ฟักแม้ว​สร้างเมนูง่ายๆแต่อร่อย​(ครัวมี้พลอยใส)​

สวัสดี​ค่ะ​  พบกันอีกเช่นเคย​ ทำกับข้าวง่ายๆสไตล์​บ้านๆ​

ไปจ่ายตลาดซื้อหัวไชเท้า​กัยแครอท​ แม่ค้าบอก​ เอาไปสักหัว10บาท​

จ๊ะเอาก็เอา​

เพิ่งคิดออกมาควรเอามาลงกระทู้​พันทิป​นะ​ก็ถอดเสื้อสะเกรียน​เชียว😆

ใครมีรูปทั้งต้นเอามาอวดมี้บ้างนะคะอยากเห็น

มื้อนี้ง่ายสุดๆ​ ปอกเปลือก​ออกล้างน้ำ

ไข่ไก่ 2ฟอง​

หั่นฟักแม้วตามชอบมี้หั่นเล็กหน่อยค่ะไม่ชอบใหญ่ๆ​ กินไม่ถนัด


ตำกระเทียม​ใส่ด้วยนะจะได้หอมๆ

วิธีทำ​
ตั้งไฟใส่น้ำมัน
ใส่กระเทียมพอเหลืองใส่ฟักแม้วลงไปค่ะ​ ผัดไปพอนิ่ม​ แหวกฟักแม้วเหลือรูตรงกลาง​ 😆😆  (ศัพท์​เขียนน่ากลัว)​

ตอกไข่ใส่ลงไป​
เครื่องปรุงมี้ใช้แค่​ ซีอิ้ว​ขาว​ น้ำตาล​ น้ำเปล่า​ แค่นี้เลยค่ะ​  ความนิ่มตามคงามชอบเลยจ้า

เสร็จ​เรียบร้อย​ กินค่ะ​ อ่ออย่าลืม



พริกน้ำปลา​ แค่นี้อร่อยแล้ว

แล้วพบกันใหม่เข้าครัวง่ายๆกับมี้นะคะ
สุขสวัสดี​วันหยุดค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่