"มาจโจอึม ต๊อกป๊อกกิ" เป็นแบรนด์จากประเทศเกาหลี ซึ่งเป็นต๊อกป๊อกกิในรูปแบบถ้วย สะดวกพร้อมรับประทานภายในถ้วยเดียว
ซึ่งนอกจากเราจะใช้วิธีเติมน้ำลงถ้วยแล้วนำไปใส่ไมโครเวฟแล้ว เรายังสามารถนำมาทำเมนูอื่นๆ ได้อีกมากมาย
โดยการใช้แป้งต๊อกและผงปรุงรสที่อยู่ในถ้วยมาประกอบอาหารได้อย่างหลากหลายเลยทีเดียว
วันนี้เราจะมานำเสนอหนึ่งในเมนูอาหารที่ใช้ส่วนประกอบจาก "มาจโจอึม ต๊อกป๊อกกิ"
"ต๊อกป๊อกกิทะเลชีส" นั่นเอง! มาดูส่วนผสมและวิธีทำกันดีกว่าค่ะ
ส่วนผสม :
แป้งต๊อก – 350 กรัม
สาหร่ายทะเลอบแห้ง – 1 แผ่น (ฉีกเป็นชิ้นๆ)
กุ้งแกะเปลือก – 5-8 ตัว (เก็บเปลือกกุ้งไว้ถ้ามี)
ปลาหมึก – 1 ตัว
กะหล่ำปลี – 150 กรัม
ต้นหอม – 1 ต้น
มอซซาเรลลาชีส / ชีสพิซซ่า – ½ หรือ ¾ ถ้วย
น้ำซอส :
ผงปรุงรสเผ็ดของ Majjoeum Ttokbokki – 1-2 ซอง
ซอสถั่วเหลือง – 1-1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล – 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเชื่อมข้าวโพด – 1 ช้อนโต๊ะ (ถ้าชอบหวาน)
กระเทียมสับ – 2 ช้อนชา
วิธีทำ :
1. เริ่มต้นกันด้วยการเตรียมส่วนผสมและเครื่องปรุงต่างๆ ให้พร้อม
หากแป้งต๊อกมีความแข็งเกินไปหรือนำไปแช่แข็งมา ให้แช่แป้งต๊อกให้นิ่มด้วยน้ำเปล่าประมาณ 10-20 นาที
2. แกะเปลือกและล้างกุ้ง / ปลาหมึกให้สะอาด (เก็บเปลือกกุ้งไว้ถ้ามี) จากนั้นหั่นปลาหมึกให้เป็นชิ้นเล็กพอดีคำ
และหั่นผักกะหล่ำปลีและต้นหอมให้มีความยาวประมาณ 2 นิ้ว
3. ใส่น้ำเปล่าสะอาด 2 ถ้วยลงไปในกระทะ ต้มน้ำให้มีความร้อนเล็กน้อย
4. ใส่สาหร่ายทะเล และเปลือกกุ้ง (ถ้ามี) ลงไปในกระทะที่ต้มน้ำไว้ และต้มต่อเนื่องอีกประมาณ 5 นาที
5. เมื่อได้เดือดได้ที่แล้ว ให้นำสาหร่ายและเปลือกกุ้งออกจากกระทะ (สำหรับชีส ให้อุ่นเตาไมโครเวฟไว้หากคุณต้องการใช้เพื่ออุ่นชีสให้ละลาย)
6. ใส่ส่วนผสมของน้ำซอส โดยเริ่มจากผงปรุงรสเผ็ดของ "มาจโจอึม ต๊อกป๊อกกิ"
ตามด้วยส่วนผสมน้ำซอสที่เหลือ ต้มให้เดือดด้วยไฟแรงระดับปานกลาง คนน้ำซอสให้เข้ากัน
7. จากนั้นเติมแป้งต๊อกของ "มาจโจอึม ต๊อกป๊อกกิ" ลงไป
(อย่าลืมเอาซองกันความชื้นออกนะคะ ซองเล็กๆ น่ารักนั่นทานไม่ได้น้าาา)
