สวัสดีค่ะ คืออยากสอบถามทุกคนว่าพิมพ์ฟลอย ถ้าเค้กสุกจะไม่ติดพิมพ์ใช่มั้ยเอ่ย
แต่คือเราอบเค้กช็อคหน้านิ่มของเรา รอบแรกๆใช้พิมพ์ 4เหลี่ยมมาตลอดก็ไม่มีปัญหา
เนื้อเค้กสุก ไม่ติดพิมพ์ แต่พอมาใช้พิมพ์เป็นวงกลม เนื้อเค้กด้านในกลับไม่สุกติดฟลอยเต็มเลย ข้างหน้าแห้งพอเอาออกมาซักพักเวลาอบนาน เพราะคิดว่าไม่สุก ทั้งๆที่ใช้อุณภูมิเดียวกับพิมพ์ 4 เหลี่ยมเราเลยสงสัยว่าต้องลดอุณภูมิลงแล้วอบเป็นเวลานานขึ้นมั้ยคะ ต้องลดมาเท่าไหร่เอ่ย
ทุกทีอบประมาณ 150 องศา 15-20 นาที เราใช้เตาอบของ casiko 60 ลิตรค่ะ
ตัวเค้ก สุกไม่ทั่วเวลาใส่พิมพ์ฟลอยค่ะ
แต่คือเราอบเค้กช็อคหน้านิ่มของเรา รอบแรกๆใช้พิมพ์ 4เหลี่ยมมาตลอดก็ไม่มีปัญหา
เนื้อเค้กสุก ไม่ติดพิมพ์ แต่พอมาใช้พิมพ์เป็นวงกลม เนื้อเค้กด้านในกลับไม่สุกติดฟลอยเต็มเลย ข้างหน้าแห้งพอเอาออกมาซักพักเวลาอบนาน เพราะคิดว่าไม่สุก ทั้งๆที่ใช้อุณภูมิเดียวกับพิมพ์ 4 เหลี่ยมเราเลยสงสัยว่าต้องลดอุณภูมิลงแล้วอบเป็นเวลานานขึ้นมั้ยคะ ต้องลดมาเท่าไหร่เอ่ย
ทุกทีอบประมาณ 150 องศา 15-20 นาที เราใช้เตาอบของ casiko 60 ลิตรค่ะ