แกงคั่วเห็ดเหม็ด ของอร่อยช่วงแล้งแล้วฝนตก

        เห็ดเหม็ดจะขึ้นช่วงที่แล้งฝนมานาน แล้วพอฝนตก 2-3 วัน เห็ดก็จะขึ้นมา แถวบ้านมีป่าเสม็ดเยอะ เห็ดก็จะมีเยอะเช่นกัน ชาวบ้านที่ไปหามาก็จะเอามาขาย กก. ละ 200-250 บาท รสชาติเห็ดจะขมๆ เมือกๆ หน่อยๆ แต่พอเอามาแกงก็จะอร่อยมาก นิยมทำแกงคั่วและลวกทานกับน้ำพริกต่างๆ 
      แกงคั่วเห็ดเหม็ด เริ่มจากกะทิคั้นน้ำใส่หม้อตั้งไฟ​ หน่อไม้ลืมแล้งหั่นเล็กๆ​ ต้มจนกว่าหน่อไม้จะสุกไม่ขม​ จากนั้นใส่เครื่องแกงกะทิกับกะปิลงไป​ คนให้เครื่องแกงละลายเข้ากัน​ ต้มต่อสักพัก​ จากนั้นใส่เห็ดเหม็ด​ ยอดมะขามอ่อนลงไป​ คนให้เข้ากัน​ ตอกไข่ไก่ใส่ลงไป​หรือจะไม่ใส่ก็ได้​ นี่ชอบน้ำแกงข้นๆ​ ก็เลยใส่​ จากนั้นใส่ปลากระป๋อง​ นี่ไม่มีปลาย่าง​ จริงๆ​ ใส่ปลาย่างจะอร่อยกว่า​ ปรุงรสด้วยน้ำตาลนิดหน่อย​ คนให้เข้ากัน​ เป็นอันเสร็จ​ ทานกับผักแกล้มเยอะๆ​ นี่ทานกับผักน้ำ​ สะตอ​ และยอดมะม่วงหิมพานต์​ ฟินมากกกกกก​

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่