พอดี น้องชายกลับมาเยี่ยมบ้าน ทำหมูชาบู เนื้อชาบู ( เรียกเท่ๆไปแบบนั้นละ จริงๆ แค่ลวกจิ้มอีสาน )
แต่ว่า มีน้ำจิ้มสีดำๆ ขวดเล็กน้องซื้อมากิน... ใช้วันนั้นใช้หมด เก็บเป็นตัวอย่างไว้ แม่ไม่รู้ เอาไปทิ้งครับ เลยหาไม่ได้
ที่สำคัญ พยายามหาในเน็ตก็ไม่แน่ใจว่าใช่ไหม.....( อยู่ต่าง จว ..ง่ายๆบ้านนอกครับ..ไม่มีร้านดังๆใหญ่ๆ ต้องฝากซื้อคนเข้าเมืองครับ... )
เข้าเรื่องนะครับ
น้ำจิ้ม เป็นขวดสำเร็จรูป....น้ำสีดำ ....หอม คล้ายๆผสม งา ลงไป...ไม่เค็มมาก รสชาติดี เทใส่ถ้วย จิ้มทั้งชิ้นก็ไม่เค็ม ไม่เผ็ด ไม่เปรี้ยว แต่ออกหวานนิดๆเค็มแบบเหมือนไม่มีรสเค็ม ( อธิบายไม่ถูกครับ ) หอมงาหน่อยๆ
คล้ายๆกับจิ้ม ชาบู มั้งนะ เห็นตามคลิปแวบๆเขาชอบลวกแล้วจิ้มลงทั้งชิ้น
อยากทราบชื่อเรียก แล้วก็ ยี่ห้อ ที่พอมีขาย ตาม แม็คโคร โลตัส หรือห้างร้านครับ
จะได้ บอกคนซื้อถูกครับ
ต้องขอบคุณอย่างสูงที่ช่วยแนะนำนะครับ
หากผิดพลาดจุดไหนขออภัยล้วงหน้าครับ...
ปล..มีรูปด้วยจะดีมากๆๆๆ
ขอบคุณอีกครั้งครับ
อยากรู้ชื่อน้ำจิ้ม ( หรือชนิด หรือชื่อเรียก หรือยี่ห้อ )
แต่ว่า มีน้ำจิ้มสีดำๆ ขวดเล็กน้องซื้อมากิน... ใช้วันนั้นใช้หมด เก็บเป็นตัวอย่างไว้ แม่ไม่รู้ เอาไปทิ้งครับ เลยหาไม่ได้
ที่สำคัญ พยายามหาในเน็ตก็ไม่แน่ใจว่าใช่ไหม.....( อยู่ต่าง จว ..ง่ายๆบ้านนอกครับ..ไม่มีร้านดังๆใหญ่ๆ ต้องฝากซื้อคนเข้าเมืองครับ... )
เข้าเรื่องนะครับ
น้ำจิ้ม เป็นขวดสำเร็จรูป....น้ำสีดำ ....หอม คล้ายๆผสม งา ลงไป...ไม่เค็มมาก รสชาติดี เทใส่ถ้วย จิ้มทั้งชิ้นก็ไม่เค็ม ไม่เผ็ด ไม่เปรี้ยว แต่ออกหวานนิดๆเค็มแบบเหมือนไม่มีรสเค็ม ( อธิบายไม่ถูกครับ ) หอมงาหน่อยๆ
คล้ายๆกับจิ้ม ชาบู มั้งนะ เห็นตามคลิปแวบๆเขาชอบลวกแล้วจิ้มลงทั้งชิ้น
อยากทราบชื่อเรียก แล้วก็ ยี่ห้อ ที่พอมีขาย ตาม แม็คโคร โลตัส หรือห้างร้านครับ
จะได้ บอกคนซื้อถูกครับ
ต้องขอบคุณอย่างสูงที่ช่วยแนะนำนะครับ
หากผิดพลาดจุดไหนขออภัยล้วงหน้าครับ...
ปล..มีรูปด้วยจะดีมากๆๆๆ
ขอบคุณอีกครั้งครับ