ทอดไก่ให้กรอบ อร่อยมันยากนะ
ตอนทอดขึ้นมาใหม่ๆก็เหลืองกรอบ
น่ากิน ผ่านไปไม่ถึง15นาที
ไก่เหี่ยวหนังย่นสะงั้น🙄🙄🙄😆😆
เทคนิคของมี้มันก็ตกทอดมาจากการทำเองอีกนั่นแล
ปีกไก่กลาง
น้ำปลาอย่างดี (มี้ใช้เมกะเชฟ)พิมถูกไหมเนี่ย
แป้งโกกิ
วิธีทำ
นำปีกไก่ไปล้าง สะเด็ดน้ำออก
คลุกน้ำปลา
เทแป้งใส่จานตั้งหาก
น้ำปีกไก่ที่คลุกน้ำปลาแล้วมา คลุกแป้งแป้งเคลือบๆทั้ง2ด้าน
ตั้งกระทะรอน้ำมันร้อน ไก่ลงอาบน้ำในกระทะ ใช้ไฟกลาง
อย่าละสายตาเป็นอันคาดเพราะมี้เคยหันแว๊บไปล้างจาน หันกลับมาไหม้เชียว ไก่อาบแดดนาน😆😆😆ไม่ได้
พอเหลืองหน้ากิน พักใส่ตะแกรงสะเด็ดน้ำมันสัก1-2นาที
นำไก่ลงทอดอีกครั้งไฟไม่แรงมากนะคะ ทอดพลิกกลับไปกลับมา สัก10รอบ(ต้องนับขนาดนี้ไหมค่ะมี้😆)
นำขึ้นจัดจาน
วิธีกินที่ได้รสชาติอร่อย
ข้าวสวยร้อนๆ ฉีกไก่คลุกข้าวกิน
มือมันกันเลยทีเดียวแต่แซ่บ
กินข้าวให้อร่อยนะจ๊ะ
ปีกไก่ทอดสูตรมี้พลอย ทำง่ายนิดเดียว
ตอนทอดขึ้นมาใหม่ๆก็เหลืองกรอบ
น่ากิน ผ่านไปไม่ถึง15นาที
ไก่เหี่ยวหนังย่นสะงั้น🙄🙄🙄😆😆
เทคนิคของมี้มันก็ตกทอดมาจากการทำเองอีกนั่นแล
ปีกไก่กลาง
น้ำปลาอย่างดี (มี้ใช้เมกะเชฟ)พิมถูกไหมเนี่ย
แป้งโกกิ
วิธีทำ
นำปีกไก่ไปล้าง สะเด็ดน้ำออก
คลุกน้ำปลา
เทแป้งใส่จานตั้งหาก
น้ำปีกไก่ที่คลุกน้ำปลาแล้วมา คลุกแป้งแป้งเคลือบๆทั้ง2ด้าน
ตั้งกระทะรอน้ำมันร้อน ไก่ลงอาบน้ำในกระทะ ใช้ไฟกลาง
อย่าละสายตาเป็นอันคาดเพราะมี้เคยหันแว๊บไปล้างจาน หันกลับมาไหม้เชียว ไก่อาบแดดนาน😆😆😆ไม่ได้
พอเหลืองหน้ากิน พักใส่ตะแกรงสะเด็ดน้ำมันสัก1-2นาที
นำไก่ลงทอดอีกครั้งไฟไม่แรงมากนะคะ ทอดพลิกกลับไปกลับมา สัก10รอบ(ต้องนับขนาดนี้ไหมค่ะมี้😆)
นำขึ้นจัดจาน
วิธีกินที่ได้รสชาติอร่อย
ข้าวสวยร้อนๆ ฉีกไก่คลุกข้าวกิน
มือมันกันเลยทีเดียวแต่แซ่บ
กินข้าวให้อร่อยนะจ๊ะ