กุ้งผัดผงกะหรี่หอมๆ​ คลุกข้าวสวยร้อนๆ



กุ้งผัดผงกะหรี่​ เมนูนี้​ครั้งแรกอีกแล้วจ้า
ง่ายมากๆตามไปลุยกันเลยจ้า
(มาลงกระทู้​ยามเย็นๆ​แบบนี้​ วันศุกร์แบบนี้รถติด​ ก็ใจเย็นๆนะคะ​ กลับบ้าน​ คุณแม่​ คุณภรรยา​ คงทำกับข้าวรอ)

วัตถุดิบ​จ้า

กุ้งแกะเปลือก
หอมใหญ่หั่นตามชอบ
ต้นหอมหั่นท่อน
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน
(ใครจะเพิ่มพริกหวานไปด้วยก็ได้นะคะ)​

ผงกะหรี่
น้ำตาลมะพร้าว
พริกชี้ฟ้าเหลือง​ (แดงหมด)​แม่พลอยใช้อันนี้แทนคะ
กระเทียม
ไข่ไก่
น้ำพริกเผา
นมสดจืด

ปรุงรส​
ซอลปรุงรส
น้ำปลานิดหน่อย
น้ำมันหอย

วิธีทำ​ แสนจะง่าย​ ไม่ยุ่งยากอะไรเลยจ้า..... จริงๆ

ตอกไข่ใส่ถ้วย​ แล้วเอาทุกอย่างในรูปมาผสมกัน​ (อย่าเผลอหยิบ​ กุ้ง​ หอมใหญ่​ และต้นหอมขึ้นฉ่ายใส่ไปนะคะ)​
😆😁  แม่พลอยแซวเล่น

คนๆให้เข้ากัน

หน้าตาประมาณนี้จ้า

มาผัดกัน...
วันนี้แม่พลอยเอามันหมูของCPแทนน้ำมัน​ ปกติก็ใช้เกือบตลอด​ ห่อละ29บาท​ (ไม่มีใครจ้างโฆษณา​หรือรีวิวเด้อ)​ที่มี้ใข้แค่ว่าผัดกับข้าวแล้วมันหอม...... เพี้ยนกินมาม่า



เคล็ดลับ​ก้นครัวของแม่พลอย​ จะเอาหอมใหญ่ลงผัดก่อน​ กลิ่นจะหอมกว่า

ตามมาด้วยพริกเหลือง

.....
และนางเอกของเรา​  กุ้งจ้า​ ลงเลย​ (ใครจะเพิ่มปลาหมึก​ เนื้อปลา​ได้หมดนะคะ)​

นอนเรียงกันจะเป็นระเบียบเชียว

คลุกๆคนๆ​..... พอเนื้อเด้งๆสุกแล้วก็ใส่
น้ำผงกะหรี​่ปรุงที่เราเตรียมไว้จ้า


..... ตรงนี้มีเรื่องจะบอก​ ใครชอบหนุบๆแบบคลุกข้าวอร่อยไข่ไม่จับเป็นก้อน
ให้เทแล้วคลุกให้เข้ากัน​ ใส่ผักแล้วปิดไฟตักขึ้นเลยจ้า

..... ใครชอบแบบเป็นก้อนๆหน่อยก็ผีดนานนิดนึง​


ง่ายไหมคะ​ ไปตักข้าวมา​ เติมข้าวรอบสองด้วยนะแม่พลอยบอกเลยอร่อยไม่หยุด





กินข้าวเย็นให้อร่อยนะคะ
สวัสดี​วันศุกร์จ้า

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่