น้ำซอสหมักหมู
1.หมูสันนอก
2.กระเทียมปั่น 1.5 ชต.
3.พริกไทยดำ(ตำละเอียด) 20 เม็ด
4.น้ำมันพืช 1 ชต.
5.น้ำมันงา 1/2 ชต.
6.เกลือ 2 หยิบมือ
7.นม 3 ชต.
8.ซอสหอยนางรม 1ชต.
วิธีหมักหมู
-หมักส่วนผสมให้เข้ากัน
-แช่ในตู้เย็น 1ชม.
เตรียมผักสลัด
-แครอท ครึ่งลูก
-แตงกวา 1 ลูก
-หัวหอมใหญ่ 1หัว
-มะเขือเทศ 1 ลูก
*นำผักแช่ในตู้เย็นจนกว่าจะเอาออกมารับประทาน
เตรียมน้ำสลัด
1.มายยองเนสวาซาบิ 3-4 ชต. (ถ้าไม่มีใช้มายยองเนสธรรมดา
2.วาซาบิ 2.5-3 กรัม
3.น้ำส้มสายชู 2 ชต.
4.น้ำมันงา 1/2 ชช.
5. กระเทียมบด 1/2 ชช. (ไม่ใส่ก็ได้)
6.พริกไทยดำ 1/2 ชช.
7. ขิง 1/2 ชช. (ไม่ใส่ก็ได้ แล้วแต่ชอบ )
-คนส่วนผสมให้เข้ากัน (เติมรสตามใจชอบ )
ขั้นตอนการทำสเต็กท
-ตั้งกระทะไฟปานกลาง
-ใส่เนยจืด และละลายเนย
-นำหมูกที่หมักไว้ลงกระทะ (นำน้ำหมักหมูออก)
-ควรกลับหมูเป็นระยะจน สุกได้ที่
ขั้นตอนน้ำซอสราดสเต็ก
-นำเนยลงกระทะนิดหน่อย
-นำซอสที่หมักหมูใส่ลงไป
-เพิ่มนม (ตามใจชอบ)
-เกลือ (ตามใจชอบ)
-ซอสหอยนางรม 1/2 ชต.
-น้ำมันงา 1/2 ชต.
-คลุกให้เข้ากันจนเดือด เพิ่มเติ่มรสตามใจชอบ
*ปรุงรสเติมเค็มตามใจเลยนะคะ
แต่สูตรนี้ลูกเจ้าของกระทู้ทานหมดเกลี้ยงเลยคะ หมูนุมและไม่เหนียว
ลองทำกันดูนะคะ
สเต็กหมูพริงไทยดำ คู่กับสลัด น้ำสลัดวาซาบิ
น้ำซอสหมักหมู
1.หมูสันนอก
2.กระเทียมปั่น 1.5 ชต.
3.พริกไทยดำ(ตำละเอียด) 20 เม็ด
4.น้ำมันพืช 1 ชต.
5.น้ำมันงา 1/2 ชต.
6.เกลือ 2 หยิบมือ
7.นม 3 ชต.
8.ซอสหอยนางรม 1ชต.
วิธีหมักหมู
-หมักส่วนผสมให้เข้ากัน
-แช่ในตู้เย็น 1ชม.
เตรียมผักสลัด
-แครอท ครึ่งลูก
-แตงกวา 1 ลูก
-หัวหอมใหญ่ 1หัว
-มะเขือเทศ 1 ลูก
*นำผักแช่ในตู้เย็นจนกว่าจะเอาออกมารับประทาน
เตรียมน้ำสลัด
1.มายยองเนสวาซาบิ 3-4 ชต. (ถ้าไม่มีใช้มายยองเนสธรรมดา
2.วาซาบิ 2.5-3 กรัม
3.น้ำส้มสายชู 2 ชต.
4.น้ำมันงา 1/2 ชช.
5. กระเทียมบด 1/2 ชช. (ไม่ใส่ก็ได้)
6.พริกไทยดำ 1/2 ชช.
7. ขิง 1/2 ชช. (ไม่ใส่ก็ได้ แล้วแต่ชอบ )
-คนส่วนผสมให้เข้ากัน (เติมรสตามใจชอบ )
ขั้นตอนการทำสเต็กท
-ตั้งกระทะไฟปานกลาง
-ใส่เนยจืด และละลายเนย
-นำหมูกที่หมักไว้ลงกระทะ (นำน้ำหมักหมูออก)
-ควรกลับหมูเป็นระยะจน สุกได้ที่
ขั้นตอนน้ำซอสราดสเต็ก
-นำเนยลงกระทะนิดหน่อย
-นำซอสที่หมักหมูใส่ลงไป
-เพิ่มนม (ตามใจชอบ)
-เกลือ (ตามใจชอบ)
-ซอสหอยนางรม 1/2 ชต.
-น้ำมันงา 1/2 ชต.
-คลุกให้เข้ากันจนเดือด เพิ่มเติ่มรสตามใจชอบ
*ปรุงรสเติมเค็มตามใจเลยนะคะ
แต่สูตรนี้ลูกเจ้าของกระทู้ทานหมดเกลี้ยงเลยคะ หมูนุมและไม่เหนียว
ลองทำกันดูนะคะ