(ส่วนผสม)
1. เส้นหมี่แห้ง 500 กรัม
2. กะทิสด 4 ถ้วยตวง
3. เต้าหู้ขาวหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า
4. หอมแดงซอย 2 ถ้วยตวง
5 กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ
6. น้ำมะขาม 2 ช้อนโต๊ะ
7. น้ำตาลบีป
8. น้ำปลา
9. ถั่วงอก 200กรัม
10. ซอสเย็นตาโฟ
11. ใบกุ้ยช่ายหั่น 100 กรัม
(วิธีปรุง)
1. แช่เส้นหมี่ในน้ำประมาณ 10 นาทีแล้วใส่ตะแกรงพักไว้
2. เทกะทิสดตั้งไฟใช้ไฟปานกลาง คนเรื่อย ๆ รอจนกะทิแตกมันใส่ซอสเย็นตาโฟหรือซอสแดงลงไป
3. ใส่หัวหอมแดงลงไป ผัดจนหอมใส่เต้าหู้ ปรุงรสด้วย น้ำตาลปีบ,น้ำปลา, น้ำมะขามเปียก ผัดจนส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน
4. คนจนผสมเข้ากันดีกับกะทิ จึงใส่เส้นหมี่เมื่อผัดเข้ากันดีแล้วปิดไฟ
5. ใส่ถั่วงอก ใบกุยช่าย ลงไปผัดจนส่วนผสมทุกอย่างเข้ากัน
6. ทอดไข่แล้วหั่นซอยโรยหน้าหรือจะใส่กากหมูโรยไปด้วยก็ได้คะตามใจชอบ
แจกสูตรหมี่กระทิทรงเครื่อง
(ส่วนผสม)
1. เส้นหมี่แห้ง 500 กรัม
2. กะทิสด 4 ถ้วยตวง
3. เต้าหู้ขาวหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า
4. หอมแดงซอย 2 ถ้วยตวง
5 กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ
6. น้ำมะขาม 2 ช้อนโต๊ะ
7. น้ำตาลบีป
8. น้ำปลา
9. ถั่วงอก 200กรัม
10. ซอสเย็นตาโฟ
11. ใบกุ้ยช่ายหั่น 100 กรัม
(วิธีปรุง)
1. แช่เส้นหมี่ในน้ำประมาณ 10 นาทีแล้วใส่ตะแกรงพักไว้
2. เทกะทิสดตั้งไฟใช้ไฟปานกลาง คนเรื่อย ๆ รอจนกะทิแตกมันใส่ซอสเย็นตาโฟหรือซอสแดงลงไป
3. ใส่หัวหอมแดงลงไป ผัดจนหอมใส่เต้าหู้ ปรุงรสด้วย น้ำตาลปีบ,น้ำปลา, น้ำมะขามเปียก ผัดจนส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน
4. คนจนผสมเข้ากันดีกับกะทิ จึงใส่เส้นหมี่เมื่อผัดเข้ากันดีแล้วปิดไฟ
5. ใส่ถั่วงอก ใบกุยช่าย ลงไปผัดจนส่วนผสมทุกอย่างเข้ากัน
6. ทอดไข่แล้วหั่นซอยโรยหน้าหรือจะใส่กากหมูโรยไปด้วยก็ได้คะตามใจชอบ