แจกสูตรหมี่กระทิทรงเครื่อง



          (ส่วนผสม)

1.    เส้นหมี่แห้ง 500 กรัม

2.    กะทิสด 4 ถ้วยตวง

3.    เต้าหู้ขาวหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า

4.    หอมแดงซอย 2 ถ้วยตวง

5    กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ

6.    น้ำมะขาม 2 ช้อนโต๊ะ

7.    น้ำตาลบีป

8.    น้ำปลา

9.    ถั่วงอก 200กรัม

10.    ซอสเย็นตาโฟ

11.    ใบกุ้ยช่ายหั่น 100 กรัม

     (วิธีปรุง)

1.    แช่เส้นหมี่ในน้ำประมาณ 10 นาทีแล้วใส่ตะแกรงพักไว้

2.    เทกะทิสดตั้งไฟใช้ไฟปานกลาง คนเรื่อย ๆ รอจนกะทิแตกมันใส่ซอสเย็นตาโฟหรือซอสแดงลงไป

3.    ใส่หัวหอมแดงลงไป ผัดจนหอมใส่เต้าหู้ ปรุงรสด้วย น้ำตาลปีบ,น้ำปลา, น้ำมะขามเปียก ผัดจนส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน

4.     คนจนผสมเข้ากันดีกับกะทิ จึงใส่เส้นหมี่เมื่อผัดเข้ากันดีแล้วปิดไฟ

5.     ใส่ถั่วงอก ใบกุยช่าย ลงไปผัดจนส่วนผสมทุกอย่างเข้ากัน

6.        ทอดไข่แล้วหั่นซอยโรยหน้าหรือจะใส่กากหมูโรยไปด้วยก็ได้คะตามใจชอบ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่