มีเทคนิคอบขนมไหมค่ะ

เวลาอบเค้กเสร็จแล้วเอาออกจากพิมพ์พักให้เย็น ทำไมเค้กมันหดลงล่ะค่ะ(ไม่ได้ยุบนะค่ะ) ตอนอบเสร็จใหม่ๆมันก็ขึ้นดูเต็มพิมพ์ดีแต่พอรอพักให้เย็นไหงมันหดลงเท่ากับตอนยังไม่อบเลยแต่ไม่ได้เป็นไตนะค่ะ โดยเฉพาะเค้กเนยหรือมันเป็นแบบนั้นอยู่แล้ว หรือถ้ามันไม่ปกติมีวิธี เทคนิคในการอบไหมค่ะ รู้สึกพอมันหดหั่นเป็นแผ่นดูมันไม่สวยได้รู้ทรงเลย
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่