ลองทำมัฟฟิ่นดูค่ะ ทำง่ายขั้นตอนไม่ยุ่งยากแถมทำออกมาหอมน่าทานมากมายค่ะ
ส่วนผสม
แป้งเค้ก140กรัม
น้ำตาลทราย80กรัม
ผงฟู1ชช.
นมสดรสจืด100 มล.
น้ำส้มคั้นสด80มล.
เนยจืด50กรัม
ไข่ไก่1ฟองเบอร์4
เปลือกส้มหั่นฝอยไว้สำหรับโรยหน้า
วิธีทำ
1.ร่อนแป้งและผงฟู1รอบจากนั้นใส่น้ำตาลทรายลงไปคนให้เข้ากัน
2.เติมนมสดรสจืด น้ำส้มคั้นสด เนยละลายและไข่ไก่ลงไปจากนั้นคนจนแป้งละลายด้วยตะกร้อมือ
3.ตักใส่พิมโรยหน้าด้วยเปลือกส้มหั่นฝอย
นำเข้าเตาอบไฟ190องศาเซลเซียสไฟบนล่าง อบนาน30-40นาที ขึ้นอยู่กับชนิดและขนาดของเตาอบและพิม
**กรณีใช้พิมก้นตื้นกว่านี้ให้ลดเวลาที่ใช้ในการอบลงนะคะ
คลิปวิธีทำเพิ่มเติม
มัฟฟิ่นส้มเขียวหวาน ทำไม่ยากใช้เวลาไม่นาน
ส่วนผสม
แป้งเค้ก140กรัม
น้ำตาลทราย80กรัม
ผงฟู1ชช.
นมสดรสจืด100 มล.
น้ำส้มคั้นสด80มล.
เนยจืด50กรัม
ไข่ไก่1ฟองเบอร์4
เปลือกส้มหั่นฝอยไว้สำหรับโรยหน้า
วิธีทำ
1.ร่อนแป้งและผงฟู1รอบจากนั้นใส่น้ำตาลทรายลงไปคนให้เข้ากัน
2.เติมนมสดรสจืด น้ำส้มคั้นสด เนยละลายและไข่ไก่ลงไปจากนั้นคนจนแป้งละลายด้วยตะกร้อมือ
3.ตักใส่พิมโรยหน้าด้วยเปลือกส้มหั่นฝอย
นำเข้าเตาอบไฟ190องศาเซลเซียสไฟบนล่าง อบนาน30-40นาที ขึ้นอยู่กับชนิดและขนาดของเตาอบและพิม
**กรณีใช้พิมก้นตื้นกว่านี้ให้ลดเวลาที่ใช้ในการอบลงนะคะ
คลิปวิธีทำเพิ่มเติม