ต้มให้เดือดต่อจนกว่าเนื้อแป้งต๊อกจะนิ่มและตัวซอสมีความเหนียวข้น ใช้เวลาประมาณ 8-10 นาที ให้ทำการคนอย่างต่อเนื่องเพื่อไม่ให้
แป้งต๊อกติดก้นกระทะ
8. เติมอาหารทะเลและต้นหอม จากนั้นต้มและผัดต่อและคนให้เข้ากัน จนกว่าอาหารทะเลจะสุก
9. เติมผักกะหล่ำปลีลงไป ต้มให้เดือดต่อโดยต้องคนอย่างต่อเนื่องประมาณ 2-4 นาที
10. ชิมรสชาติ และปรุงรสตามใจชอบ
11. โรยชีสลงไปด้านบน (คุณสามารถใช้วิธีละลายชีสในเตาไมโครเวฟก่อนแล้วราดลงด้านบนได้)
พร้อมเสิร์ฟนำไปรับประทานได้เลยค่าาาา
ลองเอาไปทำกันดูนะคะ ได้ผลอย่างไรมาคอมเม้นบอกได้เลยค่ะ
"มาจโจอึม ต๊อกป๊อกกิ MAJJEOUM TTOKBOKKI" มีทั้งหมด 4 รสชาติตามนี้เลยค่ะ
1. รสดั้งเดิม (Original) - ระดับความเผ็ด : 1 (เผ็ดน้อยสุด)
2. รสไก่เผ็ด (Hot Chicken) : ระดับความเผ็ด : 4 (เผ็ดมากที่สุดใน 4 รสชาตินี้)
3. รสเผ็ด (Hot Spicy) : ระดับความเผ็ด : 3 (เผ็ดรองลงมาเป็นอันดับสอง)
4. รสซอสดำเผ็ด (Sacheon Jjajang) - ระดับความเผ็ด : 2 (เผ็ดเป็นอันดับสาม)
มีวางจำหน่ายที่ 7/11 และ Tops Supermarket ทุกสาขา
ราคาถ้วยละ
69 บาท
หรือจะเข้าไปดูรายละเอียดและสั่งซื้อสินค้าได้ที่
https://www.kimkfood.com/
"ต๊อกป๊อกกิทะเลชีส" เมนูสุดอร่อยจาก "มาจโจอึม ต๊อกป๊อกกิ"
ซึ่งนอกจากเราจะใช้วิธีเติมน้ำลงถ้วยแล้วนำไปใส่ไมโครเวฟแล้ว เรายังสามารถนำมาทำเมนูอื่นๆ ได้อีกมากมาย
โดยการใช้แป้งต๊อกและผงปรุงรสที่อยู่ในถ้วยมาประกอบอาหารได้อย่างหลากหลายเลยทีเดียว
วันนี้เราจะมานำเสนอหนึ่งในเมนูอาหารที่ใช้ส่วนประกอบจาก "มาจโจอึม ต๊อกป๊อกกิ"
"ต๊อกป๊อกกิทะเลชีส" นั่นเอง! มาดูส่วนผสมและวิธีทำกันดีกว่าค่ะ
ส่วนผสม :
แป้งต๊อก – 350 กรัม
สาหร่ายทะเลอบแห้ง – 1 แผ่น (ฉีกเป็นชิ้นๆ)
กุ้งแกะเปลือก – 5-8 ตัว (เก็บเปลือกกุ้งไว้ถ้ามี)
ปลาหมึก – 1 ตัว
กะหล่ำปลี – 150 กรัม
ต้นหอม – 1 ต้น
มอซซาเรลลาชีส / ชีสพิซซ่า – ½ หรือ ¾ ถ้วย
น้ำซอส :
ผงปรุงรสเผ็ดของ Majjoeum Ttokbokki – 1-2 ซอง
ซอสถั่วเหลือง – 1-1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล – 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเชื่อมข้าวโพด – 1 ช้อนโต๊ะ (ถ้าชอบหวาน)
กระเทียมสับ – 2 ช้อนชา
วิธีทำ :
1. เริ่มต้นกันด้วยการเตรียมส่วนผสมและเครื่องปรุงต่างๆ ให้พร้อม
