หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
พาสตาสุกี้ญี่ปุ่นเนื้อวัว
กระทู้สนทนา
สูตรอาหาร
ทำอาหาร
พาสต้า/สปาเก็ตตี้
ทำสุกี้ญี่ปุ่นเนื้อแบบน้ำขลุกขลิก นำมาคลุกเส้นพาสตาเส้นแบน (Linguine)
ใช้เนื้อวัวสไลด์บางสำหรับชาบู (ไม่ต้องเสียเวลาหั่น) นำมาจี่ในกระทะพอสุก ตักขึ้นพักไว้
เอาหอมใหญ่ซอยหยาบๆ ลงไปผัดต่อในกระทะ ผัดจนเป็นสีน้ำตาล ใส่เห็ดลงไปผัด
พอเห็ดสุกปรุงรสด้วย โชยุ เหล้าสาเก และมิริน ดับไฟ ทิ้งให้เย็นลงนิดหน่อย
เอาไข่ไก่ดิบใส่ลงไปคลุก ใส่เนื้อวัวที่จี่ไว้ลงไป คลุกให้เข้ากัน ได้เป็นซอสสุกี้ญี่ปุ่นเนื้อ
นำซอสไปคลุกกับเส้นพาสตาี่ลวกไว้ ได้เป็น "
พาสตาสุกี้ญี่ปุ่นเนื้อวัว
"
เนื้อวัวสำหรับ ชาบู ซื้อมาประมาณ 1 กก. นำไปจี่นกระทะพอสุก ตักขึ้นพักไว้
หอมใหญ่ซอยหยาบๆ ลงไปผัดต่อในกระทะที่จี่เนื้อวัว ผัดจนเป็นสีน้ำตาล ใส่เห็ดลงไปผัด
พอเห็ดสุกปรุงรสด้วย โชยุ เหล้าสาเก และมิริน
ทิ้งให้เย็นลงนิดหน่อย (ถ้าซอสร้อนเกินไปไข่จะสุก) เอาไข่ไก่ดิบใส่ลงไปคลุก ได้น้ำซอสข้น
ใส่เนื้อวัวที่จี่ไว้ลงไป เนื่องจากเนื้อวัวมีเยอะ จึงใส่เพียงครึ่งเดียว ที่เหลือไว้เสริฟพร้อมพาสตา คลุกให้เข้ากัน ได้เป็นซอสสุกี้ญี่ปุ่นเนื้อ
ใส่ซอสไปคลุกกับเส้นพาสตาที่ต้มไว้
พาสตาสุกี้ญี่ปุ่นเนื้อวัว
เสริฟพร้อมเนื้อวัว
สวัสดี
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
สุกี้แห้ง เมนูจานเดียว ง่ายๆ อร่อยครบเครื่อง
สุกี้แห้ง เมนูยอดฮิตทานง่าย ทำเองได้ที่บ้าน ไม่ต้องง้อร้านอาหาร เพียงมีวัตถุดิบน้อยๆ ก็เนรมิตความอร่อยได้ง่ายๆ สุกี้แห้งมีเอกลักษณ์ที่แตกต่างจากสุกี้น้ำ ตรงที่ไม่มีน้ำซุป
สมาชิกหมายเลข 3557212
เมนูประจำบ้าน 🍝 บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปต้มแห้งเครื่องล้นๆ ทำกินเองง่ายๆได้ที่บ้านค่ะ 🏠❤️🧡
สวัสดีค่ะ วันนี้ตื่นเช้ามาอากาศเย็นสบายดีมาก อยากทานอะไรร้อนๆขึ้นมาทันทีเลยค่ะ ในครัวมีบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปอยากทานร้อนๆแบบแห้ง เลยจัดเมนูประจำบ้าน 🍝 บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปต้มแห้งเครื่องล้นๆ ทำกินเองง่ายๆไ
สาวโรงงานชั้นสิบแปด
🍽️ มารอบ 2 ณ ร้านเจ๊ลักษณ์ตามสั่ง 🍴
สวัสดีค่ะ (= มาเยือนรอบ 2 ร้านเจ๊ลักษณ์ตามสั่ง ณ เส้นริมน้ำ แหล่งของกินกลางเมืองปากน้ำโพ ครั้งนี้พาคุณแม่มาด้วยค่ะ ตอนเรามานั่ง ไม่มีคนเลย ก็เลยสั่งอาหารกันหลากเมนู ยำวุ้นเส้นรวมมิตร ราคา 120 บาท
KU1978
กระเพาะปลาผัดแห้งวุ้นเส้นกุ้งสด🦐🌶️🧅🧄🌿✌️🤤😋😃😄😁
กระเพาะปลาผัดแห้งวุ้นเส้นกุ้งสด🦐🌶️🧅🧄🌿✌️🤤😋😃😄😁 สองสามวันก่อน ผมทำเมนูกระเพาะปลา ==> https://ppantip.com/topic/43183782
กานต์(วีระพัฒน์)
กินแก้หนาว หมูป่าผัดเผ็ด
จริงๆแล้วถึงไม่หนาวก็กินแหละ ภรรยาแสนรักของผมไปได้หมูป่ามากิโลนึง นับเส้นขนของมันแล้วไม่ครบสามเส้นนะ แต่ก็ดูเหมือนหมูป่าที่เคยกินอยู่เหมือนกัน คงเป็นหมูป่าลูกผสมที่มีเชื้อสายหมูป่าน้อยกว่าหมูบ้านในอั
กรรไกรดอกไม้
