หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
วิปครีม พอจะใช้แทนนมข้นจืดได้ไม๊ค่ะ
กระทู้คำถาม
เบเกอรี่
เพื่อน ๆ คิดว่าอย่างไรคะ?? เราชิมแล้วรสชาติไม่ต่างกันมาก
อาทิตย์หน้าเราจะปั่นเค้กส้มกะช็อคหน้านิ่มเนื้อสปันจ์
ก็อยากลองเอามาทำดูเพราะก็มีวิปปิ้งครีมเหลือแยะอยู่
เพื่อนสมาชิกเคยทำหรือคิดว่าอย่างไรคะ???
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
สอบถามเรื่องนมสด กับ วิปปิ้งครีม ค่ะ
1. นมที่ใช้ทำเค้ก ถ้าในสูตรบอกว่าเป็นนมสดนี่ คือหมายถึงนมกระป๋องคาเนชั่นอะไรแบบนี้หรือเปล่าคะ ใช้พวกนมโฟร์โมสต์ไม่ได้ใช่ไหมคะ 2. ครีมที่เอามาปาดหน้าเค้ก กับ วิปครีมที่ใส่ในน้ำปั่น ตีมาจากวิปปิ้งครีมที
สมาชิกหมายเลข 1869946
ใช้อะไรแทนวิปปิ้งครีม?
เรากำลังจะทำบานอฟฟี่พายค่ะแล้วตามสูตรต้องใช้วิปปิ้งครีม แต่มันจะละลายง่าย แล้วเราต้องเอาไว้นอกตู้เย็นนานๆน่ะค่ะ มีอะไรที่ใช้แทนได้มั้ยคะ แบบลายช้าๆค่ะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ
สมาชิกหมายเลข 1411433
^__^หัดทำขนมปัง ไม่มีวิปครีม ใช้อะไรแทนได้บ้างค่ะ^__^
ในสูตรให้ใส่วิปครีม ตอนนี้ที่บ้าน มีแต่เนย กับ นมสด ขอคำแนะนำด้วยค่ะ
วนิลาขม
วิปปิ้งครีม คือน้ำนมที่มีไขมันนมสูง ... ถ้าเราใช้น้ำนมปกติมาปั่นกับเนยจืด ...
ถ้าเราหาวิปปิ้งครีมไม่ได้ จะใช้น้ำนมปกติกับเนยจืดมาปั่นรวมกันในเบลนเดอร์ น้ำนม + เนยจืด = วิปปิ้งครีม ได้หรือไม่? แล้วจะเอาวิปปิ้งครีมที่ได้มาทำไอศครีม หรือทำอาหารได้ไหม จะเหมือนวิปปิ้งครีมแท้จากกล
Edna Mode
ใครพอทราบวิธีทำวิปครีมแบบทำเองสามารถทำได้รึปล่าวแล้วทำยังไง?
พอดีเราอยากทราบวิธีทำน่ะมันสามารถทำได้รึปล่าวหรือต้องซื้อนมวิปครีมสำเร็จมาตี
สมาชิกหมายเลข 1789642
อยากทราบว่า ขนม จำพวก ท๊อฟฟี่เค้ก เค้กชาไทย ช็อคหน้านิ่ม เค้กส้ม
ควรใช้ฟอยล์ แบบไหนดี แล้วขาย ราคาเท่าไหร่กับบ้างอะจ้า พึ่งจะชอบทำขายอะค่ะ
สมาชิกหมายเลข 1621144
รบกวนถาม เค้กช็อคหน้านิ่ม สูตรคุณพี่จุ๋มค่ะ
สวัสดีค่ะ นี่เป็นกระทู้แรกของหนู หนูแอบซุ่มจดสูตรทำเค้กจากเว็บพันทิพมานานแล้ว สูตรของพี่ๆในห้องนี้ อร่อยมากเลยค่ะ คนกินติดใจกันใหญ่เลย ขอบคุณทุกๆคนในห้องนี้นะคะ ^^ เพิ่งได้มีโอกาสสมัครสมาชิก เพราะ
สมาชิกหมายเลข 1250853
✿.。.:* อีกสักครั้งกับ เค้กสปันจ์ สีพาสเทล หน้ามะพร้าว กะ หน้าส้ม *.:。✿
บอกแล้วว่าช่วงนี้คึก .. อยากทำนู่นอยากทำนี่ โดยไม่ได้คิดถึงนน.ที่จะตามมา 55555 ครั้งแรกที่ทำเค้กส้ม(สปันจ์)ในตำนานไป แอบปลื้มเพราะเนื้อเค้กออกมาดีเกินคาด เลยอยากลองของอีกซักครั้ง แต่แตกต่างกันตรงสีของ
ko_mom earth
รบกวนทุกท่านค่ะ เรามีปัญหากับเค้กหน้านิ่มชาไทย T_T
เราเพิ่งหัดทำเบเกอรี่ค่ะ ใช้สูตรจากในห้องครัวบ้าง เว็บอื่นบ้าง ทำมา2สูตร คือเนื้อเค้กชิฟฟอน กับเนื้อสปันจ์ เราพอใจเนื้อเค้กสปันจ์ค่ะ เนื้อนุ่ม เนียน อร่อยค่ะ แต่...ปัญหาไม่ได้อยู่ตรงนี้ค่ะ มันอยู่ที่
สมาชิกหมายเลข 1690934
รบกวนแนะนำแต่งหน้าเค้กช็อคหน้านิ่ม กับเค้กครีมช็อกโกแลตหน่อยค่ะ^^
พี่ทำงานฝากให้ทำช็อคหน้านิ่มแต่ขอให้แต่งหน้าเค้กให้ด้วย แล้วก็เค้กช็อคโกแลตหน้าครีมค่ะ แต่งหน้าแบบไหนดี เลยอยากได้ไอเดียจากก้นครัวหน่อยค่ะ มีอุปกรณ์ไม่เยอะเท่าไหร่ ขอภาพประกอบด้วยก็ดีนะคะ อิอิ
สมาชิกหมายเลข 850475
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
วิปครีม พอจะใช้แทนนมข้นจืดได้ไม๊ค่ะ
อาทิตย์หน้าเราจะปั่นเค้กส้มกะช็อคหน้านิ่มเนื้อสปันจ์
ก็อยากลองเอามาทำดูเพราะก็มีวิปปิ้งครีมเหลือแยะอยู่
เพื่อนสมาชิกเคยทำหรือคิดว่าอย่างไรคะ???