Share แชร์วิธีการทำเครปนุ่มนิ่ม(ใช้กระทะธรรมดา)

เพี้ยนลอย
สวัสดีค้าทุกคนนนนน
ปิดเทอมเบื่อๆ ดูซีรีย์ก็เเล้ว ร้องเพลงก็แล้ว ทำทุกอย่างแต่ก็ยังไม่เปิดเทอมซักกที 
-วันนี้ก็เลยอยากจะมาแชร์วิธีการทำเครปแป้งนุ่มนิ่มที่ใช้กระทะธรรมดาและอุปกรณ์ที่มีอยู่ในบ้าน-

ปล.สูตรที่เราทำอาจจะไม่เป๊ะตามกระทู้อื่นๆ เพราะเราไม่ค่อยได้ทำขนมเลยไม่มีกลิ่นวนิลลาหรือที่ตวงนะคะ

อุปกรณ์และส่วนผสม
1.แป้งสาลี เราใช้แป้งสาลีอเนกประสงค์ ประมาณ 1 ถ้วย
2.นมสด ครึ่งกล่อง
3.น้ำร้อน
4.ไข่ไก่ 1ฟอง
5.ใบเตย
6.น้ำตาล 3 ช้อนโต๊ะ
7.เกลือ 1/4ช้อนชา
8.เนย
9.ไส้เครป เราเลือกเป็น มะพร้าวขูด(ผสมเกลือ น้ำตาลนิดหน่อย) กล้วยและช็อคโกแลตค้า ปรับเปลี่ยนได้ตามใจชอบเลย

ทุกอย่างพร้อมเเล้ว มาลุยกันเล้ยย
เราเน้น ง่าย สะดวก อร่อย เพราะถ้ายากเราไม่ทำจ้ะ 5555
เพี้ยนกินกล้วย
เริ่มขั้นตอนแรก ปั่นใบเตย ใส่น้ำน้อยๆนะคะ แล้วกรองกาก รอไว้
2.ผสมแป้งสาลีอเนกประสงค์ กับเกลือ 1/4ช้อนชา แล้วร่อนแป้ง
3.ใส่ใบเตยลงไปประมาณ 3-4ช้อนโต๊ะให้พอมีกลิ่นหอม เนื่องจากเราไม่มีกลื่นวนิลลาเลยใช้วิธีนี้แทนจ้า
4.พักแป้งไว้ แล้วมาผสมส่วนผสมอีกถ้วยนึงนะคะ ใส่ไข่1ฟอง น้ำตาล 3ช้อนโต๊ะ และนมสดครึ่งกล่อง ตีส่วนผสมให้เข้ากัน
5.ใส่แป้งที่พักไว้ลงไปในชามส่วนผสมข้อที่ 4 แล้วตีให้เข้ากัน เราใช้ช้อนส้อมค้า 555 ง่ายและสะดวก อาจจะใช้เวลาหน่อย คนให้เข้ากันจนกระทั่งแป้งเนียนเป็นเนื้อเดียวกัน ถ้าหนืดไป อาจจะใส่น้ำลงไปนิดหน่อยได้ค้า
6.ได้แป้งมาแล้ววว ไปลงกระทะกันเลย
7.ขั้นตอนนี้จะยุ่งยากหน่อย เพราะเราไม่มีกระทะเชฟล่อน เลยใช้น้ำมันเคลือบกระทะ จากนั้นเทน้ำมันส่วนเกินออก
 8.เปิดไฟให้อ่อนที่สุด แล้วเทแป้งลงไป ขั้นตอนนี้ต้องใส่แป้งไม่หนาไม่บาง พยายามเกลี่ยแป้ง จากนั้นรอซักพักแล้วทาเนยลงบนแป้ง
9. เมื่อแป้งเริ่มแซะๆได้แล้ว ก็ใส่ไส้ลงไปตามใจชอบ ซึ่งเรามีมะพร้าวขูดในตู้เย็นพอดี เลยลองมาใส่ดู เข้ากันมากเลยค่ะ 


รอจนแป้งสุก พับเป็นสามเหลี่ยมแล้วลงจานเลยจ้าา 
Tadaaaaa เสร็จแล้วว สูตรนี้จะหวานพอดี พอกินกับมะพร้าวก็อร่อยเข้ากันมากๆเลย
ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาอ่านน้าา
เพี้ยนเย้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่