ว่าด้วยเรื่อง "เมนูหมูสามชั้น"

เมนูนี้เป็นเมนูตามใจฉัน  มีอะไรก็ใส่ๆ ไป 55 ตอนแรกจะทำหมูสามชั้นผัดกะปิ แต่พอเห็นมะเขือพวงเท่านั้นแหละ  แหะๆๆ
มีอะไรในตู้เย็นใส่ให้หมด ยิ้ม





ไปที่ส่วนผสมกันได้เลย  อมยิ้ม02อมยิ้ม04อมยิ้ม05
ส่วนผสมพาพันดี๊ด๊า
          • พริกแกง (พริกแห้งผสมพริกสด กระเทียม กระชาย พริกไทย) >จขกท ชอบเผ็ดเลยใส่เยอะหน่อย ฟิน
          • สามชั้น
          • กะปิ 1 ช้อนโต๊ะ
          • น้ำมันหอย , น้ำปลา , น้ำตาล
          • หอมแดงซอย 2 ช้อนโต๊ะ
          • ตะไคร้ซอย 4-5 ช้อนโต๊ะ (หรือตามชอบ)
          • พริกสดซอย
          • ใบมะกรูดฉีก
          •  มะเขือพวง + มะเขือนิดหน่อย
          •  ใบโหระพา
          •  เห็ดหอมสดนิดหน่อย  

วิธีทำ  
   • 1. ตั้งกระทะ น้ำมันไม่ต้อง เพราะหมูสามชั้นมีน้ำมันอยู่แล้ว ผัดหมูให้น้ำมันออก พอสุก ใส่พริกแกงที่ตำไว้ ผัดรวมกัน (ถ้าจะให้แดง เรายังไม่ต้องเติมน้ำ ให้พริกแกงไหม้ติดกะทะนิดหน่อย)  ใส่กะปิลงไป ยี ๆ ให้กระจายทั่ว (หรือละลายน้ำก่อนก็ได้) ตามด้วยหอมและตะใคร้ซอย ผัดให้เข้ากัน ปรุงรสตามใจชอบได้เลย
    • 2. ผัดไปสักพัก เติมมะเขือพวง เห็ด และตบท้ายด้วยใบมะกรูด + พริกซอย + โหระพา ก็เป็นอันจบ เพี้ยนกิน
พร้อมข้าวสวยร้อนนๆๆๆๆ  เพี้ยนลุย

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่