ซุปปลาทูน่าใส่หัวไชเท้ากับ เต้าหู้ขาวค่ะ
ส่วนผสม
ปลาทูน่าในน้ำเกลือ 2 ช้อนโต๊ะ
หัวไชเท้าหั่นเต๋า 1 ถ้วย
น้ำ 300 มิลลิลิตร
ต้นหอมญี่ปุ่นซอย 1 ต้น
ซอสถั่วเหลืองปรุงรส ตราภูเขาทอง 1 ช้อนโต๊ะ
ผงปรุงรส 1 ช้อนชา
เกลือ 1/4 ช้อนชา
สำหรับ "ผงปรุงรส" ส่วนผสม
ผงรสดี รสหมู 100 กรัม
เกลือ 50 กรัม
น้ำตาล 200 กรัม
ผงชูรส 50 กรัม
วิธีทำ
ตั้งหม้อหินใส่น้ำลงไป แล้วใส่หัวไชเท้ากับปลาทูน่าลงไปค่ะ
พอหัวไชเท้าเริ่มสุก ซีอิ้วภูเขาทอง และเกลือ เต้าหู้ขาว
พอเดือดอีกครั้ง ให้ใส่ต้นหอมญี่ปุ่นแล้วปิดไฟค่ะ
เพราะใช้หม้อหินมันจะเดือดเองไปเรื่อย ใครไม่ได้ใช้ให้ ต้มต่ออีก 1 นาที แล้วปิดไฟนะคะ
https://www.facebook.com/media/set/?set=a.364964330281867.1073741838.342851989159768&type=1
♥ Tuna & Tofu soup ♥ ^-^
ซุปปลาทูน่าใส่หัวไชเท้ากับ เต้าหู้ขาวค่ะ
ส่วนผสม
ปลาทูน่าในน้ำเกลือ 2 ช้อนโต๊ะ
หัวไชเท้าหั่นเต๋า 1 ถ้วย
น้ำ 300 มิลลิลิตร
ต้นหอมญี่ปุ่นซอย 1 ต้น
ซอสถั่วเหลืองปรุงรส ตราภูเขาทอง 1 ช้อนโต๊ะ
ผงปรุงรส 1 ช้อนชา
เกลือ 1/4 ช้อนชา
สำหรับ "ผงปรุงรส" ส่วนผสม
ผงรสดี รสหมู 100 กรัม
เกลือ 50 กรัม
น้ำตาล 200 กรัม
ผงชูรส 50 กรัม
วิธีทำ
ตั้งหม้อหินใส่น้ำลงไป แล้วใส่หัวไชเท้ากับปลาทูน่าลงไปค่ะ
พอหัวไชเท้าเริ่มสุก ซีอิ้วภูเขาทอง และเกลือ เต้าหู้ขาว
พอเดือดอีกครั้ง ให้ใส่ต้นหอมญี่ปุ่นแล้วปิดไฟค่ะ
เพราะใช้หม้อหินมันจะเดือดเองไปเรื่อย ใครไม่ได้ใช้ให้ ต้มต่ออีก 1 นาที แล้วปิดไฟนะคะ
https://www.facebook.com/media/set/?set=a.364964330281867.1073741838.342851989159768&type=1