หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
เค้กยุบตัว
กระทู้คำถาม
เบเกอรี่
ทำขนม
เคล็ดลับก้นครัว
เมนูอบ
วัตถุดิบทำขนม
อบเค้กเสร็จแล้วเค้กยุบตัวลงค่ะ แก้ยังไงดีคะ
ทั้งที่ทำตามขั้นตอนทุกอย่าง หรือเป็นที่เตาอบของเราคะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
เตาอบติ้งทำขนมอะไรได้บ้าง
เรามีเตาอบติ้งอยู่เครื่องนึง จะเอาไว้อบไก่ อบขนมปัง ราวๆนี้ เลยอยากรู้ว่าจะทำขนมอย่างอื่นได้ไหมค่ะ
สมาชิกหมายเลข 5524612
ช่วยด้วยค่ะ!! อบเค้กในเตาอบ 9 ลิตรแล้วหน้าเค้กไหม้ค่ะ
อบเค้กแล้วหน้ามันไหม้ค่ะแบบดำเลย จากที่สังเกตดูแล้วอาจจะเพราะหน้ามันใกล้ไฟไป หรือเตาอบ9ลิตรไม่เหมาะอบขนมเค้กที่มันหนาๆคะ แต่จะทำคุกกี้ คัพเค้ก อะไรแบบนี้ได้มั้ยคะ อยากทำเค้กค่ะแต่ทำแล้วหน้าไหม้ก็เฟลค่
สมาชิกหมายเลข 3469854
อบขนมแล้วหน้ายุบ
สวัสดีครับ รบกวนสอบถามหน่อยครับพอดีพึ่งหัดอบ ขนม ครับ ผมทำเมนูคัพเค้ก อบด้วยเตาไฟฟ้ายี่ห้อ otto 60ลิตร ตอนอบ ผมอบไฟล่างอุณหภูมิ170 องศา 15 นาที และไฟบน 170 องศาอีก5 นาที ครับ พอเสร
สมาชิกหมายเลข 2204942
ทำขนมปังแถว ปกติ ไม่เกิน 2 ชม แป้งก็ขึ้นเต็มพิมพ์เข้าอบได้ แต่หน้าหนาว มันมากกก
ทำขนมปังแถว ปกติหมักและตีแป้งเอาใส่พิมพร้อมเข้าเตาอบ ปกติ ใช้เวลา ประมาณ 1.45 นาที ถึง 2 ชม แป้งก็ขึ้นเต็มพิมพ์ ตอนนี้หน้าหนาว นานมาก มีวิธีแนะนำมั้ยค่ะ รอมา จะ 3 ชมแล้ว
เจ้าขามหาสมุทร
รู้สึกว่า ขนมอย่างเดียวกัน ถ้าอบจะอร่อยกว่านึ่ง
เคยกินเค้กกล้วยหอมนึ่ง กับเค้กกล้วยหอมอบ และขนมนึ่งกับอบอื่นๆ เปรียบเทียบกัน รู้สึกอบจะอร่อยกว่า เพื่อนๆ รู้สึกอย่างนั้นไหมคะ คิดว่าอบ อร่อยกว่า นึ่ง เพร่ะอะไรคะ
สมาชิกหมายเลข 8026542
มีเตาอบเล็กต้องอบเค้กยังไงคะ
เราเพิ่งหัดทำเค้กค่ะ เรามีเตาอบ 24 ลิตร เวลาอบเค้กเราใช้ไฟ 150 องศา ก็ยังไหม้ค่ะ แถมเค้กออกมายุบตัวอีก ลองอบไฟล่างอย่างเดียวก็ไหม้ก้นกับขอบข้างๆถ้าเปิดไฟบนล่างก็ไหม้หน้าเค้ก เราลองหลายสูตรจากในย
สมาชิกหมายเลข 2869266
มีใครใช้เตาอบhouse worth eo13 62ลิตรอยู่บ้างคะอยากสอบถามเรื่องฟังก์ชั่น?
ไม่ทราบว่าถ้าจะอบขนมเค้กต้องเลือกใช้ฟังก์ชั่นไหนหรอคะ ไม่ทราบเลยค่ะงง
สมาชิกหมายเลข 5074207
ทำคุกกี้ละไม่มีเตาอบให้อะไรอบได้บ้าง
สวัสดีค่ะหนูอายุ 15 พอดีว่าอยากหารายได้เสริมอย่าทำขนมไปขายที่โรงเรียนค่ะหนูก็เลยเลือกทำขนมคุกกี้สิงคโปร์ซึ่งมันต้องใช้เตาอบอบขนมแต่หนูไม่มีเตาอบหนูควรใช้อะไรอบได้บ้าง
สมาชิกหมายเลข 8390623
สอบถามวิธีจัดการแป้งโดว์ขนมปังที่ยังไม่ได้อบค่ะ
สวัสดีค่ะ ตอนนี้เพิ่งหัดทำขนมปัง อุปกรณ์ที่มีอยู่เป็นขนาดเล็ก แต่เมื่ออยากจะเบิ้ลสูตรให้อบขนมจำนวนมากขึ้น โดยไม่ต้องผสมใหม่ แต่เตาไม่พอ อบในรอบเดียวค่ะ อยากรบกวนสอบถามทุกๆท่านค่ะว่า จัดการกับแป้งโดว์
สมาชิกหมายเลข 3806093
ระหว่าง หม้ออบลมร้อน กับ เตาอบเล็กๆ ไว้ทำเค้กและขนม ปรึกษาหน่อยค่ะ
สวัสดีค่ะ ขอสอบถามนิดนึงค่ะ อยากทำเค้กให้คุณแม่ (ส่วนตัวชอบทำอาหารมาก) เคยทำครั้งนึงด้วยหม้ออบลมร้อน ไม่รอดค่ะ แต่เห็นใน pantip หลายคนบอกว่าทำได้ แล้วพอดีหม้ออบของหนูก็ไม่มียี่ห้อด้วย เลยมาปรึกษาๆพี่ค
สมาชิกหมายเลข 3539982
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
ทำขนม
เคล็ดลับก้นครัว
เมนูอบ
วัตถุดิบทำขนม
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
เค้กยุบตัว
ทั้งที่ทำตามขั้นตอนทุกอย่าง หรือเป็นที่เตาอบของเราคะ