หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
อาการอย่างนี้ของสปันเค้กเป็นเพราะอะไร รบกวนด้วยครับ
กระทู้คำถาม
สูตรอาหาร
อาหาร
เบเกอรี่
ของหวาน
คืออย่างนี้ครับ บริเวณหน้าเค้กไม่ยุบ แต่ด้านข้างของเค้กที่ติดกับพิมพ์พอทิ้งไว้สักพัก มันหดเข้ามาครับเห็นเป็นช่องห่างพอสมควร อาการแบบนี้เกิดจากอะไรครับ และจะแก้ไขยังไงครับ ขอบคุณมากๆครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
มีเทคนิคอบขนมไหมค่ะ
เวลาอบเค้กเสร็จแล้วเอาออกจากพิมพ์พักให้เย็น ทำไมเค้กมันหดลงล่ะค่ะ(ไม่ได้ยุบนะค่ะ) ตอนอบเสร็จใหม่ๆมันก็ขึ้นดูเต็มพิมพ์ดีแต่พอรอพักให้เย็นไหงมันหดลงเท่ากับตอนยังไม่อบเลยแต่ไม่ได้เป็นไตนะค่ะ โดยเฉพาะเค้ก
สมาชิกหมายเลข 3380251
ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ มีปัญหากับการอบทำเค้กส้มในถาดฟอยล์
รบกวนชาวก้นครัวหน่อยนะคะ คือ อ้ออบเค้กส้มในถาดฟรอยล์ค่ะ ซึ่งเท่าที่หาข้อมูลดู ตัวเค้กมันจะหดตัวเยอะพอสมควร หลายๆคนก็แนะนำว่าให้เคาะซัก 1 ที แล้วคว่ำถาดลงไปกับตระแกรง อันนี้คว่ำไว้นานแค่ไหนคะ หรือคว่ำ
โอโย๊ะโย๋
สอบถามผู้รู้เกี่ยวกับการอบเค้กด้วยคะ
เราเพิ่งจะเริ่มหัดำเค้ก เริ่มต้ด้วยเค้กเนยสด ต่อมาก็เป็นเค้กล้วยหอม แก้อยู่หลานรอบ รอบแรกเค้กไม่ฟู รอบสองเนื้อเค้กฟูขึ้นมาหน่อย แต่เนื้อเค้กดันหด เราเลยสงสัยว่าทำไมเนื้อเค้กกล้วยหอมถึงหดลง เราอบด้วยพิ
สมาชิกหมายเลข 1576123
ขอคำแนะนำทำไมเค้กสปันเนื้อแฉะ
รบกวนขอถามผู้รู้หน่อยค่ะ หัดทำเค้กเนื้อสปันสูตรในห้องทำออกมาเนื้อเค้กไม่เป็นไต เทสใช้ไม้จิ้มก็ไม่มีอะไรติดไม้ แต่เค้กยุบตัวรู้สึกเหมือนยังชื้นอยู่ เนื้อเค้กเหมือนฟองน้ำออกจะแฉะนิดหน่อย ขนาดพิมพ์คัพเค้
สายลับมาเฟีย
อบเค้ก 3 ปอนด์กับพิมพ์ 8 นิ้ว เค้กควรสูงขนาดไหนครับ
ปกติทำสปันจูสูตรยอดนิยม ไข่3ใบ ใส่ sp (3ปอนด์) ใส่พิมพ์ 8.5 นิ้ว ส่วนผสมก่อนอบจะอยู่ประมาณครึ่งพิมพ์ อบแล้วได้3/4 พิมพ์ครับ ไม่แน่ใจว่าปกติมั้ย เพราะเคยมีคนบอกว่าทำไม 3 ปอนด์เล็กจัง ผมอบแล้ว ข้างเค้ก
nomask
อบ japanese cheesecake ทำไมหน้าเค้กย่น
อบไฟล่าง 160 ซี พิมพ์ 1 ปอนด์ ใช้เวลา 25 นาทีสุก แต่หน้าขาว ก้อนที่ 2 เลย ปรับไฟต่ออีก 3 นาทีเป็นไฟบน หน้ามีสีสวยละ ทั้ง 2 ก้อนพอสุกก็รีบเอาเค้กออกจากพิมพ์จะได้ไม่หด หน้าตึงสวย พอทิ้งไว้สักพักหน้าเริ
ข้าวใหม่...ปลามัน
Japanese Cheesecake ทำไม่สำเร็จ รบกวนผู้รู้ค่ะ
มีข้อสงสัย ดังนี้ค่ะ - ต้องอบไฟแบบไหนคะ บน-ล่าง , ล่าง และอบที่อุณหภูมิเท่าไหร่ กี่นาที วางเค้กไว้ชั้นไหน - นำเค้กใส่พิมพ์ แล้วใส่ในถาดรองน้ำ พิมพ์เค้กลอยน้ำ เป็นเรื่องปกติรึเปล่าคะ ถ้าไม่ใช่ทำยังไงใ
CreamCaramel
อยากเปลี่ยนหน้าเค้กส้ม..เป็นสตอเบอรี่ ทำไงดีคะ
กำลังหัดทำเค้กส้มในตำนานค่ะ เนื้อเค้กอร่อยมากแต่ยังอบออกมาไม่สวย หดบ้าง ยุบบ้าง หน้าไหม้บ้าง เลยคิดจะฝึกมือเรื่อยๆค่ะ แต่คนชิมบนเบื่อส้มแล้ว อยากได้ผลไม้อื่นบ้าง เพื่อนๆมีอะไรแนะนำไหมคะ ถ้าเราจะเปลี่ย
harizy
การอบเค้ก(ช็อคหน้านิ่ม / เค้กส้ม) ในถาดฟอยล์ค่ะ
ตามหัวข้อเลยค่ะ คือเดี๋ยวนี้เราทำเค้กใส่ถาดฟอยล์บ่อย เลยอยากรู้ว่า ปกติเทแบทเทิลกันประมาณเท่าไหนหรือคะ ปกติเราชอบตีเค้กสปันจ์ ด้วยความที่กลัวเค้กยุบ เลยใส่ค่อนข้างเยอะ ปรากฎว่า เค้กมันไม่ค่อยยุบเท่า
JyukaiZ
แป้งเค้กที่ผสมพร้อมอบแล้ว หากยังไม่ได้อบ จะอยู่ในอุณหภูมิห้องได้นานแค่ไหนคะ
ตอนนี้เรากำลังหัดทำเค้กส้มสูตรแม่สลิ่มค่ะ กำลังสงสัยว่าหากเราผสมแป้งแล้ว แต่ยังไม่ได้นำเข้าอบ แป้งจะสามารถอยู่ข้างนอกได้นานเท่าไหร่คะ ? จะมีผลต่อการยุบ การฟู เค้กเป็นไตหรือไม่ ? คือสูตรนี่เป็นแบบ 3 ป
มุมที่เธอไม่เคยได้สัมผัส
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
สูตรอาหาร
อาหาร
เบเกอรี่
ของหวาน
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
อาการอย่างนี้ของสปันเค้กเป็นเพราะอะไร รบกวนด้วยครับ