สวัสดีค่ะ วันนี้จะพาไปชิม ไปชมของหวานขึ้นชื่อของไทยแลนด์ "ข้าวเหนียวมะม่วง"ที่ขายอยู่ที่ฝรั่งเศสค่ะ
[ราคาตีเป็นเงินไทย เราคิดเรท 1 euro = 38 บาทค่ะ]
เริ่มจากที่แรก เป็นห้างขายอาหารแช่แข็ง
เป็นข้าวเหนียวมะม่วงแช่แข็งนำเข้าจากไทยราคากล่องนี้ตีเป็นเงินไทย88บาท
พอเปิดออกมาอึ้งนะ มาทั้งใบตองและไม้กลัด🤔
พร้อมเขียนวิธีทานด้วยว่าให้นำไปเข้าไมโครเวฟ
ซึ่งตอนนี้ข้าวเหนียวแข็งโป๊ก ส่วนมะม่วงก็เป็นน้ำแข็งค่ะ (ถ้าเอาส้อมบี้จะกลายเป็นสมูทตี้เลยค่ะ😂)
เค้าให้อุ่นทั้งมะม่วงเลยงงมาก แต่ก็ทำตามค่ะ ว่านอนสอนง่าย
เวฟเสร็จแล้วกลิ่นหอมมากเลยค่ะ น้ำกะทิที่ราดหน้าคือชุ่มฉ่ำมาก ตัวข้าวมันมีความใสเงาน่ากิน(จากการขัดด้วยสารส้ม)
ให้เพื่อนต่างชาติลองชิมเค้าบอกว่าอร่อยมาก และหอมกลิ่นใบตอง
(สำหรับเรามะม่วงน้ำดอกไม้ หวานอมเปรี้ยว อร่อยค่ะ แต่ความรู้สึกมันเป็นแปลกๆเพราะว่าต้องกินมะม่วงร้อน😅)
ต่อไปเป็นร้านอาหารไทยโดยคนอาหรับ
เราเคยซื้อข้าวกระเพรา ไข่ดาว ร้านนี้มากินอร่อยมากค่ะ ดูเหมือนว่าเจ้าของร้านเค้าจะเคยมาเรียนทำอาหารไทยที่เมืองไทยนะคะ
เพราะว่าเขารู้จักการทอดไข่ดาวให้ขอบกรอบไข่แดงไม่สุกค่ะ
ทีนี้เราก็สั่งข้าวเหนียวมะม่วงมา ราคา ตีเป็นเงินไทย 225 บาท หน้าตาในแอพเป็นแบบนี้นะคะ
แต่สิ่งที่ได้รับค่อนข้างตกใจค่ะนึกว่าถ้วยไอติมวอล์ 😂 คุณหลอกดาว
เมล็ดข้าวใสแสดงว่าเค้ารู้จักการเอาข้าวไปขัดกับสารส้ม
พอชิมแล้วอื้มมมมม ทำไมไม่ตั้งใจเรียนตอนครูสอนทำของหวานนะ😂
ต่อไปเป็นร้านอาหารเวียดนาม ที่มีเมนูข้าวเหนียวมะม่วงค่ะ ราคาตีเป็นเงินไทย 247 บาท
รูปในแอพม้วนมะม่วงมาเป็นกุหลาบเชียว
ส่วนสิ่งที่ได้มาเล่นสับมะม่วงมานึกว่าฟรุ๊ตสลัด😂
ร้านนี้ถ้วยใหญ่กว่าร้านอาหรับหน่อยค่ะ
และโรยถั่วลิสงมาด้วย ใส่กะทิฉ่ำดีค่ะ
แต่ตอนคลุกข้าวเหนียวกับกะทิน่าจะมือหนักไปหน่อยข้าวเลยเละไม่เป็นเม็ดค่ะ
ข้อดีคือใช้มะม่วงสดๆ(ไม่ใช้มะม่วงแช่แข็งค่ะ)
การใส่ถั่วลิสงก็ทำให้ข้าวเหนียวมะม่วงมีความกรุบๆอร่อยขึ้นนะคะ
สุดท้ายเป็นร้านอาหารไทยค่ะ ชื่อร้านสวัสดี (เราแซวพี่เขาว่า ใช้เวลาคิดชื่อร้านนานไหมคะ😂😂)
พี่เขาบอกว่าใช้มะม่วงจากเปรู เปลือกเป็นสีแดงแต่ข้างในเป็นสีเหลืองนะคะ
พอเราไปถึงร้านพี่เขาบอกว่ากำลังบ่มข้าวเหนียวอยู่
เรานึกว่าพี่เค้าทำข้าวหมาก😂
แต่ความหมายของพี่เขาคือเอาข้าวเหนียวร้อนๆใส่น้ำกะทิแล้วก็ปิดฝาให้มันระอุเพื่อให้ข้าวนั้นดูดซับน้ำกะทิค่ะ
ราคาตีเป็นเงินไทย300บาท ชอบที่มีน้ำกะทิราดหน้าให้ด้วย
ให้เพื่อนชิม (เพื่อนชื่อแซนดร้า เป็นคนมาดากัสก้า-ฝรั่งเศส ค่ะ)
เพื่อนคืออวยยศให้สุด 555
มะม่วงแดงเปรูรสชาติเป็นยังไง?
