เปรียบเทียบข้าวเหนียวมะม่วงที่ร้านอาหารในประเทศฝรั่งเศส ราคา ,รสชาติ ,หน้าตา

สวัสดีค่ะ วันนี้จะพาไปชิม ไปชมของหวานขึ้นชื่อของไทยแลนด์ "ข้าวเหนียวมะม่วง"ที่ขายอยู่ที่ฝรั่งเศสค่ะ
[ราคาตีเป็นเงินไทย เราคิดเรท 1 euro = 38 บาทค่ะ]

เริ่มจากที่แรก เป็นห้างขายอาหารแช่แข็ง

เป็นข้าวเหนียวมะม่วงแช่แข็งนำเข้าจากไทยราคากล่องนี้ตีเป็นเงินไทย88บาท

พอเปิดออกมาอึ้งนะ มาทั้งใบตองและไม้กลัด🤔

พร้อมเขียนวิธีทานด้วยว่าให้นำไปเข้าไมโครเวฟ
ซึ่งตอนนี้ข้าวเหนียวแข็งโป๊ก ส่วนมะม่วงก็เป็นน้ำแข็งค่ะ (ถ้าเอาส้อมบี้จะกลายเป็นสมูทตี้เลยค่ะ😂)
เค้าให้อุ่นทั้งมะม่วงเลยงงมาก แต่ก็ทำตามค่ะ ว่านอนสอนง่าย

เวฟเสร็จแล้วกลิ่นหอมมากเลยค่ะ น้ำกะทิที่ราดหน้าคือชุ่มฉ่ำมาก ตัวข้าวมันมีความใสเงาน่ากิน(จากการขัดด้วยสารส้ม) 
ให้เพื่อนต่างชาติลองชิมเค้าบอกว่าอร่อยมาก และหอมกลิ่นใบตอง
(สำหรับเรามะม่วงน้ำดอกไม้ หวานอมเปรี้ยว อร่อยค่ะ แต่ความรู้สึกมันเป็นแปลกๆเพราะว่าต้องกินมะม่วงร้อน😅)
 

ต่อไปเป็นร้านอาหารไทยโดยคนอาหรับ
เราเคยซื้อข้าวกระเพรา ไข่ดาว ร้านนี้มากินอร่อยมากค่ะ ดูเหมือนว่าเจ้าของร้านเค้าจะเคยมาเรียนทำอาหารไทยที่เมืองไทยนะคะ
เพราะว่าเขารู้จักการทอดไข่ดาวให้ขอบกรอบไข่แดงไม่สุกค่ะ

ทีนี้เราก็สั่งข้าวเหนียวมะม่วงมา ราคา ตีเป็นเงินไทย 225 บาท หน้าตาในแอพเป็นแบบนี้นะคะ 


แต่สิ่งที่ได้รับค่อนข้างตกใจค่ะนึกว่าถ้วยไอติมวอล์  😂 คุณหลอกดาว 

 
เมล็ดข้าวใสแสดงว่าเค้ารู้จักการเอาข้าวไปขัดกับสารส้ม
พอชิมแล้วอื้มมมมม ทำไมไม่ตั้งใจเรียนตอนครูสอนทำของหวานนะ😂

ต่อไปเป็นร้านอาหารเวียดนาม ที่มีเมนูข้าวเหนียวมะม่วงค่ะ ราคาตีเป็นเงินไทย 247 บาท
รูปในแอพม้วนมะม่วงมาเป็นกุหลาบเชียว

ส่วนสิ่งที่ได้มาเล่นสับมะม่วงมานึกว่าฟรุ๊ตสลัด😂

ร้านนี้ถ้วยใหญ่กว่าร้านอาหรับหน่อยค่ะ

และโรยถั่วลิสงมาด้วย ใส่กะทิฉ่ำดีค่ะ 
แต่ตอนคลุกข้าวเหนียวกับกะทิน่าจะมือหนักไปหน่อยข้าวเลยเละไม่เป็นเม็ดค่ะ
ข้อดีคือใช้มะม่วงสดๆ(ไม่ใช้มะม่วงแช่แข็งค่ะ) 
การใส่ถั่วลิสงก็ทำให้ข้าวเหนียวมะม่วงมีความกรุบๆอร่อยขึ้นนะคะ

สุดท้ายเป็นร้านอาหารไทยค่ะ ชื่อร้านสวัสดี (เราแซวพี่เขาว่า ใช้เวลาคิดชื่อร้านนานไหมคะ😂😂)

พี่เขาบอกว่าใช้มะม่วงจากเปรู เปลือกเป็นสีแดงแต่ข้างในเป็นสีเหลืองนะคะ


พอเราไปถึงร้านพี่เขาบอกว่ากำลังบ่มข้าวเหนียวอยู่
เรานึกว่าพี่เค้าทำข้าวหมาก😂
แต่ความหมายของพี่เขาคือเอาข้าวเหนียวร้อนๆใส่น้ำกะทิแล้วก็ปิดฝาให้มันระอุเพื่อให้ข้าวนั้นดูดซับน้ำกะทิค่ะ

ราคาตีเป็นเงินไทย300บาท ชอบที่มีน้ำกะทิราดหน้าให้ด้วย

ให้เพื่อนชิม (เพื่อนชื่อแซนดร้า เป็นคนมาดากัสก้า-ฝรั่งเศส ค่ะ)
 
เพื่อนคืออวยยศให้สุด 555

มะม่วงแดงเปรูรสชาติเป็นยังไง?
หวานดีค่ะแต่ไม่หอมเท่ามะม่วงไทย

ขอบคุณที่แวะเข้ามาอ่านค่ะ
สามารถรับชมวีดีโอให้เพื่อนต่างชาติชิม"ข้าวเหนียวมะม่วง"ของร้านอาหารที่ฝรั่งเศส🇫🇷 ได้ที่คลิปนี้นะคะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่