สวัสดีค่ะ #ทำเองกินเอง ช่วงนี้เข้าสู่ฤดูร้อนแบบเต็มตัวแล้ว ร้อนๆแบบนี้ วันนี้แม่มิ้วมีเมนู #น้ำสตรอเบอรี่สด พันธุ์พระราชทาน พันธ์ุ80 มานำเสนอชวนเพื่อนๆมาทำน้ำสตรอเบอรี่แช่เย็นเก็บไว้ได้ดื่มฟินฟินกันค่ะ ทำง่ายๆ ที่สำคัญช่วงนี้เป็นปลายฤดูกาลสตรอเบอรี่จะราคาถูกไม่แพงมากสบายกระเป๋าอีกด้วยค่ะ
สามารถดูคลิปวิดีโอวิธีทำได้ตามลิงค์นี่เลยค่ะ
https://youtu.be/OwG10thWaKs
ง่ายๆแค่เตรียม
1.สตรอเบอรี่สด 800 กรัม
2.น้ำตาลทราย 3/4 ถ้วยตวง(ชอบหวานให้เพิ่ม)
3.เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
4.น้ำเปล่า 1,600 มล.
ขั้นตอนและวิธีทำ
1.นำสตรอเบอรี่สดไปแช่น้ำเปล่าโดยใส่เบกิ้งโซดา 1 ช้อนโต๊ะเป็นเวลา 15-20 นาที เสร็จแล้วล้างน้ำสะอาดอีก 2 รอบ
2.แกะใบที่หัวสตรอเบอรี่ออก แล้วผ่าครึ่ง
3.นำสตรอเบอรี่ลงหม้อใส่น้ำตาล+เกลือ+น้ำเปล่า แล้วเอาไปต้ม ใช้ไฟกลาง ประมาณ 20 นาที
4.ยกหม้อลงกรองเนื้อสตรอเบอรี่ออก กรองอีก 2 รอบ ตักฟองออกให้หมด
5.พักไว้ให้เย็น เทน้ำสตรอเบอรี่ลงขวดปิดฝา แล้วน้ำไปแช่ตู้เย็น แล้วนำมาดื่มกันได้เลยจ้า
ลองทำกันดูค่ะ
#แม่มิ้ว
วิธีทำ น้ำสตรอเบอรี่ ง่ายๆช่วยคลายร้อน
สามารถดูคลิปวิดีโอวิธีทำได้ตามลิงค์นี่เลยค่ะ https://youtu.be/OwG10thWaKs
ง่ายๆแค่เตรียม
1.สตรอเบอรี่สด 800 กรัม
2.น้ำตาลทราย 3/4 ถ้วยตวง(ชอบหวานให้เพิ่ม)
3.เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
4.น้ำเปล่า 1,600 มล.
ขั้นตอนและวิธีทำ
1.นำสตรอเบอรี่สดไปแช่น้ำเปล่าโดยใส่เบกิ้งโซดา 1 ช้อนโต๊ะเป็นเวลา 15-20 นาที เสร็จแล้วล้างน้ำสะอาดอีก 2 รอบ
2.แกะใบที่หัวสตรอเบอรี่ออก แล้วผ่าครึ่ง
3.นำสตรอเบอรี่ลงหม้อใส่น้ำตาล+เกลือ+น้ำเปล่า แล้วเอาไปต้ม ใช้ไฟกลาง ประมาณ 20 นาที
4.ยกหม้อลงกรองเนื้อสตรอเบอรี่ออก กรองอีก 2 รอบ ตักฟองออกให้หมด
5.พักไว้ให้เย็น เทน้ำสตรอเบอรี่ลงขวดปิดฝา แล้วน้ำไปแช่ตู้เย็น แล้วนำมาดื่มกันได้เลยจ้า
ลองทำกันดูค่ะ
#แม่มิ้ว