สะตอผัดกะปิหมูสามชั้น

สะตอผัดกะปิหมูสามชั้น
- ฉบับรวดเร็ว ได้ทานเร็วทันใจ- 
เพี้ยนชอบ

       ผัดสะตอกับกะปิใส่หมูสามชั้น ” สะตอ ผักพื้นบ้านสัญลักษณ์ของชาวใต้ที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย สะตอเป็นผักที่มีรสชาติและกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว .......

ส่วนผสม
สะตอ 8 ฟัก
พริกแกงใต้ 3 ช้อนโต๊ะ
หมูสามชั้น(หั่น) 400 กรัม
กระปิ 2 ช้อนโต๊ะ + น้ำตาลปี๊ป ตามชอบ (ผสมน้ำอุ่น)
ใบมะกูดซอยตามชอบ
พริกชี้ฟ้าซอย 2-3 เม็ด
น้ำปลา (ตามชอบ)
ตะใคร้ซอย (ตามชอบ)

วิธีทำ
1 แกะเม็ดสะตอ ออกจากฝักและหั่นครึ่งเม็ด

2 กระทะใช้ไฟกลาง ใส่น้ำมันพืชลงไป

3 น้ำมันร้อนใส่พริกแกงลงไปผัดจนหอม จากนั้นใส่กะปิ 2 ช้อนโต๊ะ + น้ำตาลปี๊ป ตามชอบ (ผสมน้ำอุ่น) ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง

4 จากนั้นจึงใส่หมูสามชั้นลงไปผัด

5 ผัดจนหมูสามชั้นสุก

6 ใส่สะตอ ใบมะกูดซอย ลงไปผัดให้เข้ากัน
“ปรุงรสตามชอบ”

7 โรยหน้าด้วยใบมะกูดซอย พริกชี้ฟ้าซอย เพียงเท่านี้ก็เรียบร้อยแล้วค่ะ 

มาแลกเปลี่ยนไอเดียกับแกล้มง่ายๆ ทำเองกินเองที่บ้าน
สะตอผัดกะปิหมูสามชั้น
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่