ตามหัวข้อเลยค่ะ คือเดี๋ยวนี้เราทำเค้กใส่ถาดฟอยล์บ่อย
เลยอยากรู้ว่า ปกติเทแบทเทิลกันประมาณเท่าไหนหรือคะ ปกติเราชอบตีเค้กสปันจ์ ด้วยความที่กลัวเค้กยุบ เลยใส่ค่อนข้างเยอะ
ปรากฎว่า เค้กมันไม่ค่อยยุบเท่าไหร่ ซะงั้นนนน ทำให้ต้องนั่งปาดหน้าทิ้งตลอดเลย
แล้วก็อยากถามเพิ่มว่า ถ้าอบสปันจ์วานิลลา เตรียมราดหน้าซอสส้มในตำนาน(ในถาดฟอยล์)
เราควรจะลอกหน้าเค้กสีน้ำตาลๆทิ้งก่อนไหมคะ หรือว่าราดไปเลยก็ได้
แล้วถ้าเราราดหน้านิ่มช็อค / ส้มลงไปเลย หน้านิ่มเขาจะเกาะกับตัวเค้กไหมคะ กลัวเค้าลอกออกมาตอนหน้าเค้กลอก
การอบเค้ก(ช็อคหน้านิ่ม / เค้กส้ม) ในถาดฟอยล์ค่ะ
เลยอยากรู้ว่า ปกติเทแบทเทิลกันประมาณเท่าไหนหรือคะ ปกติเราชอบตีเค้กสปันจ์ ด้วยความที่กลัวเค้กยุบ เลยใส่ค่อนข้างเยอะ
ปรากฎว่า เค้กมันไม่ค่อยยุบเท่าไหร่ ซะงั้นนนน ทำให้ต้องนั่งปาดหน้าทิ้งตลอดเลย
แล้วก็อยากถามเพิ่มว่า ถ้าอบสปันจ์วานิลลา เตรียมราดหน้าซอสส้มในตำนาน(ในถาดฟอยล์)
เราควรจะลอกหน้าเค้กสีน้ำตาลๆทิ้งก่อนไหมคะ หรือว่าราดไปเลยก็ได้
แล้วถ้าเราราดหน้านิ่มช็อค / ส้มลงไปเลย หน้านิ่มเขาจะเกาะกับตัวเค้กไหมคะ กลัวเค้าลอกออกมาตอนหน้าเค้กลอก