เห็ดเหม็ดจะขึ้นช่วงที่แล้งฝนมานาน แล้วพอฝนตก 2-3 วัน เห็ดก็จะขึ้นมา แถวบ้านมีป่าเสม็ดเยอะ เห็ดก็จะมีเยอะเช่นกัน ชาวบ้านที่ไปหามาก็จะเอามาขาย กก. ละ 200-250 บาท รสชาติเห็ดจะขมๆ เมือกๆ หน่อยๆ แต่พอเอามาแกงก็จะอร่อยมาก นิยมทำแกงคั่วและลวกทานกับน้ำพริกต่างๆ
แกงคั่วเห็ดเหม็ด เริ่มจากกะทิคั้นน้ำใส่หม้อตั้งไฟ หน่อไม้ลืมแล้งหั่นเล็กๆ ต้มจนกว่าหน่อไม้จะสุกไม่ขม จากนั้นใส่เครื่องแกงกะทิกับกะปิลงไป คนให้เครื่องแกงละลายเข้ากัน ต้มต่อสักพัก จากนั้นใส่เห็ดเหม็ด ยอดมะขามอ่อนลงไป คนให้เข้ากัน ตอกไข่ไก่ใส่ลงไปหรือจะไม่ใส่ก็ได้ นี่ชอบน้ำแกงข้นๆ ก็เลยใส่ จากนั้นใส่ปลากระป๋อง นี่ไม่มีปลาย่าง จริงๆ ใส่ปลาย่างจะอร่อยกว่า ปรุงรสด้วยน้ำตาลนิดหน่อย คนให้เข้ากัน เป็นอันเสร็จ ทานกับผักแกล้มเยอะๆ นี่ทานกับผักน้ำ สะตอ และยอดมะม่วงหิมพานต์ ฟินมากกกกกก
แกงคั่วเห็ดเหม็ด ของอร่อยช่วงแล้งแล้วฝนตก
แกงคั่วเห็ดเหม็ด เริ่มจากกะทิคั้นน้ำใส่หม้อตั้งไฟ หน่อไม้ลืมแล้งหั่นเล็กๆ ต้มจนกว่าหน่อไม้จะสุกไม่ขม จากนั้นใส่เครื่องแกงกะทิกับกะปิลงไป คนให้เครื่องแกงละลายเข้ากัน ต้มต่อสักพัก จากนั้นใส่เห็ดเหม็ด ยอดมะขามอ่อนลงไป คนให้เข้ากัน ตอกไข่ไก่ใส่ลงไปหรือจะไม่ใส่ก็ได้ นี่ชอบน้ำแกงข้นๆ ก็เลยใส่ จากนั้นใส่ปลากระป๋อง นี่ไม่มีปลาย่าง จริงๆ ใส่ปลาย่างจะอร่อยกว่า ปรุงรสด้วยน้ำตาลนิดหน่อย คนให้เข้ากัน เป็นอันเสร็จ ทานกับผักแกล้มเยอะๆ นี่ทานกับผักน้ำ สะตอ และยอดมะม่วงหิมพานต์ ฟินมากกกกกก