5 >>> 4 >>> 3 >>>2 >>> 1
เริ่มกันเลย
สตอเบอรี่สด หรือแช่แข็ง ก็ได้ 1 กิโลกรัม
น้ำตาลทราย 400 กรัม
น้ำเปล่าสะอาด 1/2
เจลลาตินแผ่น 3 แผ่น
***แบบผงไม่เคยใช้ เลยไม่รู้จะตอบว่าใส่เท่าไหร่
(ถ้าเป็นสับประรด ก็เลือกลูกฉ่ำๆ สับหยาบ เพิ่มน้ำตาล 200 กรัมถ้าไม่ชอบหวานก็ไม่ต้อง เพิ่มเจลลาติน 2 แผ่น)
ตั้งหมอบนเตา ใส่สตอเบอรี่ลงไป (สด หรือแช่แข็งก็ได้)
เติมน้ำ 1/2 ถ้วย ตามด้วยน้ำตาล 400 กรัม
ต้มให้เดือดหมั่นคนเป็นระยะ จนสตอเบอรี่เริ่มนิ่ม
กรองเอาเนื้อสตอเบอรี่พักไว้
แล้วนำน้ำที่ได้ต้มต่อจนเริ่มงวด
(สังเกตุ) ยกพายขึ้นจะไม่เป็นหยด จะเป็นเส้นหนึดๆ ให้ปิดไฟ ยกลงจากเตา
ใส่เจลลาติน ที่แช่น้ำเย็นให้นิ่มลงไป 3 แผ่น คนให้เข้ากัน
ตามด้วยเนื้อสตอเบอรี่ที่พักไว้ คนให้เข้ากัน
***** หากต้องการให้เนื้อเป็นลิ่มหรือแน่นกว่านี้เพิ่มเจลลาตินได้
ก้จะได้แยมสตอเบอรี่ แสนอร่อยไว้กินกับขนมปังแล้ว
ง่ายเน๊อะ ทำๆแป๊ปเดียวก็ได้กินละ หม้อหุงข้าวมีก็ใช้ทำได้นะ
ไม่มีสารเสริมเติมแต่ง กันบูดกันเน่า กรดอะไรก็ไม่ได้ใส่
เอาเป็นว่าทำแบบนี้กินมานานละ
ส่วนตัวและเพื่อนยามไม่มีอะไรหรือหิว ก็เปิดตู้เย็นเอานิ้วปาดแล้วเข้าปาก ชื่นใจ
ขอบคุณที่เข้ามาดูมินิรีวิวนี้
ปอลอ สีสันแดงแสบตา ต้องกราบขออำภัยมา ณ ที่นี้
@@@___ แยม ครับ แยม แยมสตอเบอรี่นะครับ ___@@@
5 >>> 4 >>> 3 >>>2 >>> 1
เริ่มกันเลย
สตอเบอรี่สด หรือแช่แข็ง ก็ได้ 1 กิโลกรัม
น้ำตาลทราย 400 กรัม
น้ำเปล่าสะอาด 1/2
เจลลาตินแผ่น 3 แผ่น
***แบบผงไม่เคยใช้ เลยไม่รู้จะตอบว่าใส่เท่าไหร่
ตั้งหมอบนเตา ใส่สตอเบอรี่ลงไป (สด หรือแช่แข็งก็ได้)
เติมน้ำ 1/2 ถ้วย ตามด้วยน้ำตาล 400 กรัม
ต้มให้เดือดหมั่นคนเป็นระยะ จนสตอเบอรี่เริ่มนิ่ม
กรองเอาเนื้อสตอเบอรี่พักไว้
แล้วนำน้ำที่ได้ต้มต่อจนเริ่มงวด
(สังเกตุ) ยกพายขึ้นจะไม่เป็นหยด จะเป็นเส้นหนึดๆ ให้ปิดไฟ ยกลงจากเตา
ใส่เจลลาติน ที่แช่น้ำเย็นให้นิ่มลงไป 3 แผ่น คนให้เข้ากัน
ตามด้วยเนื้อสตอเบอรี่ที่พักไว้ คนให้เข้ากัน
***** หากต้องการให้เนื้อเป็นลิ่มหรือแน่นกว่านี้เพิ่มเจลลาตินได้
ก้จะได้แยมสตอเบอรี่ แสนอร่อยไว้กินกับขนมปังแล้ว
ง่ายเน๊อะ ทำๆแป๊ปเดียวก็ได้กินละ หม้อหุงข้าวมีก็ใช้ทำได้นะ
ไม่มีสารเสริมเติมแต่ง กันบูดกันเน่า กรดอะไรก็ไม่ได้ใส่
เอาเป็นว่าทำแบบนี้กินมานานละ
ส่วนตัวและเพื่อนยามไม่มีอะไรหรือหิว ก็เปิดตู้เย็นเอานิ้วปาดแล้วเข้าปาก ชื่นใจ
ขอบคุณที่เข้ามาดูมินิรีวิวนี้
ปอลอ สีสันแดงแสบตา ต้องกราบขออำภัยมา ณ ที่นี้