ขนมปังมันม่วงเนื้อนุ่ม

กระทู้สนทนา
มีวิธีทำขนมปังมันม่วงแบบเนื้อนุ่มมาฝากค่ะ เนื้อสัมผัสจะอยู่ระหว่างขนมปังกับบัตเตอร์เค้ก ปรับน้ำตาลตามชอบเลยนะคะ กรณีทานเปล่าๆปรับรสหวานหน่อย

ถ้าจะทานกับเนยหรือแยมปรับลดหวานจะพอดีค่ะ:-ไปดูส่วนผสมและวิธีทำกันค่ะ

ส่วนผสม

มัมม่วงต้มสุก 150 กรัม

แป้งสาลี 220กรัม

ผงฟู2ชช.

กะทิ 70 มล.

เกลือป่น1/4ชช.

กลิ่นเนยนม1/4 ชช.

น้ำมันรำข้าว 30มล.

..................................

วิธีทำ

1.ต้มมันม่วงทั้งเปลือกจนสุกนิ่ม จากนั้นนำขึ้นมาปอกเปลือกบดจนละเอียด
2.นำไปโถปั่นรวมกับ ไข่ไก่ น้ำมันรำข้าว กะทิและเกลือป่นจนละเอียดเนียนเป็นเนื้อเดียวกัน
3.นำส่วนผสมที่ปั่นละเอียดเนียนเทใส่ชามผสม

ใส่น้ำตาลทรายลงไปคนจนน้ำตาลทรายละลายใส่ผงชินนาม่อนและกลิ่นเนยนมลงไปคนให้เข้ากัน
4.ร่อนแป้งผงฟูลงไปผสมตะล่อมแป้งเบาๆค่อยๆคนจนละลาย จากนั้นเทใส่พิมนำเข้าเตาอบ ใช้ไฟบนล่าง 170องศาเซลเซียส อบนาน70นาที
สงสัยขั้นตอนไหนลองเปิดคลิปดูนะคะ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่