ชวนมาทำเค้กโรลกาเเฟครีมสดกันค่ะ

วันนี้มีสูตรเค้กโรลกาเเฟครีมสดมาฝากกันค่ะ ทำง่ายเเละอร่อยเหมือนเดิม ลองมาทำกันดูนะคะ



คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ส่วนผสม

2 ฟอง ไข่ไก่เบอร์ 2, เเยกไข่ขาวเเละไข่เเดงค่ะ
45 กรัม นํ้าตาล 
30 กรัม เเป้งเค้ก
1/2 ช้อนชา กลิ่นวนิลา
10 กรัม นมจืด
3 กรัม ผงกาเเฟสำเร็จรูป

วิธีทำ
1 นำนมจืดไปอุ่นในไมโครเวฟประมาณ 10 วินาที เเล้วเทผงกาเเฟใส่ลงไป คนให้ผงกาเเฟละลาย เเล้วพักให้กาเเฟเย็นตัว


2 นำไข่ขาว เเละนํ้าตาล ใส่ในอ่างผสม โดยเเบ่งนํ้าตาลใส่ 3 ครั้ง ตีไข่ขาวให้ขึ้นยอดเเข็ง


3 ใส่ไข่เเดงในอ่างผสม โดยค่อยๆใส่ไข่ทีละฟอง ค่อยๆคนให้เข้ากัน


4ใส่เเป้งเค้กที่ร่อนเเล้วลงไป ค่อยๆคนเเป้งผสมให้เข้ากัน


5 นำกาเเฟที่เย็นตัวเเล้วเทลงไป ผสมให้เข้ากันอย่างเบามือ


6 นำส่วนผสมเทใส่ในพิมพ์เค้กขนาด 16x26.5 ซม. ที่มีกระดาษรองอบเตรียมไว้ 


7 อบที่อุณหภูมิ 170 องศา ประมาณ 16 นาทีหรือจนเค้กสุก พักให้เย็นก่อน เเล้วจึงทาด้วยวิปปิ้งครีมเพื่อทำเค้กโรล


ส่วนผสมของวิปปิ้งครีม

100 กรัม วิปปิ้งครีม
10 กรัม นํ้าตาลไอซิ่ง

วิธีทำ
ตีวิปปิ้งครีมกับนํ้าตาลไอซิ่งให้ให้เข้ากันค่ะ


ตกเเต่งโรลวนิลา
1 นำวิปปิ้งครีมที่ตีไว้มาใส่บนโรล เกี่ยให้เท่ากันค่ะ ก่อนใส่ครีมบนตัวเค้กต้องให้เเน่ใจก่อนนะคะ ว่าตัวเค้กไม่ร้อนเเล้วหรือเย็นตัวลงเเล้วค่ะ



2 ม้วนเค้ก พยายามม้วนเค้กให้เเน่นสักหน่อยค่ะ  เค้กโรลออกมาจะได้สวยหลังตัด


3  เเช่ในตู้เย็นประมาณ 1 ชั่วโมงเป็นอย่างน้อย ก่อนนำมาตัดเสิร์ฟค่ะ



ฝากกดติดตามช่องด้วยนะคะ จะพยายามนำสูตรขนมอร่อยๆ มานำเสนอตลอดค่ะ
ขอบคุณค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่