วันนี้จะมาบอกสูตรทำมัฟฟิน 3 รสในครั้งเดียวค่ะ เนื้อมัฟฟินสูตรนี้จะนุ่มอร่อยหวานพอดีค่ะ เเละสามารถนำไปดัดเเปลงทำเป็นรสชาติอื่นได้ค่ะ
ส่วนประกอบ
90 กรัม เนย (อุณหภูมิห้อง)
90 กรัม นํ้าตาลทราย
2 ฟอง ไข่ไก่ (ขนาด 60 กรัมรวมเปลือก)
4 กรัม ผงฟู
1 กรัม เบกกิ้งโซดา
140 กรัม เเป้งเค้ก
20 กรัม นม
60 กรัม โยเกิร์ต
วิธีทำเเป้งมัฟฟิน
1 ผสมเนย เเละนํ้าตาล ตีให้เข้ากัน
2 นำไข่ใส่ผสมลงไปในส่วนของเนย ใส่ทีละฟอง
3) นำส่วนของเเป้ง ผงฟู เเละ ผงเบกกิ้งโซดา ร่อนเเล้วนำใส่ลงไปในชามผสม ผสมให้เข้ากัน
4) ใส่นม เเละโยเกิร์ตลงไป เเล้วผสมให้เข้ากัน
5) ใส่กลิ่นวนิลาลงไป คนให้เข้ากัน
6) นำเเป้งที่ผสมเเล้วเเบ่งออกเป็น 3 ส่วน โดยเเบ่ง 150 กรัม ต่อส่วนเท่าๆกัน
**ชาเขียวมัฟฟิน
3 กรัม ผงชาเขียว
30 กรัม ไวท์ช็อกโกเเลตชิพ
วิธีทำ
1 นำเเป้งมัฟฟินที่เเบ่งไว้ (150 กรัม)มาผสมกับผงชาเขียว ผสมให้เข้ากัน
2 นำ 2 ส่วน 3 ของไวท์ช็อกโกเเลตชิพ มาใส่ลงในเเป้งชาเขียวมัฟฟิน ผสม ให้เข้ากัน เเล้วใส่ไปถุงบีบ
3 นำเเป้งมัฟฟินชาเขียวมาบีบลงในพิมพ์มัฟฟินที่รองถ้วยกระดาษไว้ เเล้วเเต่งหน้ามัฟฟินด้วยไวท์ช็อกโกเเลตชิพส่วนที่เหลือ
**ดับเบิ้ลช็อกโกเเลตมัฟฟิน
6 กรัม ผงโกโก้
30 กรัม ดาร์กช็อกโกเเลตชิพ(1)
วิธีทำ
1 นำเเป้งมัฟฟินที่เเบ่งไว้ (150 กรัม)มาผสมกับผงโกโก้ ผสมให้เข้ากัน
2 นำ 2 ส่วน 3 ของดาร์กช็อกโกเเลตชิพ(1) มาใส่ลงในเเป้งช็อกโกเเล ตมัฟฟิน ผสมให้เข้ากัน เเล้วใส่ไปถุงบีบ
3 นำเเป้งช็อกโกเเลตมัฟฟิน มาบีบลงในพิมพ์มัฟฟินที่รองถ้วยกระดาษไว้ เเล้วเเต่งหน้ามัฟฟินด้วยดาร์กช็อกโกเเลตชิพ(1) ส่วนที่เหลือ
**วนิลาช็อกโกเเลตชิพมัฟฟิน
30 กรัม ดาร์กช็อกโกเเลตชิพ (2)
วิธีทำ
1 นำเเป้งมัฟฟินที่เเบ่งไว้ (150 กรัม) มาผสมกับ 2 ส่วน 3 ของดาร์กช็อกโกเเลตชิพ(2) ผสมให้เข้ากัน เเล้วใส่ไปถุงบีบ
2 นำเเป้งวนิลามัฟฟิน มาบีบลงในพิมพ์มัฟฟินที่รองถ้วยกระดาษไว้ เเล้วเเต่งหน้ามัฟฟินด้วยดาร์กช็อกโกเเลตชิพ(2) ส่วนที่เหลือ
7) นำเเป้งมัฟฟินอบที่อุณหภูมิ 175 องศา ประมาณ 25 นาที เเล้วนำมาเสิร์ฟได้
ฝากกดติดตามช่องด้วยนะคะ จะพยายามนำสูตรขนมอร่อยๆ มานำเสนอตลอดค่ะ
