สะตอผัดกะปิหมูสามชั้น
- ฉบับรวดเร็ว ได้ทานเร็วทันใจ-
ผัดสะตอกับกะปิใส่หมูสามชั้น ” สะตอ ผักพื้นบ้านสัญลักษณ์ของชาวใต้ที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย สะตอเป็นผักที่มีรสชาติและกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว .......
ส่วนผสม
สะตอ 8 ฟัก
พริกแกงใต้ 3 ช้อนโต๊ะ
หมูสามชั้น(หั่น) 400 กรัม
กระปิ 2 ช้อนโต๊ะ + น้ำตาลปี๊ป ตามชอบ (ผสมน้ำอุ่น)
ใบมะกูดซอยตามชอบ
พริกชี้ฟ้าซอย 2-3 เม็ด
น้ำปลา (ตามชอบ)
ตะใคร้ซอย (ตามชอบ)
วิธีทำ
1 แกะเม็ดสะตอ ออกจากฝักและหั่นครึ่งเม็ด
2 กระทะใช้ไฟกลาง ใส่น้ำมันพืชลงไป
3 น้ำมันร้อนใส่พริกแกงลงไปผัดจนหอม จากนั้นใส่กะปิ 2 ช้อนโต๊ะ + น้ำตาลปี๊ป ตามชอบ (ผสมน้ำอุ่น) ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง
4 จากนั้นจึงใส่หมูสามชั้นลงไปผัด
5 ผัดจนหมูสามชั้นสุก
6 ใส่สะตอ ใบมะกูดซอย ลงไปผัดให้เข้ากัน
“ปรุงรสตามชอบ”
7 โรยหน้าด้วยใบมะกูดซอย พริกชี้ฟ้าซอย เพียงเท่านี้ก็เรียบร้อยแล้วค่ะ
มาแลกเปลี่ยนไอเดียกับแกล้มง่ายๆ ทำเองกินเองที่บ้าน
สะตอผัดกะปิหมูสามชั้น
สะตอผัดกะปิหมูสามชั้น
ส่วนผสม
สะตอ 8 ฟัก
พริกแกงใต้ 3 ช้อนโต๊ะ
หมูสามชั้น(หั่น) 400 กรัม
กระปิ 2 ช้อนโต๊ะ + น้ำตาลปี๊ป ตามชอบ (ผสมน้ำอุ่น)
ใบมะกูดซอยตามชอบ
พริกชี้ฟ้าซอย 2-3 เม็ด
น้ำปลา (ตามชอบ)
ตะใคร้ซอย (ตามชอบ)
วิธีทำ
1 แกะเม็ดสะตอ ออกจากฝักและหั่นครึ่งเม็ด
2 กระทะใช้ไฟกลาง ใส่น้ำมันพืชลงไป
3 น้ำมันร้อนใส่พริกแกงลงไปผัดจนหอม จากนั้นใส่กะปิ 2 ช้อนโต๊ะ + น้ำตาลปี๊ป ตามชอบ (ผสมน้ำอุ่น) ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง
4 จากนั้นจึงใส่หมูสามชั้นลงไปผัด
5 ผัดจนหมูสามชั้นสุก
6 ใส่สะตอ ใบมะกูดซอย ลงไปผัดให้เข้ากัน
“ปรุงรสตามชอบ”
7 โรยหน้าด้วยใบมะกูดซอย พริกชี้ฟ้าซอย เพียงเท่านี้ก็เรียบร้อยแล้วค่ะ