แตงกวาผัดไข่+พริกน้ำปลาหอมๆ

เสิร์ฟ​มื้อเย็นด้วย​ การรื้อตู้เย็นของ
แม่พลอย​ (แตงกวา)​ บอกเลยว่าเมนูนี้หายไปนานมากหลายปีที่ไม่ได้กิน

ง่ายมากคะ​ ตามไปดูกัน

แตงกวาล้างน้ำ​ หันตามความชอบ
แต่เล็กมากจะเละนะจ๊ะ


กระเทียมตำ


เครื่องปรุง​ แม่พลอยใช้
รสดีไก่
น้ำมันหอย
ซีอิ้ว​ขาว

น้ำตาลแม่พลอยไม่ได้ใส่นะคะ​ ติดเฟรมมาเฉย😆

ไข่ไก่1ฟอง(ทำไมผิวไข่ขรุขระ​เพิ่งเห็น)​

ตั้งกะทะใส่น้ำมันพอร้อน​ ใส่กระเทียม​จ้า​ ผัดพอหอม  

ใส่แตงกวาลงจ้า

ผัดนานไหม​ ก็ขึ้นอยู่กับความชอบว่า​ชอบกรอบ​ ชอบนิ่มขนาดไหน

เขี่ยแตงกวาหลบสักนิดใส่ไข่ลงไปจ้า


เอาแตงกวามาผัดรวมๆ


ปรุงรสคะ​ ออกเค็มหวานจากน้ำมันหอย


เสร็จแล้วง่ายมากๆคะ


คลุกข้าวสวย​ อย่างลืมตัวให้ความอร่อยเพิ่ม​ เติม​ข้าวจานที่2

ซอยพริกใส่น้ำปลาบีบมะนาว
เติมข้าว2จาน​ 👍


ไปกินข้าวละนะคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่