พาสตาสุกี้ญี่ปุ่นเนื้อวัว



ทำสุกี้ญี่ปุ่นเนื้อแบบน้ำขลุกขลิก นำมาคลุกเส้นพาสตาเส้นแบน (Linguine)

ใช้เนื้อวัวสไลด์บางสำหรับชาบู (ไม่ต้องเสียเวลาหั่น) นำมาจี่ในกระทะพอสุก ตักขึ้นพักไว้
เอาหอมใหญ่ซอยหยาบๆ ลงไปผัดต่อในกระทะ  ผัดจนเป็นสีน้ำตาล ใส่เห็ดลงไปผัด
พอเห็ดสุกปรุงรสด้วย โชยุ เหล้าสาเก และมิริน  ดับไฟ ทิ้งให้เย็นลงนิดหน่อย
เอาไข่ไก่ดิบใส่ลงไปคลุก  ใส่เนื้อวัวที่จี่ไว้ลงไป คลุกให้เข้ากัน ได้เป็นซอสสุกี้ญี่ปุ่นเนื้อ
นำซอสไปคลุกกับเส้นพาสตาี่ลวกไว้ ได้เป็น "พาสตาสุกี้ญี่ปุ่นเนื้อวัว"

เนื้อวัวสำหรับ ชาบู ซื้อมาประมาณ 1 กก. นำไปจี่นกระทะพอสุก ตักขึ้นพักไว้


หอมใหญ่ซอยหยาบๆ ลงไปผัดต่อในกระทะที่จี่เนื้อวัว  ผัดจนเป็นสีน้ำตาล ใส่เห็ดลงไปผัด
พอเห็ดสุกปรุงรสด้วย โชยุ เหล้าสาเก และมิริน 


ทิ้งให้เย็นลงนิดหน่อย  (ถ้าซอสร้อนเกินไปไข่จะสุก)  เอาไข่ไก่ดิบใส่ลงไปคลุก ได้น้ำซอสข้น


ใส่เนื้อวัวที่จี่ไว้ลงไป เนื่องจากเนื้อวัวมีเยอะ จึงใส่เพียงครึ่งเดียว ที่เหลือไว้เสริฟพร้อมพาสตา คลุกให้เข้ากัน ได้เป็นซอสสุกี้ญี่ปุ่นเนื้อ


ใส่ซอสไปคลุกกับเส้นพาสตาที่ต้มไว้


พาสตาสุกี้ญี่ปุ่นเนื้อวัว


เสริฟพร้อมเนื้อวัว



สวัสดี
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่