หวานดีค่ะแต่ไม่หอมเท่ามะม่วงไทย
ขอบคุณที่แวะเข้ามาอ่านค่ะ
สามารถรับชมวีดีโอให้เพื่อนต่างชาติชิม"ข้าวเหนียวมะม่วง"ของร้านอาหารที่ฝรั่งเศส🇫🇷 ได้ที่คลิปนี้นะคะ
เปรียบเทียบข้าวเหนียวมะม่วงที่ร้านอาหารในประเทศฝรั่งเศส ราคา ,รสชาติ ,หน้าตา
[ราคาตีเป็นเงินไทย เราคิดเรท 1 euro = 38 บาทค่ะ]
เริ่มจากที่แรก เป็นห้างขายอาหารแช่แข็ง
เป็นข้าวเหนียวมะม่วงแช่แข็งนำเข้าจากไทยราคากล่องนี้ตีเป็นเงินไทย88บาท
พอเปิดออกมาอึ้งนะ มาทั้งใบตองและไม้กลัด🤔
พร้อมเขียนวิธีทานด้วยว่าให้นำไปเข้าไมโครเวฟ
ซึ่งตอนนี้ข้าวเหนียวแข็งโป๊ก ส่วนมะม่วงก็เป็นน้ำแข็งค่ะ (ถ้าเอาส้อมบี้จะกลายเป็นสมูทตี้เลยค่ะ😂)
เค้าให้อุ่นทั้งมะม่วงเลยงงมาก แต่ก็ทำตามค่ะ ว่านอนสอนง่าย
เวฟเสร็จแล้วกลิ่นหอมมากเลยค่ะ น้ำกะทิที่ราดหน้าคือชุ่มฉ่ำมาก ตัวข้าวมันมีความใสเงาน่ากิน(จากการขัดด้วยสารส้ม)
ให้เพื่อนต่างชาติลองชิมเค้าบอกว่าอร่อยมาก และหอมกลิ่นใบตอง
(สำหรับเรามะม่วงน้ำดอกไม้ หวานอมเปรี้ยว อร่อยค่ะ แต่ความรู้สึกมันเป็นแปลกๆเพราะว่าต้องกินมะม่วงร้อน😅)
ต่อไปเป็นร้านอาหารไทยโดยคนอาหรับ
เราเคยซื้อข้าวกระเพรา ไข่ดาว ร้านนี้มากินอร่อยมากค่ะ ดูเหมือนว่าเจ้าของร้านเค้าจะเคยมาเรียนทำอาหารไทยที่เมืองไทยนะคะ
เพราะว่าเขารู้จักการทอดไข่ดาวให้ขอบกรอบไข่แดงไม่สุกค่ะ
ทีนี้เราก็สั่งข้าวเหนียวมะม่วงมา ราคา ตีเป็นเงินไทย 225 บาท หน้าตาในแอพเป็นแบบนี้นะคะ
แต่สิ่งที่ได้รับค่อนข้างตกใจค่ะนึกว่าถ้วยไอติมวอล์ 😂 คุณหลอกดาว
เมล็ดข้าวใสแสดงว่าเค้ารู้จักการเอาข้าวไปขัดกับสารส้ม
พอชิมแล้วอื้มมมมม ทำไมไม่ตั้งใจเรียนตอนครูสอนทำของหวานนะ😂
ต่อไปเป็นร้านอาหารเวียดนาม ที่มีเมนูข้าวเหนียวมะม่วงค่ะ ราคาตีเป็นเงินไทย 247 บาท
รูปในแอพม้วนมะม่วงมาเป็นกุหลาบเชียว
ส่วนสิ่งที่ได้มาเล่นสับมะม่วงมานึกว่าฟรุ๊ตสลัด😂
ร้านนี้ถ้วยใหญ่กว่าร้านอาหรับหน่อยค่ะ
และโรยถั่วลิสงมาด้วย ใส่กะทิฉ่ำดีค่ะ
แต่ตอนคลุกข้าวเหนียวกับกะทิน่าจะมือหนักไปหน่อยข้าวเลยเละไม่เป็นเม็ดค่ะ
ข้อดีคือใช้มะม่วงสดๆ(ไม่ใช้มะม่วงแช่แข็งค่ะ)
การใส่ถั่วลิสงก็ทำให้ข้าวเหนียวมะม่วงมีความกรุบๆอร่อยขึ้นนะคะ
สุดท้ายเป็นร้านอาหารไทยค่ะ ชื่อร้านสวัสดี (เราแซวพี่เขาว่า ใช้เวลาคิดชื่อร้านนานไหมคะ😂😂)
พี่เขาบอกว่าใช้มะม่วงจากเปรู เปลือกเป็นสีแดงแต่ข้างในเป็นสีเหลืองนะคะ
พอเราไปถึงร้านพี่เขาบอกว่ากำลังบ่มข้าวเหนียวอยู่
เรานึกว่าพี่เค้าทำข้าวหมาก😂
แต่ความหมายของพี่เขาคือเอาข้าวเหนียวร้อนๆใส่น้ำกะทิแล้วก็ปิดฝาให้มันระอุเพื่อให้ข้าวนั้นดูดซับน้ำกะทิค่ะ
ราคาตีเป็นเงินไทย300บาท ชอบที่มีน้ำกะทิราดหน้าให้ด้วย
ให้เพื่อนชิม (เพื่อนชื่อแซนดร้า เป็นคนมาดากัสก้า-ฝรั่งเศส ค่ะ)
เพื่อนคืออวยยศให้สุด 555
มะม่วงแดงเปรูรสชาติเป็นยังไง?
หวานดีค่ะแต่ไม่หอมเท่ามะม่วงไทย
ขอบคุณที่แวะเข้ามาอ่านค่ะ
สามารถรับชมวีดีโอให้เพื่อนต่างชาติชิม"ข้าวเหนียวมะม่วง"ของร้านอาหารที่ฝรั่งเศส🇫🇷 ได้ที่คลิปนี้นะคะ