มัฟฟินสตอเบอรี่ช็อคโกแลตชิพ 🍓

#365DaysMenuChallenge
#Menu144
#มัฟฟินสตอเบอรี่ช็อคโกแลตชิพ


มัฟฟินสตอเบอรี่ช็อคโกแลตชิพ🍓
“มัฟฟินสตอเบอรี่ช็อคโกแลตชิพ” คัพเค้กง่ายๆ ฟินกับสตอเบอรี่สด และชอคโกแลตชิพ เปรี้ยวหวานในหนึ่งด้วย ทานกับกาแฟหรือชอคโกแลตร้อนๆเข้ากันดีทีเดียวคะ🍓
เพื่อนๆคนไหนสนใจชมคลิปได้นะคะ ⬇️
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ส่วนประกอบ
1. แป้งสาลีเอนกประสงค์ 125 กรัม
2. ผงฟู 1 ช้อนโต๊ะ
3. อบเชย 1/4 ช้อนชา
4. เกลือ 1/4 ช้อนชา
5. น้ำตาลทรายแดง 40 กรัม
6. น้ำตาลทรายขาว 40 กรัม
7. ไข่ไก่ 1 ฟอง
8. น้ำมันรำข้าว 4 ช้อนโต๊ะ
9. วิปปิ้งครีม 200 กรัม
10. กลิ่นวนิลลา 1 ช้อนชา
11. แป้งโฮลวีท 120 กรัม
12.  สตอเบอรี่ 120 กรัม
13. ช็อคโกแลตชิพ 120 กรัม

เตาอบไฟ 180 องศา ไฟบน-ล่าง เวลา 25 นาที





นำแป้งสาลีเอนกประสงค์ + ผงฟู ร่อนรวมกัน





ตามด้วยอบเชยบ่น+เกลือป่น+แป้งโฮทวีท รวมกัน




เพิ่มความหวานด้วยน้ำตาลทรายขาว +น้ำตาลทรายแดง คนทุกอย่างให้เข้ากัน




นำไข่ไก่ + กลิ่นวนิลลา+วิปปิ้งครีม


และน้ำมันรำข้าว คนรวมในถ้วยผสมรวมกัน


ใส่ครีมที่ผสมไว้แล้วมาผสมกับแป้งที่ผสมไว้ คนให้เข้ากัน




ตามด้วยชอคโกแลตชิพ +สตอเบอรี่




นำส่วนผสมทั้งหมดใส่ลงในถ้วย แล้วโรยสตอเบอรี่สด และชอคโกแลตชิพลงไป


นำไปอบที่อุณหภูมิ 180 องศา เวลา 25 นาที เสร็จแล้วพร้อมรับประทานคะ เพื่อนๆคนไหนสนใจชมคลิปได้นะคะ ⬇️
https://youtu.be/AqMHAr0i-HY
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่