สวัสดีครับ รบกวนสอบถามหน่อยครับพอดีพึ่งหัดอบ ขนม ครับ ผมทำเมนูคัพเค้ก อบด้วยเตาไฟฟ้ายี่ห้อ otto 60ลิตร ตอนอบ ผมอบไฟล่างอุณหภูมิ170 องศา 15 นาที และไฟบน 170 องศาอีก5 นาที ครับ พอเสร็จแล้วนำขนมออกจากเตา พักไว้สักแปป หน้าขนมก็เริ่ม ยุบลงๆ และกลายเป็นหลุมลงไปเหมือนทาร์ตไข่เลยครับ เป็นเพราะสาเหตุอะไรครับผม รบกวนผู้รู้ช่วยตอบทีครับ ขอบคุณมากครับผม
อบขนมแล้วหน้ายุบ