น้ำพริกต้นหอม ไข่เจียว

กระทู้สนทนา


ทำน้ำพริกต้นหอม ทานกับไข่เจียว

เครื่องปรุงน้ำพริกต้นหอม ได้แก่ หอมแดง กระเทียม พริกขี้หนู กะปิ และ ต้นหอม
นำหอมแดง กระเทียม พริกขี้หนู ไปคั่วก่อน กะปิห่อใบตองนำไปย่าง
นำ หอมแดง กระเทียม พริกขี้หนูที่คั่วใส่ครกตำ ใส่ กะปิย่างลงไปตำ ตามด้วยต้นหอม ชิมรส ถ้ายังไม่เค็ม ให้ปรุงรสเค็มอีกครั้งด้วยเกลือ ทานน้ำพริกต้นหอมกับไข่เจียว

หอมแดง กระเทียม พริกขี้หนู ไปคั่ว ใส่ครกตำ


กะปิห่อใบตองนำไปย่าง ต้นหอมซอย ใส่ครกตำ ชิมรส ถ้ายังไม่เค็ม ให้ปรุงรสเค็มอีกครั้งด้วยเกลือ


ไข่เจียว


ทานไข่เจียวพร้อมกับน้ำพริกต้นหอม


สวัสดี
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่