บะหมี่น้ำ ปรุงน้ำซุปด้วยซอสเต้าเจี้ยวเกาหลี ใส่ หมูบะช่อผสมเนื้อกุ้ง และ ไข่ยางมะตูม
น้ำซุปทำคล้ายๆ กับ Miso Ramen
หมูบะช่อ ทำโดยผสมหมูสับและเนื้อกุ้งสับ นวดให้เข้ากัน ปั้นเป็นแผ่นโดยปั้นก้อนหมูเอาแผ่นพาสติกกดให้เป็นแผ่นๆ หนาประมาณ 8 - 10 มม.
เอาหมูกุ้งบะช่อแผ่นไปต้มให้สุก น้ำซุปที่ได้จะนำไปปรุงรสด้วยซอสเต้าเจี้ยว เพื่อเป็นน้ำซุปใส่ในบะหมี่
ใช้เต้าเจี้ยวเกาหลี ( Doenjang) สำหรับทำซอสเต้าเจี้ยว ซอสนี้นำไปทำอาหารต่างๆได้ เช่น Doenjang Bibimbap, Bibim Guksu เป็นต้น
ซอสเต้าเจี้ยว (L) ใช้เต้าเจี้ยวเกาหลี 1 ถ้วย, น้ำมันงา 1/2 ถ้วย, น้ำอุ่น 1/2 ถ้วย และ น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ ผสมให้เข้ากัน อาจจะใส่งาคั่วเพิ่มลงไปด้วยก็ได้ เอาซอสเต้าเจี้ยวใส่ในกล่อง เก็บไว้ในตู้เย็น (R)
เอาซอสเต้าเจี้ยวใส่ในน้ำซุปที่ได้จากการต้มหมูกุ้งบะช่อ ชิมให้มีรสกลมกล่อม อย่าให้เค็ม เพราะสามารถเติมซอสเต้าเจี้ยวเพิ่มทีหลังในบะหมี่ได้
หมูกุ้งบะช่อ ไข่ต้มยางมะตูม
บะหมี่ใส่ ถั่วงอก และ มีต้นหอมซอยไว้โรยหน้า
จัดการลวกบะหมี่ เอาบะหมี่และถั่วงอกใส่ในถ้วย ตักน้ำซุปรสเต้าเจี้ยวที่ตั้งไฟให้เดือดราด
ใส่หมูกุ้งบะช่อ ไข่ต้มยางมะตูม
โรยหน้าด้วยต้นหอมซอย
สวัสดี
บะหมี่ซุปเต้าเจี้ยวหมูกุ้งบะช่อ (แนวเดียวกับ Miso Ramen)
บะหมี่น้ำ ปรุงน้ำซุปด้วยซอสเต้าเจี้ยวเกาหลี ใส่ หมูบะช่อผสมเนื้อกุ้ง และ ไข่ยางมะตูม
น้ำซุปทำคล้ายๆ กับ Miso Ramen
หมูบะช่อ ทำโดยผสมหมูสับและเนื้อกุ้งสับ นวดให้เข้ากัน ปั้นเป็นแผ่นโดยปั้นก้อนหมูเอาแผ่นพาสติกกดให้เป็นแผ่นๆ หนาประมาณ 8 - 10 มม.
เอาหมูกุ้งบะช่อแผ่นไปต้มให้สุก น้ำซุปที่ได้จะนำไปปรุงรสด้วยซอสเต้าเจี้ยว เพื่อเป็นน้ำซุปใส่ในบะหมี่
ใช้เต้าเจี้ยวเกาหลี ( Doenjang) สำหรับทำซอสเต้าเจี้ยว ซอสนี้นำไปทำอาหารต่างๆได้ เช่น Doenjang Bibimbap, Bibim Guksu เป็นต้น
ซอสเต้าเจี้ยว (L) ใช้เต้าเจี้ยวเกาหลี 1 ถ้วย, น้ำมันงา 1/2 ถ้วย, น้ำอุ่น 1/2 ถ้วย และ น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ ผสมให้เข้ากัน อาจจะใส่งาคั่วเพิ่มลงไปด้วยก็ได้ เอาซอสเต้าเจี้ยวใส่ในกล่อง เก็บไว้ในตู้เย็น (R)
เอาซอสเต้าเจี้ยวใส่ในน้ำซุปที่ได้จากการต้มหมูกุ้งบะช่อ ชิมให้มีรสกลมกล่อม อย่าให้เค็ม เพราะสามารถเติมซอสเต้าเจี้ยวเพิ่มทีหลังในบะหมี่ได้
หมูกุ้งบะช่อ ไข่ต้มยางมะตูม
บะหมี่ใส่ ถั่วงอก และ มีต้นหอมซอยไว้โรยหน้า
จัดการลวกบะหมี่ เอาบะหมี่และถั่วงอกใส่ในถ้วย ตักน้ำซุปรสเต้าเจี้ยวที่ตั้งไฟให้เดือดราด
ใส่หมูกุ้งบะช่อ ไข่ต้มยางมะตูม
โรยหน้าด้วยต้นหอมซอย
สวัสดี