กุ้งผัดผงกะหรี่ เมนูนี้ครั้งแรกอีกแล้วจ้า
ง่ายมากๆตามไปลุยกันเลยจ้า
(มาลงกระทู้ยามเย็นๆแบบนี้ วันศุกร์แบบนี้รถติด ก็ใจเย็นๆนะคะ กลับบ้าน คุณแม่ คุณภรรยา คงทำกับข้าวรอ)
วัตถุดิบจ้า
กุ้งแกะเปลือก
หอมใหญ่หั่นตามชอบ
ต้นหอมหั่นท่อน
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน
(ใครจะเพิ่มพริกหวานไปด้วยก็ได้นะคะ)
ผงกะหรี่
น้ำตาลมะพร้าว
พริกชี้ฟ้าเหลือง (แดงหมด)แม่พลอยใช้อันนี้แทนคะ
กระเทียม
ไข่ไก่
น้ำพริกเผา
นมสดจืด
ปรุงรส
ซอลปรุงรส
น้ำปลานิดหน่อย
น้ำมันหอย
วิธีทำ แสนจะง่าย ไม่ยุ่งยากอะไรเลยจ้า..... จริงๆ
ตอกไข่ใส่ถ้วย แล้วเอาทุกอย่างในรูปมาผสมกัน (อย่าเผลอหยิบ กุ้ง หอมใหญ่ และต้นหอมขึ้นฉ่ายใส่ไปนะคะ)
😆😁 แม่พลอยแซวเล่น
คนๆให้เข้ากัน
หน้าตาประมาณนี้จ้า
มาผัดกัน...
วันนี้แม่พลอยเอามันหมูของCPแทนน้ำมัน ปกติก็ใช้เกือบตลอด ห่อละ29บาท (ไม่มีใครจ้างโฆษณาหรือรีวิวเด้อ)ที่มี้ใข้แค่ว่าผัดกับข้าวแล้วมันหอม......
เคล็ดลับก้นครัวของแม่พลอย จะเอาหอมใหญ่ลงผัดก่อน กลิ่นจะหอมกว่า
ตามมาด้วยพริกเหลือง
.....
และนางเอกของเรา กุ้งจ้า ลงเลย (ใครจะเพิ่มปลาหมึก เนื้อปลาได้หมดนะคะ)
นอนเรียงกันจะเป็นระเบียบเชียว
คลุกๆคนๆ..... พอเนื้อเด้งๆสุกแล้วก็ใส่
น้ำผงกะหรี่ปรุงที่เราเตรียมไว้จ้า
..... ตรงนี้มีเรื่องจะบอก ใครชอบหนุบๆแบบคลุกข้าวอร่อยไข่ไม่จับเป็นก้อน
ให้เทแล้วคลุกให้เข้ากัน ใส่ผักแล้วปิดไฟตักขึ้นเลยจ้า
..... ใครชอบแบบเป็นก้อนๆหน่อยก็ผีดนานนิดนึง
ง่ายไหมคะ ไปตักข้าวมา เติมข้าวรอบสองด้วยนะแม่พลอยบอกเลยอร่อยไม่หยุด
กินข้าวเย็นให้อร่อยนะคะ
สวัสดีวันศุกร์จ้า
กุ้งผัดผงกะหรี่หอมๆ คลุกข้าวสวยร้อนๆ
กุ้งผัดผงกะหรี่ เมนูนี้ครั้งแรกอีกแล้วจ้า
ง่ายมากๆตามไปลุยกันเลยจ้า
(มาลงกระทู้ยามเย็นๆแบบนี้ วันศุกร์แบบนี้รถติด ก็ใจเย็นๆนะคะ กลับบ้าน คุณแม่ คุณภรรยา คงทำกับข้าวรอ)
วัตถุดิบจ้า
กุ้งแกะเปลือก
หอมใหญ่หั่นตามชอบ
ต้นหอมหั่นท่อน
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน
(ใครจะเพิ่มพริกหวานไปด้วยก็ได้นะคะ)
ผงกะหรี่
น้ำตาลมะพร้าว
พริกชี้ฟ้าเหลือง (แดงหมด)แม่พลอยใช้อันนี้แทนคะ
กระเทียม
ไข่ไก่
น้ำพริกเผา
นมสดจืด
ปรุงรส
ซอลปรุงรส
น้ำปลานิดหน่อย
น้ำมันหอย
วิธีทำ แสนจะง่าย ไม่ยุ่งยากอะไรเลยจ้า..... จริงๆ
ตอกไข่ใส่ถ้วย แล้วเอาทุกอย่างในรูปมาผสมกัน (อย่าเผลอหยิบ กุ้ง หอมใหญ่ และต้นหอมขึ้นฉ่ายใส่ไปนะคะ)
😆😁 แม่พลอยแซวเล่น
คนๆให้เข้ากัน
หน้าตาประมาณนี้จ้า
มาผัดกัน...
วันนี้แม่พลอยเอามันหมูของCPแทนน้ำมัน ปกติก็ใช้เกือบตลอด ห่อละ29บาท (ไม่มีใครจ้างโฆษณาหรือรีวิวเด้อ)ที่มี้ใข้แค่ว่าผัดกับข้าวแล้วมันหอม......
เคล็ดลับก้นครัวของแม่พลอย จะเอาหอมใหญ่ลงผัดก่อน กลิ่นจะหอมกว่า
ตามมาด้วยพริกเหลือง
.....
และนางเอกของเรา กุ้งจ้า ลงเลย (ใครจะเพิ่มปลาหมึก เนื้อปลาได้หมดนะคะ)
นอนเรียงกันจะเป็นระเบียบเชียว
คลุกๆคนๆ..... พอเนื้อเด้งๆสุกแล้วก็ใส่
น้ำผงกะหรี่ปรุงที่เราเตรียมไว้จ้า
..... ตรงนี้มีเรื่องจะบอก ใครชอบหนุบๆแบบคลุกข้าวอร่อยไข่ไม่จับเป็นก้อน
ให้เทแล้วคลุกให้เข้ากัน ใส่ผักแล้วปิดไฟตักขึ้นเลยจ้า
..... ใครชอบแบบเป็นก้อนๆหน่อยก็ผีดนานนิดนึง
ง่ายไหมคะ ไปตักข้าวมา เติมข้าวรอบสองด้วยนะแม่พลอยบอกเลยอร่อยไม่หยุด
กินข้าวเย็นให้อร่อยนะคะ
สวัสดีวันศุกร์จ้า