ช่วงนี้ใกล้เทศกาลคริสมาสเเละปีใหม่เข้ามาเเล้วนะคะ เลยนำคุ้กกี้อร่อยๆสำหรับเทศกาลมาฝากค่ะ รสชาติอร่อย นุ่มข้างใน น้องๆที่บ้านบอกว่าทานเพลินมาก เพราะรสชาติไม่หวานมากไปค่ะ ถ้าได้ทานคู่กับนมร้อนๆหรือไม่ก็กาเเฟสักเเก้ว ฟินไปเลยค่ะ
ส่วนประกอบ สำหรับ 24 คุ้กกี้
175 กรัม นํ้าตาล
60 กรัม นํ้ามันพืช
60 กรัม ผงโกโก้
1 ช้อนชา กลิ่นวนิลา
2 ฟอง ไข่ไก่ เบอร์ 2
120 กรัม เเป้งอเนกประสงค์
4 กรัม ผงฟู
1/2 ช้อนชา เกลือ
50 กรัม นํ้าตาลไอซิ่ง,สำหรับคลุกคุ้กกี้
วิธีทำ
1 นำนํ้าตาลกับนํ้ามันพืชใส่ในชามอ่างผสม คนให้เข้ากัน
2 ใส่ผงโกโก้ลงไปผสมกับนํ้าตาลในชามผสม ตีให้เข้ากันดี
3 ใส่กลิ่นวนิลา เเละไข่ลงไปในชามผสม ผสมจนเข้ากัน
4 นำเเป้ง เกลือ เเละผงฟูที่ร่อนเเล้ว ใส่ลงไปในชามอ่าง ผสมให้เข้ากันดี เเล้วนำพลาสติกเเรปมาคลุมเเป้งคุ้กกี้ไว้ จากนั้นนำเข้าไปเเช่ในตู้เย็นเพื่อพักเเป้งไว้ประมาณ 1-2 ชั่วโมงก่อนนำเเป้งออกมาปั้น
5 นำเเป้งออกมาปั้นให้เป็นก้อนกลมๆ ใช้ช้อนโต๊ะในการตวงเเป้ง โดย 1 ช้อนโต๊ะ ต่อ 1 คุ้กกี้ จะได้เเป้งประมาณ 24 ก้อน พอปั้นเป็นก้อนกลมๆเเล้วก็นำไปคลุกกับนํ้าตาลไอซิ่งที่เตรียมไว้ โดยคลุกนํ้าตาลไอซิ่งให้ทั่วคุกกี้ เเล้วนำไว้วางในถาดที่มีกระดาษรองอบ
6 อบที่อุณภูมิ 175 องศา ประมาณ 12 นาที ก็จะสุก พักให้เย็นเเล้วจัดเสิร์ฟได้ค่ะ
ฝากกดติดตามช่องด้วยนะคะ จะพยายามนำสูตรขนมอร่อยๆ มานำเสนอตลอดค่ะ
ขอบคุณค่ะ
ชวนทำคุ้กกี้หน้าเเตก อร่อยเเละนุ่ม ทานเพลินสุดๆค่ะ
ส่วนประกอบ สำหรับ 24 คุ้กกี้
175 กรัม นํ้าตาล
60 กรัม นํ้ามันพืช
60 กรัม ผงโกโก้
1 ช้อนชา กลิ่นวนิลา
2 ฟอง ไข่ไก่ เบอร์ 2
120 กรัม เเป้งอเนกประสงค์
4 กรัม ผงฟู
1/2 ช้อนชา เกลือ
50 กรัม นํ้าตาลไอซิ่ง,สำหรับคลุกคุ้กกี้
วิธีทำ
1 นำนํ้าตาลกับนํ้ามันพืชใส่ในชามอ่างผสม คนให้เข้ากัน
2 ใส่ผงโกโก้ลงไปผสมกับนํ้าตาลในชามผสม ตีให้เข้ากันดี
3 ใส่กลิ่นวนิลา เเละไข่ลงไปในชามผสม ผสมจนเข้ากัน
4 นำเเป้ง เกลือ เเละผงฟูที่ร่อนเเล้ว ใส่ลงไปในชามอ่าง ผสมให้เข้ากันดี เเล้วนำพลาสติกเเรปมาคลุมเเป้งคุ้กกี้ไว้ จากนั้นนำเข้าไปเเช่ในตู้เย็นเพื่อพักเเป้งไว้ประมาณ 1-2 ชั่วโมงก่อนนำเเป้งออกมาปั้น
5 นำเเป้งออกมาปั้นให้เป็นก้อนกลมๆ ใช้ช้อนโต๊ะในการตวงเเป้ง โดย 1 ช้อนโต๊ะ ต่อ 1 คุ้กกี้ จะได้เเป้งประมาณ 24 ก้อน พอปั้นเป็นก้อนกลมๆเเล้วก็นำไปคลุกกับนํ้าตาลไอซิ่งที่เตรียมไว้ โดยคลุกนํ้าตาลไอซิ่งให้ทั่วคุกกี้ เเล้วนำไว้วางในถาดที่มีกระดาษรองอบ
6 อบที่อุณภูมิ 175 องศา ประมาณ 12 นาที ก็จะสุก พักให้เย็นเเล้วจัดเสิร์ฟได้ค่ะ
ฝากกดติดตามช่องด้วยนะคะ จะพยายามนำสูตรขนมอร่อยๆ มานำเสนอตลอดค่ะ
ขอบคุณค่ะ