ไข่พะโล้ เมนูคู่ร้านข้าวราดแกง แต่หลายๆ ร้านทำรสชาติไม่ค่อยจะเป็นพะโล้สักเท่าไร เหมือนไข่ต้มน้ำซอสใส่น้ำตาลมากกว่า วันนี้วันหยุด ชวนเพื่อนๆ มาทำไข่พะโล้กินกันครับ
สูตรนี้ได้มาจากคุณแม่ ทำง่ายมากครับ สำคัญที่กระบวนการและเวลาครับ ทำไปดูทีวีไป ทำอย่างอื่นไปด้วย ใช้เวลาประมาณ 1ชั่วโมงครึ่งถึง2 ชั่วโมงครับ จะได้พะโล้แสนอร่อย และเก็บไว้ได้นานครับ
มาดูส่วนผสมกันครับ
1.ไข่เป็ดหรือไก่ 7-8ฟอง
2.หมูสามชั้น 300-350กรัม
3.รากผักชี กระเทียม พริกไทยอย่างละส่วน
4.ผงพะโล้ ก้านพะโล้
5.น้ำตาลปี๊บ2 ช้อนโต๊ะ, ซีอิ้วขาว2ช้อนโต๊ะ, ซอสถั่วเหลือง 2ช้อนโต๊ะ. เกลือ1/2ช้อนชา, ซีอิ้วดำ นิดหน่อย
6.น้ำต้มสุก
เครื่องปรุงรสมีประมาณนี้ครับ
สูตรนี้ไม่ใส่ผงชูรสหรือรสดีนะครับ
เคล็ดลับอยู๋ที่ ใช้ไฟอ่อนตั้งแต่ต้นจนจบครับ
ทำไข่พะโล้กินกันเถอะ
สูตรนี้ได้มาจากคุณแม่ ทำง่ายมากครับ สำคัญที่กระบวนการและเวลาครับ ทำไปดูทีวีไป ทำอย่างอื่นไปด้วย ใช้เวลาประมาณ 1ชั่วโมงครึ่งถึง2 ชั่วโมงครับ จะได้พะโล้แสนอร่อย และเก็บไว้ได้นานครับ
มาดูส่วนผสมกันครับ
1.ไข่เป็ดหรือไก่ 7-8ฟอง
2.หมูสามชั้น 300-350กรัม
3.รากผักชี กระเทียม พริกไทยอย่างละส่วน
4.ผงพะโล้ ก้านพะโล้
5.น้ำตาลปี๊บ2 ช้อนโต๊ะ, ซีอิ้วขาว2ช้อนโต๊ะ, ซอสถั่วเหลือง 2ช้อนโต๊ะ. เกลือ1/2ช้อนชา, ซีอิ้วดำ นิดหน่อย
6.น้ำต้มสุก
เครื่องปรุงรสมีประมาณนี้ครับ
สูตรนี้ไม่ใส่ผงชูรสหรือรสดีนะครับ
เคล็ดลับอยู๋ที่ ใช้ไฟอ่อนตั้งแต่ต้นจนจบครับ