#พี่จะหิวแล้วนะ
#สายกินเตรียมฟินสลบศพสีชมพู
ฤดู ร้านอาหารแนว Fine Dining เป็นการยกระดับอาหารไทยขึ้นไปอีกระดับ ซึ่งทางเชฟได้รวบรวมวัตถุดิบชั้นดีจากทั่วภูมิภาคประเทศไทย สายล่าดาวต้องไม่พลาด ถึงแม้ว่าจะเพิ่งได้ ดาวมาติด🌟 แต่รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน ซึ่งถ้าได้พูดคุยหรือสอบถามกับทางเชฟหรือพี่พี่แต่ละจานจะมีองค์ประกอบของอาหารเยอะมาก แต่ละจานมีความซับซ้อนและน่าสนใจมากๆครับ
6-COURSE TASTING MENU (3,590.-/ท่าน)
4-COURSE (2,290.-/ท่าน หรือ 2,990.-/ท่าน )
เริ่มต้นด้วยอาหารเรียกน้ำย่อย ก็คือม้าฮ่อ ซึ่งเป็นสับปะรดหั่นเป็นทรงสามเหลี่ยมจิ๋ว และ บีทรูทใส่กระทงทอง
Wild Seabass
เนื้อปลาทำออกมาได้ดีไม่คาว มูสครีมเข้มข้น ละมุนลิ้น ทานคู่กันลงตัว กระตุ้นต่อมหิวได้ดี
Tom Kla
ต้มข่ากุ้งเสริ์ฟแบบเย็น กุ้งเนื้อแน่น ชิ้นใหญ่ น้ำซุปเข้มข้นจนต้องแอบเชฟยกซด คำตอบคือ อร่อยจนต้องยกซด (หรือว่าเสียดายกันแน่?)
Grouper
เนื้อปลาสดมาก หนังทอดกรอบ มี Topping เป็นทอดมัน ซึ่งทางเชฟแนะนำให้คลุกทุกอย่างให้เข้ากันแล้วรับประทานทีเดียว เพื่อรสสัมผัสที่หลากหลาย
River Prawn
ข้าวคลุกกะปิ กุ้งแม่น้ำ บีบมะนาวลงบนข้าวคลุกกะปิที่ทำออกมาแนว Risotto เพิ่มรสชาติให้กับอาหารจานนี้ ส่วนกุ้งเผาราดด้วยซอสต้มยำมันกุ้ง เมนูทำรสชาติออกมาได้ดี แต่เชฟต้นครับ ขอกุ้งตัวใหญ่กว่านี้หน่อยได้มั้ย? ยังไม่ถึงครึ่งกระเพาะเลย
Chicken or Beef or Pork
ผมเลือกเป็นเนื้อ dry aged ความสุกระดับ Medium Rare เนื้อแดงสีสวยมาก ที่นำเสนอออกมาได้น่าสนใจ ทานคู่กับซอส ที่หยดลงบนจาน สามารถทำให้รสชาติดีขึ้นไปอีกระดับ ส่วนแก้มหมูซูวี ราดด้วยซอสขาหมู เพื่อนบอกว่าอร่อยเหาะ ต้องลอง
Dessert
เมนูของหวานเป็นยกระดับขนมไทยที่แท้จริง โดยผมได้เลือกพานาคอตต้า ไอศกรีมขนมเปียกปูน รสชาติดี ทานคู่กันได้รสชาติที่สมบูรณ์มากยิ่งขึ้น
Le Du
Mon - Sat 18:00 - 10:30 (Close on Sunday)
092-919-9969
IG: whentoeatbkk
https://www.instagram.com/whentoeatbkk/
FB: เมื่อไหร่จะ-
https://www.facebook.com/whentoeat/
อย่าลืมกดไลค์ กดแชร์ แทคคนที่คุณอยากให้เค้าเลี้ยง
#ledubkk #thaimoderncuisine #michelinstar #michelinguideth2019 #local#sustainable #modern #bangkok #thailand #Worlds50best #finedining#bangkokfood #foodhunt #bkkfood #bkkfoodhunt #foodie
[CR] * * = = * * รีวิว ร้านอาหารติดดาว Review Le Du (ฤดู) อร่อยตัวเบา * * = = * *
