ไม่มีกระบอกไม้ไผ่ ก็ทำข้าวหลามกินเองได้

ตามกระทู้ !! เนื่องจากอยู่ในเมืองที่ไม่มีไม้ไผ่ และหาอะไรที่เป็นของไทยๆๆ ยาก
ความอยากกินข้าวหลามhaha
เลยคิดสูตร เอาแบบเวลาเราหุ้งข้าวเหนียวด้วยหม้อไฟฟ้า!!!
สูตรตามนี้ครับ :
1. ข้าวเหนียว 2 ถ้วย
2. มะพร้วกระป๋อง 2 ถ้วย
3. ถั่วดำ 1 ถ้วย
4. เกลือ และน้ำตาล  ตามชอบ
ภาพออกมาตามนี้ครับ>>>
เวลาสุกแล้ว  อยากเพิ่งเปิดฝาหม้อน่ะครับ รอสัก 10-15 นาที
แล้วค้นให้เข้ากันระหว่างถั่วดำกับข้าวเหนียว เพราะถั่วจะอยู่ชั้นบน

รูปนี้พร้อมทานแล้วครับ...   อร่อยอยู่ครับ
รสชาดใช้ได้ครับ  ลองทำดูเผื่ออยากทานเหมือนกันกะพริบตากะพริบตา
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่