หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
สอบถามเรื่องเวลาในการชงชาครับ
กระทู้คำถาม
สูตรเครื่องดื่ม
เครื่องดื่ม
ชา (Tea)
สมมุติ สูตรคือ10กรัมต่อน้ำ100ม.ล. เวลาต้มน
ในน้ำเดือด10นาที
ถ้าเราจะทำเยอะก็ต้อง 100 กรัม ต่อน้ำ1ลิตร เวลาจะเพิ่มด้วยไหมครับ หรือเวลา10นาทีเท่าเดิมครัง
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
[ชวนทำ] ข้าวเหนียวเปียกลำไย มะพร้าวอ่อน
หลังจากกลับบ้านต่างจังหวัดช่วงปีใหม่มา ได้ลำไยจากที่สวนกับข้าวเหนียวที่พ่อทำไว้ วันนี้มาเสนอเมนูง่ายๆทำไม่ยาก 🍽️ข้าวเหนียวเปียกลำไย มะพร้าวอ่อน วัตถุดิบ 👉ข้าวเหนียว 200 กรัม 👉น้ำเปล่า 1500 กรัม 👉น้
ภูตบูรพาน้อย
🗾 👱♀️😊🤗💑 หอยอะซาริ (หอยลาย) เคี่ยวกับขิงซอยแบบญี่ปุ่น あさりのしょうが煮 กับหมึกกระดองย่าง マイカ
あさりのしょうが煮 ดูสูตรจากที่นี่นะคะ https://www.kyounoryouri.jp/recipe/19415_%E3%81%82%E3%81%95%E3%82%8A%E3%81%AE%E3%81%97%E3%82%87%E3%81%86%E3%81%8C%E7%85%AE.html Asari no Shoga ni หอยอะซาร
teddy bear in the box
ชงชามะลิ1ลิตร ใส่ใบชากี่กรัมดีคะ
ตามหัวข้อเลยค่ะ ชงขายใส่ขวดไว้ ต้มน้ำ1 ลิตร ต้องใส่ชากี่กรัมดีคะ คำนวณไม่ถูกเลย
สมาชิกหมายเลข 4777551
ชาเขียวพร้อมดื่ม☕️ อร่อยกลมกล่อม หวานน้อยกำลังดี‼️
เราจะมาทำชาเขียวเย็นสูตรพร้อมดื่ม บรรจุขวดขายกันค่ะ สูตรนี้ทำง่ายรสชาดอร่อย กลมกล่อม หอมชามากๆค่ะ สูตรนี้ เราทำขายมานาน ลูกค้าติดใจ เพื่อนๆลองทำกันดูนะคะ สูตรชา
รุ้งเปลี่ยนสี
กระทู้แรก-มาชวนเพื่อนๆทำน้ำมะตูมหวานๆ หอมๆ ดื่มกันค่า
สวัสดีค่ะเพื่อนๆสมาชิกพันทิป เพิ่งเขียนกระทู้นี้เป็นกระทู้แรกค่ะ ที่ผ่านๆมาจะเป็นฝ่ายสอดแนมกับตอบกระทู้บ้างสลับกันไป วันนี้มาลองตั้งกระทู้เขียนเองดูบ้าง ผิดพลาดประการใดก็ขออภัยไว้ล่วงหน้า ติชมได้ น้อม
สมาชิกหมายเลข 8282826
มีใครทำอกไก่ปั่นทานเองไหมครับ เราต้องใช้การปั่นแรงหรือนานแค่ไหนไก่ถึงจะละเอียดไม่สากคออะครับ
เห็นของแบรน์ดดังๆหลายแบรน์ดที่ขายกันนอกจากไม่คาวสักนิด แทบจะไม่มีเทกเจอร์เนื้อไก่เหลือเลย แต่ตอนลงทานเองเราปั่นด้วยเครื่องปั่นบ้านๆ เปิดแรงสุดแค่ 2-3 นาทีเอง มันก็จะละเอียดแบบสากๆนิดนึงครับ แต่สงสัยว่
สมาชิกหมายเลข 4104559
วิธีทำโจ๊กหมูสับซีอิ๊ว ข้าวนุ่มมากกก กินตอนเช้าอร่อยอิ่มท้องสุดๆ
โจ๊กหมูสับซีอิ๊ว สูตรนี้เคี่ยวจนข้าวนุ่มเหนียว ราดด้วยหมูสับซีอิ๊วรสเข้มข้น เสิร์ฟร้อน ๆ คู่ไข่ลวกเยิ้ม ๆ อิ่มท้องม้ากกก! 😊 วัตถุดิบข้างล่างอาจจะดูเยอะ แต่จริง ๆ แล้ว ในครัวเรามีครบ! วัตถุดิบข้าวต้ม-
Spring Green Evolution
ขนมปังหญ้าฝรั่นไส้อัลมอนด์บด เตรียมฉลองคริสต์มาส
เทศกาลคริสต์มาสมาถึงอีกแล้ว เวลาเดินไวจริงๆ แป๊บเดียวจะสิ้นปีอีกแล้ว เมื่อถึงเทศกาลคริสต์มาส ขนมที่มีส่วนประกอบของหญ้าฝรั่นก็กลับมาบูมอีกรอบ วันนี้เลยจะมาชวนทำขนมปังหวานหญ้าฝรั่น ใส่ไส้อัลมอนด์บดค่ะ
สวยสุดซอย
Cookie Cornflakes
ส่งมอบความสุข ส่งมอบความอร่อย ช่วงเทศกาลปีใหม่นี้ ด้วย Cookie Cornflakes ที่ชื่นชอบของหลายๆคนกันคะ ส่วนผสม เนยสดเค็ม 225 กรัม น้ำตาลทราย 125 กรัม ไข่ไก่ 1 ฟอง (เบอร์1) กลิ่นวนิลา 1 ช้อนชา กลิ่นวนิลา
Kallay_P
สูตรทำไข่เค็มอย่างง่ายด้วยตัวเองที่บ้าน ..... ปลอดภัยแน่นอน
สูตรดองไข่เค็ม ส่วนผสม - ไข่เป็ด หรือไข่ไก่ 10 ฟอง - เกลือทะเล 360 กรัม หรือ 3 ถุง - น้ำเปล่า 1 ลิตร - น้ำส้มสาย
weiweija
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
สูตรเครื่องดื่ม
เครื่องดื่ม
ชา (Tea)
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
สอบถามเรื่องเวลาในการชงชาครับ
ในน้ำเดือด10นาที
ถ้าเราจะทำเยอะก็ต้อง 100 กรัม ต่อน้ำ1ลิตร เวลาจะเพิ่มด้วยไหมครับ หรือเวลา10นาทีเท่าเดิมครัง