เมนูนี้เป็นเมนูตามใจฉัน มีอะไรก็ใส่ๆ ไป 55 ตอนแรกจะทำหมูสามชั้นผัดกะปิ แต่พอเห็นมะเขือพวงเท่านั้นแหละ แหะๆๆ
มีอะไรในตู้เย็นใส่ให้หมด
ไปที่ส่วนผสมกันได้เลย
ส่วนผสม
• พริกแกง (พริกแห้งผสมพริกสด กระเทียม กระชาย พริกไทย) >จขกท ชอบเผ็ดเลยใส่เยอะหน่อย
• สามชั้น
• กะปิ 1 ช้อนโต๊ะ
• น้ำมันหอย , น้ำปลา , น้ำตาล
• หอมแดงซอย 2 ช้อนโต๊ะ
• ตะไคร้ซอย 4-5 ช้อนโต๊ะ (หรือตามชอบ)
• พริกสดซอย
• ใบมะกรูดฉีก
• มะเขือพวง + มะเขือนิดหน่อย
• ใบโหระพา
• เห็ดหอมสดนิดหน่อย
วิธีทำ
• 1. ตั้งกระทะ น้ำมันไม่ต้อง เพราะหมูสามชั้นมีน้ำมันอยู่แล้ว ผัดหมูให้น้ำมันออก พอสุก ใส่พริกแกงที่ตำไว้ ผัดรวมกัน (ถ้าจะให้แดง เรายังไม่ต้องเติมน้ำ ให้พริกแกงไหม้ติดกะทะนิดหน่อย) ใส่กะปิลงไป ยี ๆ ให้กระจายทั่ว (หรือละลายน้ำก่อนก็ได้) ตามด้วยหอมและตะใคร้ซอย ผัดให้เข้ากัน ปรุงรสตามใจชอบได้เลย
• 2. ผัดไปสักพัก เติมมะเขือพวง เห็ด และตบท้ายด้วยใบมะกรูด + พริกซอย + โหระพา ก็เป็นอันจบ
พร้อมข้าวสวยร้อนนๆๆๆๆ
ว่าด้วยเรื่อง "เมนูหมูสามชั้น"
มีอะไรในตู้เย็นใส่ให้หมด
ไปที่ส่วนผสมกันได้เลย
ส่วนผสม
• พริกแกง (พริกแห้งผสมพริกสด กระเทียม กระชาย พริกไทย) >จขกท ชอบเผ็ดเลยใส่เยอะหน่อย
• สามชั้น
• กะปิ 1 ช้อนโต๊ะ
• น้ำมันหอย , น้ำปลา , น้ำตาล
• หอมแดงซอย 2 ช้อนโต๊ะ
• ตะไคร้ซอย 4-5 ช้อนโต๊ะ (หรือตามชอบ)
• พริกสดซอย
• ใบมะกรูดฉีก
• มะเขือพวง + มะเขือนิดหน่อย
• ใบโหระพา
• เห็ดหอมสดนิดหน่อย
วิธีทำ
• 1. ตั้งกระทะ น้ำมันไม่ต้อง เพราะหมูสามชั้นมีน้ำมันอยู่แล้ว ผัดหมูให้น้ำมันออก พอสุก ใส่พริกแกงที่ตำไว้ ผัดรวมกัน (ถ้าจะให้แดง เรายังไม่ต้องเติมน้ำ ให้พริกแกงไหม้ติดกะทะนิดหน่อย) ใส่กะปิลงไป ยี ๆ ให้กระจายทั่ว (หรือละลายน้ำก่อนก็ได้) ตามด้วยหอมและตะใคร้ซอย ผัดให้เข้ากัน ปรุงรสตามใจชอบได้เลย
• 2. ผัดไปสักพัก เติมมะเขือพวง เห็ด และตบท้ายด้วยใบมะกรูด + พริกซอย + โหระพา ก็เป็นอันจบ
พร้อมข้าวสวยร้อนนๆๆๆๆ