บะหมี่ซุปเต้าเจี้ยวหมูกุ้งบะช่อ (แนวเดียวกับ Miso Ramen)

 

บะหมี่น้ำ ปรุงน้ำซุปด้วยซอสเต้าเจี้ยวเกาหลี  ใส่ หมูบะช่อผสมเนื้อกุ้ง และ ไข่ยางมะตูม
น้ำซุปทำคล้ายๆ กับ Miso Ramen
หมูบะช่อ ทำโดยผสมหมูสับและเนื้อกุ้งสับ นวดให้เข้ากัน ปั้นเป็นแผ่นโดยปั้นก้อนหมูเอาแผ่นพาสติกกดให้เป็นแผ่นๆ หนาประมาณ 8 - 10 มม.


เอาหมูกุ้งบะช่อแผ่นไปต้มให้สุก  น้ำซุปที่ได้จะนำไปปรุงรสด้วยซอสเต้าเจี้ยว  เพื่อเป็นน้ำซุปใส่ในบะหมี่

 
ใช้เต้าเจี้ยวเกาหลี ( Doenjang) สำหรับทำซอสเต้าเจี้ยว ซอสนี้นำไปทำอาหารต่างๆได้ เช่น Doenjang Bibimbap, Bibim Guksu เป็นต้น


ซอสเต้าเจี้ยว (L) ใช้เต้าเจี้ยวเกาหลี 1 ถ้วย, น้ำมันงา 1/2 ถ้วย, น้ำอุ่น 1/2 ถ้วย และ น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ ผสมให้เข้ากัน  อาจจะใส่งาคั่วเพิ่มลงไปด้วยก็ได้  เอาซอสเต้าเจี้ยวใส่ในกล่อง เก็บไว้ในตู้เย็น (R)


เอาซอสเต้าเจี้ยวใส่ในน้ำซุปที่ได้จากการต้มหมูกุ้งบะช่อ ชิมให้มีรสกลมกล่อม อย่าให้เค็ม เพราะสามารถเติมซอสเต้าเจี้ยวเพิ่มทีหลังในบะหมี่ได้


หมูกุ้งบะช่อ ไข่ต้มยางมะตูม


บะหมี่ใส่ ถั่วงอก และ มีต้นหอมซอยไว้โรยหน้า


จัดการลวกบะหมี่ เอาบะหมี่และถั่วงอกใส่ในถ้วย  ตักน้ำซุปรสเต้าเจี้ยวที่ตั้งไฟให้เดือดราด
 

ใส่หมูกุ้งบะช่อ ไข่ต้มยางมะตูม
 

โรยหน้าด้วยต้นหอมซอย

 

สวัสดี
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่