สวัสดีค่ะ วันนี้นำสูตรเค้กโรลช็อกโกเเลตไร้เเป้งมาฝากค่ะ ทำง่ายมากๆเลย เเถมส่วนผสมไม่กี่อย่างเองค่ะ รับรองได้ว่าจะอร่อยสุดๆ ความเข้มข้มของผงโกโก้เเละความหวานเล็กน้อยของครีมที่สุดจะเข้ากัน ตอนทานกับกาเเฟหรือชา มันช่างสุดฟินมากๆเลยค่ะ
ส่วนผสมตัวโรลช็อกโกเเลต
2 ฟอง ไข่ไก่เบอร์ 2, เเยกไข่ขาวเเละไข่เเดงค่ะ
40 กรัม นํ้าตาล (1)สำหรับไข่เเดง
20 กรัม นํ้าตาล (2)สำหนับไข่ขาว
13 กรัม ผงโกโก้
วิธีทำ
1 นำไข่เเดง เเละนํ้าตาล (1) ใส่ในอ่างผสม ตีให้เข้ากันดี
2 ใส่ผงโกโก้ที่ร่อนเเล้วลงไปในไข่เเดง คนให้เข้ากัน
3 นำไข่ขาว ใส่ในชามอ่าง เเละตีไข่ให้ขึ้นเป็ฯฟองหยาบๆเเล้ว ให้ใส่นํ้าตาล (2) ลงไป โดยเเบ่งนํ้าตาลเป็น 3 ส่วน ใส่ทีละส่วน จนครบ 3 ครั้ง ตีไข่ขาวให้ขึ้นยอดอ่อน
4 นำส่วนของไข่ขาวมาผสมกับส่วนของไข่เเดง เเะผสมให้เข้ากันอย่างเบามือ
5 นำส่วนผสมเทใส่ในพิมพ์เค้กขนาด 16x26.5 ซม. ที่มีกระดาษรองอบเตรียมไว้
6 อบที่อุณหภูมิ 190 องศา ประมาณ 8 นาทีหรือจนเค้กสุก พักให้เย็นก่อน เเล้วจึงทาด้วยวิปปิ้งครีมเพื่อทำเค้กโรล
ส่วนผสมของวิปปิ้งครีม
100 กรัม วิปปิ้งครีม
10 กรัม นํ้าตาลไอซิ่ง
วิธีทำ
ตีวิปปิ้งครีมกับนํ้าตาลไอซิ่งให้ให้เข้ากันค่ะ
ตกเเต่งทำโรลช็อกโกเเลต
1 นำวิปปิ้งครีมที่ตีไว้มาใส่บนโรล เกี่ยให้เท่ากันค่ะ ก่อนใส่ครีมบนตัวเค้กต้องให้เเน่ใจก่อนนะคะ ว่าตัวเค้กไม่ร้อนเเล้วหรือเย็นตัวลงเเล้วค่ะ
2 ม้วนเค้ก พยายามม้วนเค้กให้เเน่นสักหน่อยค่ะ เค้กโรลออกมาจะได้สวยหลังตัด
3 เเช่ในตู้เย็นประมาณ 1 ชั่วโมงเป็นอย่างน้อย ก่อนนำมาตัดเสิร์ฟค่ะ
ฝากกดติดตามช่องด้วยนะคะ จะพยายามนำสูตรขนมอร่อยๆ มานำเสนอตลอดค่ะ
ขอบคุณค่ะ
ชวนมาทำโรลช็อกโกเเลตไร้เเป้งสุดนุ่มกันค่ะ
ส่วนผสมตัวโรลช็อกโกเเลต
2 ฟอง ไข่ไก่เบอร์ 2, เเยกไข่ขาวเเละไข่เเดงค่ะ
40 กรัม นํ้าตาล (1)สำหรับไข่เเดง
20 กรัม นํ้าตาล (2)สำหนับไข่ขาว
13 กรัม ผงโกโก้
วิธีทำ
1 นำไข่เเดง เเละนํ้าตาล (1) ใส่ในอ่างผสม ตีให้เข้ากันดี
2 ใส่ผงโกโก้ที่ร่อนเเล้วลงไปในไข่เเดง คนให้เข้ากัน
3 นำไข่ขาว ใส่ในชามอ่าง เเละตีไข่ให้ขึ้นเป็ฯฟองหยาบๆเเล้ว ให้ใส่นํ้าตาล (2) ลงไป โดยเเบ่งนํ้าตาลเป็น 3 ส่วน ใส่ทีละส่วน จนครบ 3 ครั้ง ตีไข่ขาวให้ขึ้นยอดอ่อน
4 นำส่วนของไข่ขาวมาผสมกับส่วนของไข่เเดง เเะผสมให้เข้ากันอย่างเบามือ
5 นำส่วนผสมเทใส่ในพิมพ์เค้กขนาด 16x26.5 ซม. ที่มีกระดาษรองอบเตรียมไว้
6 อบที่อุณหภูมิ 190 องศา ประมาณ 8 นาทีหรือจนเค้กสุก พักให้เย็นก่อน เเล้วจึงทาด้วยวิปปิ้งครีมเพื่อทำเค้กโรล
ส่วนผสมของวิปปิ้งครีม
100 กรัม วิปปิ้งครีม
10 กรัม นํ้าตาลไอซิ่ง
วิธีทำ
ตีวิปปิ้งครีมกับนํ้าตาลไอซิ่งให้ให้เข้ากันค่ะ
ตกเเต่งทำโรลช็อกโกเเลต
1 นำวิปปิ้งครีมที่ตีไว้มาใส่บนโรล เกี่ยให้เท่ากันค่ะ ก่อนใส่ครีมบนตัวเค้กต้องให้เเน่ใจก่อนนะคะ ว่าตัวเค้กไม่ร้อนเเล้วหรือเย็นตัวลงเเล้วค่ะ
2 ม้วนเค้ก พยายามม้วนเค้กให้เเน่นสักหน่อยค่ะ เค้กโรลออกมาจะได้สวยหลังตัด
3 เเช่ในตู้เย็นประมาณ 1 ชั่วโมงเป็นอย่างน้อย ก่อนนำมาตัดเสิร์ฟค่ะ
ฝากกดติดตามช่องด้วยนะคะ จะพยายามนำสูตรขนมอร่อยๆ มานำเสนอตลอดค่ะ
ขอบคุณค่ะ