ฉู่ฉี่ปลานิล
เมนูของผมวันนี้คือฉูฉี่ครับ
ฉูฉี่อะไรล่ะที่จะน่ากินที่สุด
ผมคิดว่าคงหนีไม่พ้นปลานิล เพราะราคาไม่แพง แถมยังเนื้อเยอะด้วย
แต่วันนี้ขออนุญาตินำเสนอฉู่ฉี่ปลานิลทอดนะครับผม
ส่วนผสมและเครื่องปรุง
ปลานิลทอดเอาไว้ล่วงหน้า
กะทิ
ผักชีซอย
ผักชีฟ้าแดงและใบมะกรูดซอย
พริกแกง ขออนุญาติใช้เครื่องทุ่นแรงครับ
(พริกแห้ง ข่า ตะไคร้ ผิวมะกรูด ลุกผักชี ลูกยี่หร่า กะปิดี เกลือสมุทร รากผักชี)
เครื่องปรุง
น้ำปลาดี
น้ำมันหอย
น้ำตาลมะพร้าว
และน้ำมันพืช
วิธีทำ
ตั้งน้ำมันนำพริกแกงลงไปคั่วให้มีกลิ่นหอม
เติมกะทิรอจนเริ่มแตกมัน
ปรุงรสชาติให้ออกสามรส หวาน เค็ม มัน ตามชอบ
ใส่ปลานิลทอดรอให้น้ำฉู้ฉี่ซึมเข้าเนื้อปลา เติมใบมะกรูดซอย
จึงตักขึ้นจัดจาน ด้วยพริกชีฟ้าซอย และผักชี
ง่ายๆครับแต่อร่อยมาก
ทานกับข้าวสวยร้อนๆ
สุดยอดอาหารไทยครับผม
ฉู่ฉี่ปลานิล
เมนูของผมวันนี้คือฉูฉี่ครับ
ฉูฉี่อะไรล่ะที่จะน่ากินที่สุด
ผมคิดว่าคงหนีไม่พ้นปลานิล เพราะราคาไม่แพง แถมยังเนื้อเยอะด้วย
แต่วันนี้ขออนุญาตินำเสนอฉู่ฉี่ปลานิลทอดนะครับผม
ส่วนผสมและเครื่องปรุง
ปลานิลทอดเอาไว้ล่วงหน้า
กะทิ
ผักชีซอย
ผักชีฟ้าแดงและใบมะกรูดซอย
พริกแกง ขออนุญาติใช้เครื่องทุ่นแรงครับ
(พริกแห้ง ข่า ตะไคร้ ผิวมะกรูด ลุกผักชี ลูกยี่หร่า กะปิดี เกลือสมุทร รากผักชี)
เครื่องปรุง
น้ำปลาดี
น้ำมันหอย
น้ำตาลมะพร้าว
และน้ำมันพืช
วิธีทำ
ตั้งน้ำมันนำพริกแกงลงไปคั่วให้มีกลิ่นหอม
เติมกะทิรอจนเริ่มแตกมัน
ปรุงรสชาติให้ออกสามรส หวาน เค็ม มัน ตามชอบ
ใส่ปลานิลทอดรอให้น้ำฉู้ฉี่ซึมเข้าเนื้อปลา เติมใบมะกรูดซอย
จึงตักขึ้นจัดจาน ด้วยพริกชีฟ้าซอย และผักชี
ง่ายๆครับแต่อร่อยมาก
ทานกับข้าวสวยร้อนๆ
สุดยอดอาหารไทยครับผม