คุ้กกี้นํ้ามันมะพร้าวช็อกโกเเลตชิพ

วันนี้ได้นำสูตรนํ้ามันมะพร้าวช็อกโกเเลตชิพคุ้กกี้ มาฝากค่ะ ได้ตัดนํ้าตาลลงโดยใช้นํ้าผึ้งผสมเข้าไปด้วย เเต่รสชาติยังอร่อยเเละกรอบอยู่ค่ะ สูตรนี้ออกจะเป็นสูตรสุขภาพสักหน่อย เเต่ถ้าจะให้ดีคราวหน้าจะลองมาใช้เเป้งโฮลวีทดูค่ะ



ส่วนผสม (ได้ประมาณ 15-17 )

30 กรัม นํ้าตาลทรายเเดง
15 กรัม นํ้าผึ้ง
25 กรัม นํ้ามันมะพร้าว
1/2 ช้อนชา กลิ่นวนิลา
60 กรัม เเป้งเค้ก
8 กรัม นมอัลมอนด์
20 กรัม ดาร์กช็อกโกเเลตชิพ ( สับให้เป็นชิ้นเล็กๆ)

* ดาร์กช็อกโกเเลตชิพสำหรับเเต่งหน้าคุ้กกี้

วิธีทำ
1 นำนํ้าตาล นํ้าผึ้ง กลิ่นวนิลา เเละนํ้ามันมะพร้าวที่ละลายเเล้วใส่ในชามผสม เเล้วผสมเข้าด้วยกัน

2 นำเเป้งที่ร่อนเเล้ว เเละเกลือ ผสม ลงไป

3 นำดาร์กช็อกโกเเลตชิพ เเละนมใส่ผสมลงไป ผสมให้เข้ากัน

4 นำเเป้งคุ้กกี้มาคลึงในเเผ่นพลาสติกเเรป เเละห่อให้เเน่น ให้ได้เป็นทรงหมูยอ จะมีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางของเเป้ง 4 ซม. เเล้วนำไปเเช่ในช่องเเช่ประมาณ 10 นาที หรือจนเเป้งเเข็งเเต่ไม่มาก สามารถตัดเป็นทรงได้ง่าย


5 นำมาเเกะพลาสติกออกเเล้วตัดให้หนา 3-4 มิลลิเมตร ต่อชิ้น จะได้ 15-17 ชิ้น เเล้วนำไปวางเรียงกันในถาดที่รองกระดาษอบ

6 ตกเเต่งคุ้กกี้ด้วย ดาร์กช็อกโกเเลตชิพสำหรับตกเเต่งหน้าคุ้กกี้

7 อบที่อุณหภูมิ 170 องศา ประมาณ 10-13 นาที หรือจนขอบคุ้กกี้เป็นสีนํ้าตาลเข้มเเล้วนำออกมาพักไว้ 15 นาที ก่อนเสิร์ฟ

ฝากกดติดตามช่องด้วยนะคะ จะพยายามนำสูตรขนมอร่อยๆ มานำเสนอตลอดค่ะ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ขอบคุณค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่