ไปซื้อเขากินมันแพงมาก มาทำกินเองกันเหอะ ทำง่ายๆ
เอาเต้าหู้ปลามาแบ่งปันให้ทำกินกันค่ะ ส่วนผสมที่เราทำมี••••••
ปลาเนื้อขาว3ถุง ถุงละ475กรัมชั่งได้1425กรัมปลาที่เราใช้ชื่อปลาpangasiusภาษาไทยเรียกปลาดอลลี่หรือเปล่าไม่รู้จ๊ะ
แป้งมัน 1 ถ้วยตวง
เกลือ40 กรัม
นํ้ามันพืช 100 กรัม
นํ้าตาลทราย 100 กรัม
ผงแอกคอด 8 กรัม
ผงเจลาติล 30 กรัมหรือจะใช้ไข่ขาว6 ฟอง
นํ้าผสมนํ้าแข็งเย็นจัด 2 ถ้วยตวง(ถ้าใช้ไข่ขาวลดนํ้าลงเหลือ1ถ้วยตวงพอค่ะ)
ส่วนผสมมีแค่นี้ ปลาแช่ให้แข็งให้พอหั่นได้อย่าให้ละลายจนปลาอ่อนนิ่ม เอามาปั่นแล้วมันจะไม่ค่อยเด้ง ปั่นผสมแล้วเอามารีดลมออกบนเขียงก่อนใส่พิมพ์นึ่งไฟอ่อนจนสุก พักให้เย็นแล้วหั่นสี่เหลี่ยมทอดให้สุกเหลือง เก็บไว้ทำอาหารได้หลากหลายเมนู ไปซื้อเขามาทำกินแพงแท้ๆ ของทำง่ายๆเนาะจ๊ะ
เต้าหู้ปลาโฮมเมค
เอาเต้าหู้ปลามาแบ่งปันให้ทำกินกันค่ะ ส่วนผสมที่เราทำมี••••••
ปลาเนื้อขาว3ถุง ถุงละ475กรัมชั่งได้1425กรัมปลาที่เราใช้ชื่อปลาpangasiusภาษาไทยเรียกปลาดอลลี่หรือเปล่าไม่รู้จ๊ะ
แป้งมัน 1 ถ้วยตวง
เกลือ40 กรัม
นํ้ามันพืช 100 กรัม
นํ้าตาลทราย 100 กรัม
ผงแอกคอด 8 กรัม
ผงเจลาติล 30 กรัมหรือจะใช้ไข่ขาว6 ฟอง
นํ้าผสมนํ้าแข็งเย็นจัด 2 ถ้วยตวง(ถ้าใช้ไข่ขาวลดนํ้าลงเหลือ1ถ้วยตวงพอค่ะ)
ส่วนผสมมีแค่นี้ ปลาแช่ให้แข็งให้พอหั่นได้อย่าให้ละลายจนปลาอ่อนนิ่ม เอามาปั่นแล้วมันจะไม่ค่อยเด้ง ปั่นผสมแล้วเอามารีดลมออกบนเขียงก่อนใส่พิมพ์นึ่งไฟอ่อนจนสุก พักให้เย็นแล้วหั่นสี่เหลี่ยมทอดให้สุกเหลือง เก็บไว้ทำอาหารได้หลากหลายเมนู ไปซื้อเขามาทำกินแพงแท้ๆ ของทำง่ายๆเนาะจ๊ะ