มีวิธีทำขนมปังมันม่วงแบบเนื้อนุ่มมาฝากค่ะ เนื้อสัมผัสจะอยู่ระหว่างขนมปังกับบัตเตอร์เค้ก ปรับน้ำตาลตามชอบเลยนะคะ กรณีทานเปล่าๆปรับรสหวานหน่อย
ถ้าจะทานกับเนยหรือแยมปรับลดหวานจะพอดีค่ะ:-ไปดูส่วนผสมและวิธีทำกันค่ะ
ส่วนผสม
มัมม่วงต้มสุก 150 กรัม
แป้งสาลี 220กรัม
ผงฟู2ชช.
กะทิ 70 มล.
เกลือป่น1/4ชช.
กลิ่นเนยนม1/4 ชช.
น้ำมันรำข้าว 30มล.
..................................
วิธีทำ
1.ต้มมันม่วงทั้งเปลือกจนสุกนิ่ม จากนั้นนำขึ้นมาปอกเปลือกบดจนละเอียด
2.นำไปโถปั่นรวมกับ ไข่ไก่ น้ำมันรำข้าว กะทิและเกลือป่นจนละเอียดเนียนเป็นเนื้อเดียวกัน
3.นำส่วนผสมที่ปั่นละเอียดเนียนเทใส่ชามผสม
ใส่น้ำตาลทรายลงไปคนจนน้ำตาลทรายละลายใส่ผงชินนาม่อนและกลิ่นเนยนมลงไปคนให้เข้ากัน
4.ร่อนแป้งผงฟูลงไปผสมตะล่อมแป้งเบาๆค่อยๆคนจนละลาย จากนั้นเทใส่พิมนำเข้าเตาอบ ใช้ไฟบนล่าง 170องศาเซลเซียส อบนาน70นาที
สงสัยขั้นตอนไหนลองเปิดคลิปดูนะคะ
ขนมปังมันม่วงเนื้อนุ่ม
ถ้าจะทานกับเนยหรือแยมปรับลดหวานจะพอดีค่ะ:-ไปดูส่วนผสมและวิธีทำกันค่ะ
ส่วนผสม
มัมม่วงต้มสุก 150 กรัม
แป้งสาลี 220กรัม
ผงฟู2ชช.
กะทิ 70 มล.
เกลือป่น1/4ชช.
กลิ่นเนยนม1/4 ชช.
น้ำมันรำข้าว 30มล.
..................................
วิธีทำ
1.ต้มมันม่วงทั้งเปลือกจนสุกนิ่ม จากนั้นนำขึ้นมาปอกเปลือกบดจนละเอียด
2.นำไปโถปั่นรวมกับ ไข่ไก่ น้ำมันรำข้าว กะทิและเกลือป่นจนละเอียดเนียนเป็นเนื้อเดียวกัน
3.นำส่วนผสมที่ปั่นละเอียดเนียนเทใส่ชามผสม
ใส่น้ำตาลทรายลงไปคนจนน้ำตาลทรายละลายใส่ผงชินนาม่อนและกลิ่นเนยนมลงไปคนให้เข้ากัน
4.ร่อนแป้งผงฟูลงไปผสมตะล่อมแป้งเบาๆค่อยๆคนจนละลาย จากนั้นเทใส่พิมนำเข้าเตาอบ ใช้ไฟบนล่าง 170องศาเซลเซียส อบนาน70นาที
สงสัยขั้นตอนไหนลองเปิดคลิปดูนะคะ