Niigata Kitchen - อาหารญี่ปุ่นเซฟโซนตอนเข้าเมือง
สวัสดีค่า รอบนี้เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นอีกรอบต่อจากกระทู้ที่แล้ว พอมานั่งดูย้อนหลังเหมือนกับว่าตัวเองเขียนเป็นเซ็ตตามอาหารแต่ละประเทศเฉยเลยค่ะ 5555555555 คิดว่าหลายคนคงรู้จักอาหารญี่ปุ่นร้านนี้กันบ้างแล้
cherishcheck
🦑🦐🌶️🧄 มาทำทะเลถังกันเถอะ 🧄🌶️🦐🦑
สวัสดีครับ ช่วงปีใหม่ที่ผ่านมา เป็นช่วงเวลาที่เหมาะกับการปาร์ตี้กับครอบครัวมาก ซึ่งเมนูทะเลถังก็เหมาะกับปาร์ตี้สำหรับหลายคนมาก แถมทำไม่ยากด้วยครับ รีบไปตลาดปากน้ำแต่เช้า เพื่อไปเหมาของทะเลสดๆ ได้มา 3
Luxio
【วันนี้กินอะไร #36】อร่อยรับปีใหม่ หมูแดง ผัดผักบุ้ง อาหารง่ายๆ สบายพุง 🍚🥢🍱
สวัสดีปีใหม่ย้อนหลัง 1 วันนะคะ ช่วงวันหยุด จขกท กลับมาบ้าน แม่ทำหมูแดง ผัดผักบุ้ง กินกับข้าวต้มร้อนๆตอนเช้า หมูแดง ส่วนประกอบ เนื้อหมูสันนอก 1 กิโลกรัม ผงหมูแดงโลโบ้ ครึ่งซอง กระเทียม รากผักชี พร
LehXin
สุกี้ญี่ปุ่นเนื้อ
สุกียากี้ญี่ปุ่นมี 2 ตำรับ แบบ คันไซ (โอซากา) หรือ คันโต (โตเกียว) แบบคันไซจะเอาเนื้อไปทอดในกระทะให้สุกแล้วราดน้ำซอสสุกี้ ทุกคนจะทานเนื้อจิ้มไข่ดิบก่อน แล้วเอาผัก เต้าหู้ เส้นบุกลงไปต้มทาน ส่วนสุกี้แบ
swin
พาสต้าชนิดหาทานยาก...แต่ทำเองได้ไม่ยาก "ญ็อกกี้(Gnocchi) เบชาแมล(bechamel)"
วันนี้เสือตะหลิวจะพาไปบุกแดนอิตาลีกับเมนูอาหารที่คนไทยหลายๆคนอาจจะไม่คุ้นหู กับเมนูที่ชื่อว่า "ญ็อกกี้(Gnocchi)" เรามาทำความรู้จักกับเจ้า "ญ็อกกี้" กันก่อน 
เสือตะหลิว
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
สูตรอาหาร
ทำอาหาร
พาสต้า/สปาเก็ตตี้
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 23
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
พาสตาสุกี้ญี่ปุ่นเนื้อวัว
ทำสุกี้ญี่ปุ่นเนื้อแบบน้ำขลุกขลิก นำมาคลุกเส้นพาสตาเส้นแบน (Linguine)
ใช้เนื้อวัวสไลด์บางสำหรับชาบู (ไม่ต้องเสียเวลาหั่น) นำมาจี่ในกระทะพอสุก ตักขึ้นพักไว้
เอาหอมใหญ่ซอยหยาบๆ ลงไปผัดต่อในกระทะ ผัดจนเป็นสีน้ำตาล ใส่เห็ดลงไปผัด
พอเห็ดสุกปรุงรสด้วย โชยุ เหล้าสาเก และมิริน ดับไฟ ทิ้งให้เย็นลงนิดหน่อย
เอาไข่ไก่ดิบใส่ลงไปคลุก ใส่เนื้อวัวที่จี่ไว้ลงไป คลุกให้เข้ากัน ได้เป็นซอสสุกี้ญี่ปุ่นเนื้อ
นำซอสไปคลุกกับเส้นพาสตาี่ลวกไว้ ได้เป็น "พาสตาสุกี้ญี่ปุ่นเนื้อวัว"
เนื้อวัวสำหรับ ชาบู ซื้อมาประมาณ 1 กก. นำไปจี่นกระทะพอสุก ตักขึ้นพักไว้
หอมใหญ่ซอยหยาบๆ ลงไปผัดต่อในกระทะที่จี่เนื้อวัว ผัดจนเป็นสีน้ำตาล ใส่เห็ดลงไปผัด
พอเห็ดสุกปรุงรสด้วย โชยุ เหล้าสาเก และมิริน
ทิ้งให้เย็นลงนิดหน่อย (ถ้าซอสร้อนเกินไปไข่จะสุก) เอาไข่ไก่ดิบใส่ลงไปคลุก ได้น้ำซอสข้น
ใส่เนื้อวัวที่จี่ไว้ลงไป เนื่องจากเนื้อวัวมีเยอะ จึงใส่เพียงครึ่งเดียว ที่เหลือไว้เสริฟพร้อมพาสตา คลุกให้เข้ากัน ได้เป็นซอสสุกี้ญี่ปุ่นเนื้อ
ใส่ซอสไปคลุกกับเส้นพาสตาที่ต้มไว้
พาสตาสุกี้ญี่ปุ่นเนื้อวัว
เสริฟพร้อมเนื้อวัว
สวัสดี