หากแป้งต๊อกมีความแข็งเกินไปหรือนำไปแช่แข็งมา ให้แช่แป้งต๊อกให้นิ่มด้วยน้ำเปล่าประมาณ 10-20 นาที
2. แกะเปลือกและล้างกุ้ง / ปลาหมึกให้สะอาด (เก็บเปลือกกุ้งไว้ถ้ามี) จากนั้นหั่นปลาหมึกให้เป็นชิ้นเล็กพอดีคำ
และหั่นผักกะหล่ำปลีและต้นหอมให้มีความยาวประมาณ 2 นิ้ว
3. ใส่น้ำเปล่าสะอาด 2 ถ้วยลงไปในกระทะ ต้มน้ำให้มีความร้อนเล็กน้อย
4. ใส่สาหร่ายทะเล และเปลือกกุ้ง (ถ้ามี) ลงไปในกระทะที่ต้มน้ำไว้ และต้มต่อเนื่องอีกประมาณ 5 นาที
5. เมื่อได้เดือดได้ที่แล้ว ให้นำสาหร่ายและเปลือกกุ้งออกจากกระทะ (สำหรับชีส ให้อุ่นเตาไมโครเวฟไว้หากคุณต้องการใช้เพื่ออุ่นชีสให้ละลาย)
6. ใส่ส่วนผสมของน้ำซอส โดยเริ่มจากผงปรุงรสเผ็ดของ "มาจโจอึม ต๊อกป๊อกกิ"
ตามด้วยส่วนผสมน้ำซอสที่เหลือ ต้มให้เดือดด้วยไฟแรงระดับปานกลาง คนน้ำซอสให้เข้ากัน
7. จากนั้นเติมแป้งต๊อกของ "มาจโจอึม ต๊อกป๊อกกิ" ลงไป
(อย่าลืมเอาซองกันความชื้นออกนะคะ ซองเล็กๆ น่ารักนั่นทานไม่ได้น้าาา)
ต้มให้เดือดต่อจนกว่าเนื้อแป้งต๊อกจะนิ่มและตัวซอสมีความเหนียวข้น ใช้เวลาประมาณ 8-10 นาที ให้ทำการคนอย่างต่อเนื่องเพื่อไม่ให้แป้งต๊อกติดก้นกระทะ
8. เติมอาหารทะเลและต้นหอม จากนั้นต้มและผัดต่อและคนให้เข้ากัน จนกว่าอาหารทะเลจะสุก
9. เติมผักกะหล่ำปลีลงไป ต้มให้เดือดต่อโดยต้องคนอย่างต่อเนื่องประมาณ 2-4 นาที
10. ชิมรสชาติ และปรุงรสตามใจชอบ
11. โรยชีสลงไปด้านบน (คุณสามารถใช้วิธีละลายชีสในเตาไมโครเวฟก่อนแล้วราดลงด้านบนได้)
พร้อมเสิร์ฟนำไปรับประทานได้เลยค่าาาา
ลองเอาไปทำกันดูนะคะ ได้ผลอย่างไรมาคอมเม้นบอกได้เลยค่ะ
"มาจโจอึม ต๊อกป๊อกกิ MAJJEOUM TTOKBOKKI" มีทั้งหมด 4 รสชาติตามนี้เลยค่ะ
1. รสดั้งเดิม (Original) - ระดับความเผ็ด : 1 (เผ็ดน้อยสุด)
2. รสไก่เผ็ด (Hot Chicken) : ระดับความเผ็ด : 4 (เผ็ดมากที่สุดใน 4 รสชาตินี้)
3. รสเผ็ด (Hot Spicy) : ระดับความเผ็ด : 3 (เผ็ดรองลงมาเป็นอันดับสอง)
4. รสซอสดำเผ็ด (Sacheon Jjajang) - ระดับความเผ็ด : 2 (เผ็ดเป็นอันดับสาม)
มีวางจำหน่ายที่ 7/11 และ Tops Supermarket ทุกสาขา
ราคาถ้วยละ 69 บาท
หรือจะเข้าไปดูรายละเอียดและสั่งซื้อสินค้าได้ที่ https://www.kimkfood.com/