# ข้าวต้มกุ้งเห็ดหอม #

มาค่ะ ทานข้าวต้มกุ้งเห็ดหอมกัน
เมนูง๊าย ง่าย แถมอร่อย และทานง่ายด้วย😊😊




มาเริ่มกันเลยค่ะ

ส่วนผสมและเครื่องปรุง

• ข้าวสวย 2 ถ้วย
• กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลัง ตามชอบ
• เห็ดหอม 3ดอก
• น้ำสต๊อก 3 ถ้วย
• น้ำปลา 2 ชต.
• ซีอิ๊วขาว 2 ชช.
• รากผักชี 1 ต้น
• ขิงหั่นแว่นบางๆ3-4ชิ้น
• ขึ้นฉ่ายหั่น 20กรัม
• ต้นหอมซอย
• กระเทียมเจียว



ขั้นตอนและวิธีทำ

1.ตั้งหม้อใส่น้ำสต๊อกต้มพอเดือดแล้วใส่รากผักชี ขิงหั่นแว่นลงไป รอให้เดือดอีกรอบ


2.ใส่ข้าวสวยลงไปคนให้ข้าวสวยกระจายตัวปล่อยให้เดือดค่อยปรุงรสด้วยน้ำปลา และซีอิ๊วขาวลงไปคนให้เข้ากัน


3.จากนั้นใส่เห็ดหอมลงไป


4.ใสกุ้งสดลงไป แต่อย่าพึ่งคนรอแป๊บนึงให้กุ้งสุกถึงค่อยคน ปิดเตาใส่ขึ้นฉ่าย ต้นหอมซอย ตักใส่ชาม โรยหน้าด้วยกระเทียมเจียมพร้อมยกเสริฟ



เสร็จแล้วค่ะ ข้าวต้มกุ้งเห็ดหอม อร่อยๆ



ขอบคุณค่ะ 🙏🙏
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่