ปีกไก่ทอดสูตรมี้พลอย​ ทำง่ายนิดเดียว

ทอดไก่ให้กรอบ​ อร่อยมันยากนะ
ตอนทอดขึ้นมาใหม่ๆก็เหลืองกรอบ​
น่ากิน​ ผ่านไปไม่ถึง15นาที​

ไก่เหี่ยวหนังย่นสะงั้น🙄🙄🙄😆😆

เทคนิคของมี้มันก็ตกทอดมาจากการทำเองอีกนั่นแล

ปีกไก่กลาง​
น้ำปลาอย่างดี​ (มี้ใช้เมกะเชฟ)​พิมถูกไหมเนี่ย
แป้งโกกิ

วิธีทำ
นำปีกไก่ไปล้าง​ สะเด็ด​น้ำออก
คลุกน้ำปลา

เทแป้งใส่จานตั้งหาก
น้ำปีกไก่ที่คลุกน้ำปลาแล้วมา​ คลุกแป้งแป้งเคลือบๆทั้ง2ด้าน

ตั้งกระทะรอน้ำมันร้อน​ ไก่ลงอาบน้ำในกระทะ​ ใช้ไฟกลาง

อย่าละสายตา​เป็นอันคาดเพราะมี้เคยหันแว๊บไปล้างจาน​ หันกลับมาไหม้เชียว​ ไก่อาบแดดนาน😆😆😆ไม่ได้



พอเหลืองหน้ากิน​ พักใส่ตะแกรง​สะเด็ด​น้ำมันสัก1-2นาที

นำไก่ลงทอดอีกครั้งไฟไม่แรงมากนะคะ​  ทอดพลิกกลับไปกลับมา​ สัก10รอบ​(ต้องนับขนาดนี้ไหมค่ะมี้😆)​

นำขึ้นจัดจาน​
วิธีกินที่ได้รสชาติอร่อย


ข้าวสวยร้อนๆ​ ฉีกไก่คลุกข้าวกิน​
มือมันกันเลยทีเดียวแต่แซ่บ


กินข้าวให้อร่อยนะจ๊ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่