ขอบคุณค่ะ
เเจกสูตรทำมัฟฟิน 3 รส ในครั้งเดียว เนื้อนุ่มอร่อยค่ะ
ส่วนประกอบ
90 กรัม เนย (อุณหภูมิห้อง)
90 กรัม นํ้าตาลทราย
2 ฟอง ไข่ไก่ (ขนาด 60 กรัมรวมเปลือก)
4 กรัม ผงฟู
1 กรัม เบกกิ้งโซดา
140 กรัม เเป้งเค้ก
20 กรัม นม
60 กรัม โยเกิร์ต
วิธีทำเเป้งมัฟฟิน
1 ผสมเนย เเละนํ้าตาล ตีให้เข้ากัน
2 นำไข่ใส่ผสมลงไปในส่วนของเนย ใส่ทีละฟอง
3) นำส่วนของเเป้ง ผงฟู เเละ ผงเบกกิ้งโซดา ร่อนเเล้วนำใส่ลงไปในชามผสม ผสมให้เข้ากัน
4) ใส่นม เเละโยเกิร์ตลงไป เเล้วผสมให้เข้ากัน
5) ใส่กลิ่นวนิลาลงไป คนให้เข้ากัน
6) นำเเป้งที่ผสมเเล้วเเบ่งออกเป็น 3 ส่วน โดยเเบ่ง 150 กรัม ต่อส่วนเท่าๆกัน
**ชาเขียวมัฟฟิน
3 กรัม ผงชาเขียว
30 กรัม ไวท์ช็อกโกเเลตชิพ
วิธีทำ
1 นำเเป้งมัฟฟินที่เเบ่งไว้ (150 กรัม)มาผสมกับผงชาเขียว ผสมให้เข้ากัน
2 นำ 2 ส่วน 3 ของไวท์ช็อกโกเเลตชิพ มาใส่ลงในเเป้งชาเขียวมัฟฟิน ผสม ให้เข้ากัน เเล้วใส่ไปถุงบีบ
3 นำเเป้งมัฟฟินชาเขียวมาบีบลงในพิมพ์มัฟฟินที่รองถ้วยกระดาษไว้ เเล้วเเต่งหน้ามัฟฟินด้วยไวท์ช็อกโกเเลตชิพส่วนที่เหลือ
**ดับเบิ้ลช็อกโกเเลตมัฟฟิน
6 กรัม ผงโกโก้
30 กรัม ดาร์กช็อกโกเเลตชิพ(1)
วิธีทำ
1 นำเเป้งมัฟฟินที่เเบ่งไว้ (150 กรัม)มาผสมกับผงโกโก้ ผสมให้เข้ากัน
2 นำ 2 ส่วน 3 ของดาร์กช็อกโกเเลตชิพ(1) มาใส่ลงในเเป้งช็อกโกเเล ตมัฟฟิน ผสมให้เข้ากัน เเล้วใส่ไปถุงบีบ
3 นำเเป้งช็อกโกเเลตมัฟฟิน มาบีบลงในพิมพ์มัฟฟินที่รองถ้วยกระดาษไว้ เเล้วเเต่งหน้ามัฟฟินด้วยดาร์กช็อกโกเเลตชิพ(1) ส่วนที่เหลือ
**วนิลาช็อกโกเเลตชิพมัฟฟิน
30 กรัม ดาร์กช็อกโกเเลตชิพ (2)
วิธีทำ
1 นำเเป้งมัฟฟินที่เเบ่งไว้ (150 กรัม) มาผสมกับ 2 ส่วน 3 ของดาร์กช็อกโกเเลตชิพ(2) ผสมให้เข้ากัน เเล้วใส่ไปถุงบีบ
2 นำเเป้งวนิลามัฟฟิน มาบีบลงในพิมพ์มัฟฟินที่รองถ้วยกระดาษไว้ เเล้วเเต่งหน้ามัฟฟินด้วยดาร์กช็อกโกเเลตชิพ(2) ส่วนที่เหลือ
7) นำเเป้งมัฟฟินอบที่อุณหภูมิ 175 องศา ประมาณ 25 นาที เเล้วนำมาเสิร์ฟได้
ฝากกดติดตามช่องด้วยนะคะ จะพยายามนำสูตรขนมอร่อยๆ มานำเสนอตลอดค่ะ
ขอบคุณค่ะ