@@@___ แยม ครับ แยม แยมสตอเบอรี่นะครับ ___@@@


5 >>> 4 >>> 3 >>>2 >>> 1

เริ่มกันเลย

สตอเบอรี่สด หรือแช่แข็ง ก็ได้   1  กิโลกรัม
น้ำตาลทราย     400   กรัม
น้ำเปล่าสะอาด  1/2
เจลลาตินแผ่น   3   แผ่น
***แบบผงไม่เคยใช้ เลยไม่รู้จะตอบว่าใส่เท่าไหร่

(ถ้าเป็นสับประรด ก็เลือกลูกฉ่ำๆ สับหยาบ เพิ่มน้ำตาล 200 กรัมถ้าไม่ชอบหวานก็ไม่ต้อง เพิ่มเจลลาติน 2 แผ่น)


ตั้งหมอบนเตา ใส่สตอเบอรี่ลงไป (สด หรือแช่แข็งก็ได้)
เติมน้ำ 1/2 ถ้วย ตามด้วยน้ำตาล 400 กรัม
ต้มให้เดือดหมั่นคนเป็นระยะ จนสตอเบอรี่เริ่มนิ่ม
กรองเอาเนื้อสตอเบอรี่พักไว้



แล้วนำน้ำที่ได้ต้มต่อจนเริ่มงวด
(สังเกตุ) ยกพายขึ้นจะไม่เป็นหยด จะเป็นเส้นหนึดๆ ให้ปิดไฟ ยกลงจากเตา



ใส่เจลลาติน ที่แช่น้ำเย็นให้นิ่มลงไป 3 แผ่น คนให้เข้ากัน



ตามด้วยเนื้อสตอเบอรี่ที่พักไว้ คนให้เข้ากัน
***** หากต้องการให้เนื้อเป็นลิ่มหรือแน่นกว่านี้เพิ่มเจลลาตินได้
ก้จะได้แยมสตอเบอรี่ แสนอร่อยไว้กินกับขนมปังแล้ว





ง่ายเน๊อะ ทำๆแป๊ปเดียวก็ได้กินละ หม้อหุงข้าวมีก็ใช้ทำได้นะ
ไม่มีสารเสริมเติมแต่ง กันบูดกันเน่า กรดอะไรก็ไม่ได้ใส่
เอาเป็นว่าทำแบบนี้กินมานานละ
ส่วนตัวและเพื่อนยามไม่มีอะไรหรือหิว ก็เปิดตู้เย็นเอานิ้วปาดแล้วเข้าปาก ชื่นใจ
ขอบคุณที่เข้ามาดูมินิรีวิวนี้
ปอลอ สีสันแดงแสบตา ต้องกราบขออำภัยมา ณ ที่นี้
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่