ทำไข่พะโล้กินกันเถอะ

ไข่พะโล้​ เมนูคู่ร้านข้าวราดแกง​ แต่หลายๆ​ ร้าน​ทำรสชาติไม่ค่อยจะเป็นพะโล้สักเท่าไร​ เหมือนไข่ต้มน้ำซอสใส่น้ำตาลมากกว่า​ วันนี้วันหยุด​ ชวนเพื่อนๆ​ มาทำไข่พะโล้กินกันครับ
สูตรนี้ได้มาจากคุณแม่​ ทำง่ายมากครับ​ สำคัญที่กระบวนการ​และเวลาครับ​  ทำไปดูทีวีไป​ ทำอย่างอื่นไปด้วย​ ใช้เวลาประมาณ​ 1​ชั่วโมงครึ่งถึง​2​ ชั่วโมงครับ​ จะได้พะโล้แสนอร่อย​ และเก็บไว้ได้นานครับ
มาดูส่วนผสมกันครับ
1.ไข่เป็ดหรือไก่​ 7-8ฟอง
2.หมูสามชั้น​ 300-350กรัม
3.รากผักชี​ กระเทียม​ พริกไทย​อย่างละส่วน
4.ผงพะโล้​ ก้านพะโล้
5.น้ำตาลปี๊บ​2​ ช้อนโต๊ะ, ซีอิ้วขาว2​ช้อนโต๊ะ, ซอสถั่วเหลือง​ 2​ช้อนโต๊ะ. เกลือ​1/2​ช้อนชา, ซีอิ้วดำ​ นิดหน่อย
6.น้ำต้มสุก​


เครื่องปรุงรสมีประมาณนี้ครับ
สูตรนี้ไม่ใส่ผงชูรสหรือรสดีนะครับ​
เคล็ดลับอยู๋ที่​ ใช้ไฟอ่อนตั้งแต่ต้นจนจบครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่