ป๊อปคอร์นคาราเมล กินแล้วเบรคแตกทุกที อร่อยจนหยุดไม่ได้ กลิ่นหอมเนย กรอบ เก็บใส่ขวดโหลไว้กินรอบดึก
วันนี้จะใช้เมล็ดข้าวโพดพันธุ์ Mushroom วิธีป๊อปก็ใช้หม้อแบบง่ายๆ โดยการเทน้ำมันพืชลงในหม้อ ตามด้วยเมล็ดข้าวโพด สังเกตว่าน้ำมันพืชพอท่วมเมล็ดข้าวโพดก็พอ เขย่าๆให้น้ำมันพืชเข้ากันกับเมล็ดข้าวโพด ปิดฝาแล้วเปิดไฟแรงสุด เตาที่บ้านเราไฟแรงสุดเบอร์ 9 คะ
เทป๊อบคอร์นพักไว้ คัดเมล็ดที่ไม่สวยทิ้งไป แล้วมาเตรียมส่วนผสมคาราเมล
เนยเค็ม 120 กรัม
น้ำตาลทรายขาว 150 กรัม
คอร์นไซรัป 100 กรัม
เกลือป่น 1/4 tsp
เบกกิ้งโซดา 1/2 tsp
กลิ่นวานิลลาตามชอบ
ยกขึ้นตั้งไฟ ใช้ไฟอ่อน คนใจเย็นๆไปเรื่อยๆ จนคาราเมลเดือดแบบนี้
ราดคาราเมลบนป๊อปคอร์นที่เตรียมไว้แล้ว ใช้ไม้พายคลุกเคล้าให้คาราเมลเคลือบที่ตัวป๊อบคอร์น (ดูวิธีทำอย่างละเอียดในคลิปวีดีโอ)
อบไฟบน-ล่าง 120 องศาC อบประมาณ 1 ชั่วโมง ทุกๆ 15 นาที ใช้ไม้พายคลุกๆป๊อบคอร์นคาราเมล
พออบเสร็จก็เทใส่ภาชนะ ใช้ไม้พายคนเร็วๆเพื่อให้ป๊อปคอร์นแยกตัว ไม่ติดกัน
พักให้เย็นแล้วเก็บใสขวดโหลไว้กินรอบดึก จะกินเบรคแตกเท่าไหร่ก็ย่อมได้
ป๊อปคอร์นคาราเมล กินแล้วเบรคแตกทุกที อร่อยจนหยุดไม่ได้ กลิ่นหอมเนย กรอบ เก็บใส่ขวดโหลไว้กินรอบดึก
วันนี้จะใช้เมล็ดข้าวโพดพันธุ์ Mushroom วิธีป๊อปก็ใช้หม้อแบบง่ายๆ โดยการเทน้ำมันพืชลงในหม้อ ตามด้วยเมล็ดข้าวโพด สังเกตว่าน้ำมันพืชพอท่วมเมล็ดข้าวโพดก็พอ เขย่าๆให้น้ำมันพืชเข้ากันกับเมล็ดข้าวโพด ปิดฝาแล้วเปิดไฟแรงสุด เตาที่บ้านเราไฟแรงสุดเบอร์ 9 คะ
เทป๊อบคอร์นพักไว้ คัดเมล็ดที่ไม่สวยทิ้งไป แล้วมาเตรียมส่วนผสมคาราเมล
เนยเค็ม 120 กรัม
น้ำตาลทรายขาว 150 กรัม
คอร์นไซรัป 100 กรัม
เกลือป่น 1/4 tsp
เบกกิ้งโซดา 1/2 tsp
กลิ่นวานิลลาตามชอบ
ยกขึ้นตั้งไฟ ใช้ไฟอ่อน คนใจเย็นๆไปเรื่อยๆ จนคาราเมลเดือดแบบนี้
ราดคาราเมลบนป๊อปคอร์นที่เตรียมไว้แล้ว ใช้ไม้พายคลุกเคล้าให้คาราเมลเคลือบที่ตัวป๊อบคอร์น (ดูวิธีทำอย่างละเอียดในคลิปวีดีโอ)
อบไฟบน-ล่าง 120 องศาC อบประมาณ 1 ชั่วโมง ทุกๆ 15 นาที ใช้ไม้พายคลุกๆป๊อบคอร์นคาราเมล
พออบเสร็จก็เทใส่ภาชนะ ใช้ไม้พายคนเร็วๆเพื่อให้ป๊อปคอร์นแยกตัว ไม่ติดกัน
พักให้เย็นแล้วเก็บใสขวดโหลไว้กินรอบดึก จะกินเบรคแตกเท่าไหร่ก็ย่อมได้