วันนี้เอาสูตรคุ้กกี้เมล็ดกาเเฟมาฝากค่ะ เป็นคุ้กกี้ที่ทำได้ง่ายมาก ใช้เวลาไม่กี่นาทีนาทีในการทำ เหมาะสำหรับคนเพิ่งเริ่มหัดทำขนม สูตรที่ได้ลงไปนี้ รสชาติจะไม่ค่อยหวานมาก เนื้อกรอบไม่เเข็ง รสของกาเเฟจะไม่เข้มมากเพราะในสูตรใช้ 3in1 coffee เเต่ถ้าอยากให้รสกาเเฟเข้มขึ้นก็ลองเปลี่ยนมาใช้กาเเฟผงเเทนนะค่ะ
ส่วนประกอบ
60 g เนยจืด
40 g นํ้าตาล
1ฟอง ไข่เเดง
4 g 3in1 coffee
15 g นํ้าร้อน
120g เเป้งเค้ก
10 g ผงโกโก้
วิธีทำ
1 นำเนยไปละลายในไมโครเวฟประมาณ 15-25 วินาที นำใส่ให้อ่างผสม
2 ใส่นํ้าตาล ลงไปในเนย ตีให้เข้ากัน
3 ใส่ไข่เเดง ให้อ่างผสม ตีให้เข้ากัน
4 นำนํ้าร้อนมาละลายผงกาเเฟ
5 นำกาเเฟมาใส่ลงในเนย ตีให้เข้ากัน
6 นำเเป้งกับผงโกโก้มาร่อน ใส่ลงในส่วนผสมเนย
7 นำตัวเเป้งคุ้กกี้ไปเเช่ในตู้เย็นประมาณ 15 นาที เพื่อให้ตัวเเป้งเเข็งขี้น ง่ายสำหรับการปั้น
8 นำเเป้งออกมาปั้น ให้มีขนาด 2-3 กรัมต่อคุ้กกี้ เเล้วใช้สันมีดทำเป็นลายตรงกลางของคุ้กกี้
9 อบที่ไฟ 170 องศา ประมาณ 10-12 นาที
ฝากติดตามด้วยนะค่ะ
คุ้กกี้เมล็ดกาเเฟค่ะ ทำง่ายๆ ไว้ทานกับกาเเฟตอนเช้าค่ะ
ส่วนประกอบ
60 g เนยจืด
40 g นํ้าตาล
1ฟอง ไข่เเดง
4 g 3in1 coffee
15 g นํ้าร้อน
120g เเป้งเค้ก
10 g ผงโกโก้
วิธีทำ
1 นำเนยไปละลายในไมโครเวฟประมาณ 15-25 วินาที นำใส่ให้อ่างผสม
2 ใส่นํ้าตาล ลงไปในเนย ตีให้เข้ากัน
3 ใส่ไข่เเดง ให้อ่างผสม ตีให้เข้ากัน
4 นำนํ้าร้อนมาละลายผงกาเเฟ
5 นำกาเเฟมาใส่ลงในเนย ตีให้เข้ากัน
6 นำเเป้งกับผงโกโก้มาร่อน ใส่ลงในส่วนผสมเนย
7 นำตัวเเป้งคุ้กกี้ไปเเช่ในตู้เย็นประมาณ 15 นาที เพื่อให้ตัวเเป้งเเข็งขี้น ง่ายสำหรับการปั้น
8 นำเเป้งออกมาปั้น ให้มีขนาด 2-3 กรัมต่อคุ้กกี้ เเล้วใช้สันมีดทำเป็นลายตรงกลางของคุ้กกี้
9 อบที่ไฟ 170 องศา ประมาณ 10-12 นาที
ฝากติดตามด้วยนะค่ะ