ตามกระทู้ !! เนื่องจากอยู่ในเมืองที่ไม่มีไม้ไผ่ และหาอะไรที่เป็นของไทยๆๆ ยาก
ความอยากกินข้าวหลาม
เลยคิดสูตร เอาแบบเวลาเราหุ้งข้าวเหนียวด้วยหม้อไฟฟ้า!!!
สูตรตามนี้ครับ :
1. ข้าวเหนียว 2 ถ้วย
2. มะพร้วกระป๋อง 2 ถ้วย
3. ถั่วดำ 1 ถ้วย
4. เกลือ และน้ำตาล ตามชอบ
ภาพออกมาตามนี้ครับ>>>
เวลาสุกแล้ว อยากเพิ่งเปิดฝาหม้อน่ะครับ รอสัก 10-15 นาที
แล้วค้นให้เข้ากันระหว่างถั่วดำกับข้าวเหนียว เพราะถั่วจะอยู่ชั้นบน
รูปนี้พร้อมทานแล้วครับ... อร่อยอยู่ครับ
รสชาดใช้ได้ครับ ลองทำดูเผื่ออยากทานเหมือนกัน
ไม่มีกระบอกไม้ไผ่ ก็ทำข้าวหลามกินเองได้
ความอยากกินข้าวหลาม
เลยคิดสูตร เอาแบบเวลาเราหุ้งข้าวเหนียวด้วยหม้อไฟฟ้า!!!
สูตรตามนี้ครับ :
1. ข้าวเหนียว 2 ถ้วย
2. มะพร้วกระป๋อง 2 ถ้วย
3. ถั่วดำ 1 ถ้วย
4. เกลือ และน้ำตาล ตามชอบ
ภาพออกมาตามนี้ครับ>>>
เวลาสุกแล้ว อยากเพิ่งเปิดฝาหม้อน่ะครับ รอสัก 10-15 นาที
แล้วค้นให้เข้ากันระหว่างถั่วดำกับข้าวเหนียว เพราะถั่วจะอยู่ชั้นบน
รูปนี้พร้อมทานแล้วครับ... อร่อยอยู่ครับ
รสชาดใช้ได้ครับ ลองทำดูเผื่ออยากทานเหมือนกัน