หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ประเภทของเค้กในการทำเค้กโดยใช้ถ้วยฟอยด์
กระทู้คำถาม
เบเกอรี่
เวลาทำเค้กช็อกโกแลตหน้านิ่มหรือเค้กส้มหน้านิ่มโดยใช้ถ้วยฟอยด์ เพื่อนๆใช้เค้กประเภทไหนค่ะ (สปันจ์,ชิฟฟ่อน,บัตเตอร์)
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
เค้กชิฟฟ่อน เค้กสปันจ์ ในถาดฟอยล์ยุบตัว
สวัสดีค่ะ เกิดปัญหาในการทำเค้ก ทั้งเนื้อสปันจ์และเนื้อชิฟฟ่อนในถาดฟอลย์หลังจากอบเสร็จเกิดปัญหายุบตัวตามรูปภาพ ลองพยายามแก้ปัญหาดังนี้ 1. ลองกระแทกพิมพ์หลังจากอบเสร็จ 2. ลองคว่ำถ้วยฟลอย์หลังจากอบเสร็จ
สมาชิกหมายเลข 895118
🧈🍰🍊บัตเตอร์เค้กหน้าซอสส้ม 🍊🍰🧈
สวัสดีค่ะ (= วันนี้พี่เราเปิดเตาอบ! ทีแรก เห็นจะทำเค้กส้มหน้านิ่ม แต่ เราไม่ค่อยชอบเนื้อเค้กแบบชิฟฟ่อนเท่าไหร่ เราว่าเนื้อเค้กเบาเกินไป เราชอบเนื้อแน่น ๆ หอมเนยชุ่มฉ่ำ แบบบัตเตอร์เค้กมากกว่า ก
KU1978
ช่วยแนะนำช็อกโกแลตในการทำเค้กหน่อยค่ะ
การใช้ช็อกโกแลตแบบไหนดีค่ะที่จะทำให้เค้กน่ารับประทานและอร่อย
สมาชิกหมายเลข 8497609
**เค้กหน้านิ่ม เนื้อเค้กเป็นแบบไหนดี สปันจ์/ชิฟฟ่อน??**
วันก่อนลองทำชิฟฟ่อนช๊อคฯ + หน้านิ่ม ไปแจกจ่ายลองชิมกับเพื่อนๆ เนื่องจากเรามือใหม่...มีทั้งบอกว่าอร่อย และ..ติ ว่า ..เค้กดูเนื้อไม่เข้ากัน นิ่มๆ ทรงตัวไม่ดี ...(เราคิดว่าหน้าหนักเพราะเทหนา) หรือว่าเราผ
cavymama
ปรึกษาทำเค้กส้มหน้านิ่ม ในมินิคัพเค้กค่ะ
ถ้าอบเนื้อเค้กสปันจ์ (เค้กส้ม) กับชิฟฟ่อน (เค้กช้อค) ในมินิคัพ ควรใช้ไฟบน-ล่าง + เวลา เท่าไหร่ดีคะ แล้วอบเสร็จทำยังไงไม่ให้เค้กหด เคยทำแล้วร่อนหดออกจากขอบถ้วย (ไม่ได้คว่ำหน้าเค้ก ปล่อยให้เย็น) แล้วรา
ratchm
ทำเค้กใส่ถ้วยฟอยด์
รบกวนถามว่า ถ้าจะทำเค้กส้ม ใส่ถ้วยฟอยด์กลม หรือถาดฟอยด์แบบสี่เหลี่ยม (5x8 cm.) ควรตี เนื้อเค้กชิฟฟ่อน หรือเนื้อสปันด์ ดีค่ะ เพื่อไม่ให้เค้กหดตัวมาก ควรเทเค้กประมาณกี่เปอร์เซ็นต์ของถ้วย เมื่ออบเสร็จต้
hattakit
เค้กช็อกโกแลตหน้านิ่ม (ในถ้วยฟอยด์) ❌no sugar&flour สูตรนี้เป็นเนื้อเค้กสปันจ์ นุ่มๆเบาๆ กำลังดี กลิ่นหอมไปทั่วบ้าน
เค้กช็อกโกแลตหน้านิ่ม (ในถ้วยฟอยด์) ❌no sugar&flour สูตรนี้เป็นเนื้อเค้กสปันจ์ นุ่มๆเบาๆ กำลังดี กลิ่นหอมไปทั่วบ้าน ช็อกโกแลตเยี่ยวยาทุกอย่างจริ
อร่อยได้ ไม่อ้วน Enjoy Baking
เค้กช็อกโกแลตดูไบในCJ
เค้กช็อกโกแลตดูไบในซีเจ💚 😍 ด้านบนเป็นช็อกโกแลตเนื้อเนียมีถั่วโรยปนมาด้วยแบบกรุบกรอบ ตามมาติดๆเป็นมูสช็อกโกแลตแบบเข้มข้น ต่อด้วยเส้นคานูฟ่าแบบกรอบนอกนุ่มใน และล่างสุดคือเนื้อเค้กช็อกโกแลตแบบ
ปากกาดาว
เค้กถ้วยแบบนี้ถ้าจะขายส่ง ถ้วยล่ะ 20-22 บาท จะแพงไปมั๊ยครับ (เนื้อเค้กเป็นชิฟฟ่อน) ^ ^
พ่อครัว ติงต๊อง
ขอความเห็น เกี่ยวกับเนื้อเค้กที่จะเอาไปขายค่ะ
คือเรากำลังจะฝากเค้กขาย แบบมีตู้แช่เค้ก ซึ่งเค้กที่ตั้งใจคือ เค้กส้ม กับชอคหน้านิ่ม แต่กำลังคิดว่า จะทำเนื้ออะไรดี สปันจ์ หรือ ชิฟฟ่อน เพราะ สปันจ์ > เราเคยเจอปัญหา ให้เพื่อนซึ่งต่างที่ต่างเวลากิ
นวลนางน้องกางก้อย
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ประเภทของเค้กในการทำเค้กโดยใช้ถ้วยฟอยด์