สิ่งที่ต้องเตรียม
แป้งเค้ก 200 กรัม
ผงฟู 7 กรัม
น้ำตาลทราย 200 กรัม
นมจืด 60 กรัม
น้ำใบเตย 60 กรัม
ไข่ไก่ 4 ฟอง
เนยเค็ม 200 กรัม
วอร์มเตาอบ 160C คั้นน้ำใบเตยเตรียมไว้ก่อน ร่อนแป้งเค้กและผงฟูรวมกัน ตีเนยเค็มให้ขึ้นฟู จะเห็นได้ว่าสีของเนยจะอ่อนลง จากนั้นก็ใส่แป้งกับผงฟู น้ำตาล ไข่ไก่ นมจืดและน้ำใบเตย ตีด้วยสปีดต่ำให้ส่วนผสมเข้ากัน เมื่อส่วนผสมเข้ากันแล้วก็ตีต่อด้วยสปีดกลางอีก 4 นาที จากนั้นก็ใช้ไม้พายคนส่วนผสมให้เข้ากันดี แล้วเทใส่พิมพ์ เคาะไล่อากาศ 2-3 ครั้ง แล้วนำเข้าเตาอบ ประมาณ 35-40 นาที
เค้กใบเตย สีเขียวอ่อนๆ กลิ่นหอมๆ ทำไม่ยาก
แป้งเค้ก 200 กรัม
ผงฟู 7 กรัม
น้ำตาลทราย 200 กรัม
นมจืด 60 กรัม
น้ำใบเตย 60 กรัม
ไข่ไก่ 4 ฟอง
เนยเค็ม 200 กรัม
วอร์มเตาอบ 160C คั้นน้ำใบเตยเตรียมไว้ก่อน ร่อนแป้งเค้กและผงฟูรวมกัน ตีเนยเค็มให้ขึ้นฟู จะเห็นได้ว่าสีของเนยจะอ่อนลง จากนั้นก็ใส่แป้งกับผงฟู น้ำตาล ไข่ไก่ นมจืดและน้ำใบเตย ตีด้วยสปีดต่ำให้ส่วนผสมเข้ากัน เมื่อส่วนผสมเข้ากันแล้วก็ตีต่อด้วยสปีดกลางอีก 4 นาที จากนั้นก็ใช้ไม้พายคนส่วนผสมให้เข้ากันดี แล้วเทใส่พิมพ์ เคาะไล่อากาศ 2-3 ครั้ง แล้วนำเข้าเตาอบ ประมาณ 35-40 นาที