#สายกินเตรียมฟินสลบศพสีชมพู
ฤดู ร้านอาหารแนว Fine Dining เป็นการยกระดับอาหารไทยขึ้นไปอีกระดับ ซึ่งทางเชฟได้รวบรวมวัตถุดิบชั้นดีจากทั่วภูมิภาคประเทศไทย สายล่าดาวต้องไม่พลาด ถึงแม้ว่าจะเพิ่งได้ ดาวมาติด🌟 แต่รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน ซึ่งถ้าได้พูดคุยหรือสอบถามกับทางเชฟหรือพี่พี่แต่ละจานจะมีองค์ประกอบของอาหารเยอะมาก แต่ละจานมีความซับซ้อนและน่าสนใจมากๆครับ
6-COURSE TASTING MENU (3,590.-/ท่าน)
4-COURSE (2,290.-/ท่าน หรือ 2,990.-/ท่าน )
เริ่มต้นด้วยอาหารเรียกน้ำย่อย ก็คือม้าฮ่อ ซึ่งเป็นสับปะรดหั่นเป็นทรงสามเหลี่ยมจิ๋ว และ บีทรูทใส่กระทงทอง
Wild Seabass
เนื้อปลาทำออกมาได้ดีไม่คาว มูสครีมเข้มข้น ละมุนลิ้น ทานคู่กันลงตัว กระตุ้นต่อมหิวได้ดี
Tom Kla
ต้มข่ากุ้งเสริ์ฟแบบเย็น กุ้งเนื้อแน่น ชิ้นใหญ่ น้ำซุปเข้มข้นจนต้องแอบเชฟยกซด คำตอบคือ อร่อยจนต้องยกซด (หรือว่าเสียดายกันแน่?)
Grouper
เนื้อปลาสดมาก หนังทอดกรอบ มี Topping เป็นทอดมัน ซึ่งทางเชฟแนะนำให้คลุกทุกอย่างให้เข้ากันแล้วรับประทานทีเดียว เพื่อรสสัมผัสที่หลากหลาย
River Prawn
ข้าวคลุกกะปิ กุ้งแม่น้ำ บีบมะนาวลงบนข้าวคลุกกะปิที่ทำออกมาแนว Risotto เพิ่มรสชาติให้กับอาหารจานนี้ ส่วนกุ้งเผาราดด้วยซอสต้มยำมันกุ้ง เมนูทำรสชาติออกมาได้ดี แต่เชฟต้นครับ ขอกุ้งตัวใหญ่กว่านี้หน่อยได้มั้ย? ยังไม่ถึงครึ่งกระเพาะเลย
Chicken or Beef or Pork
ผมเลือกเป็นเนื้อ dry aged ความสุกระดับ Medium Rare เนื้อแดงสีสวยมาก ที่นำเสนอออกมาได้น่าสนใจ ทานคู่กับซอส ที่หยดลงบนจาน สามารถทำให้รสชาติดีขึ้นไปอีกระดับ ส่วนแก้มหมูซูวี ราดด้วยซอสขาหมู เพื่อนบอกว่าอร่อยเหาะ ต้องลอง
Dessert
เมนูของหวานเป็นยกระดับขนมไทยที่แท้จริง โดยผมได้เลือกพานาคอตต้า ไอศกรีมขนมเปียกปูน รสชาติดี ทานคู่กันได้รสชาติที่สมบูรณ์มากยิ่งขึ้น
Le Du
Mon - Sat 18:00 - 10:30 (Close on Sunday)
092-919-9969
IG: whentoeatbkk https://www.instagram.com/whentoeatbkk/
FB: เมื่อไหร่จะ- https://www.facebook.com/whentoeat/
อย่าลืมกดไลค์ กดแชร์ แทคคนที่คุณอยากให้เค้าเลี้ยง
#ledubkk #thaimoderncuisine #michelinstar #michelinguideth2019 #local#sustainable #modern #bangkok #thailand #Worlds50best #finedining#bangkokfood #foodhunt #bkkfood #bkkfoodhunt #foodie
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้