หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
หมักเนื้อหมู เนื้อวัวหั่นชิ้น แล้วขั้นสีเขียวช้ำด้านล่าง เกิดอะไรขึ้น
กระทู้คำถาม
ถนอมอาหาร
เคล็ดลับก้นครัว
วัตถุดิบทำอาหาร
เราหั้นเนื้อหมู เนื้อวัว หมักไว้ ใส่ตู้เย็น ผ่านไป1วัน เนื้อหมู และเนื้อวัว ด้านล่างๆ กลับมีสีออกเขียวๆช้ำๆ แต่ด้านบนกลับเป็นสีแดงสดปกติ มันเกืดอะไรขึ้นค่ะ วิธีวิแก้ไขอย่างไร
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ขอคำแนะนำการทำหมูสวรรค์ หมูแดดเดียวหน่อยค่ะ
เราทำหมูสวรรค์ กินค่ะ คล้ายๆหมูหวาน หมูเค็มที่กินกับข้าวเหนียวหมู ทำไมทำแล้วแข็งมากเลยคะ ใช้หมูสันนอก หั่นแนวขวางของเนื้อ ตากแดด ประมาณ 4 ชั่วโมง เพราอะไรถึงแข็งมากๆคะ ขอคำแนะนำพี่ๆที่เคยทำกินทำขายหน
สมาชิกหมายเลข 8361702
【วันนี้กินอะไร #36】อร่อยรับปีใหม่ หมูแดง ผัดผักบุ้ง อาหารง่ายๆ สบายพุง 🍚🥢🍱
สวัสดีปีใหม่ย้อนหลัง 1 วันนะคะ ช่วงวันหยุด จขกท กลับมาบ้าน แม่ทำหมูแดง ผัดผักบุ้ง กินกับข้าวต้มร้อนๆตอนเช้า หมูแดง ส่วนประกอบ เนื้อหมูสันนอก 1 กิโลกรัม ผงหมูแดงโลโบ้ ครึ่งซอง กระเทียม รากผักชี พร
LehXin
ขอแนะนำ เมนู สูตรอาหารจากตู้เย็น "ยำวุ้นเส้นทรงเครื่อง"
💥จากวัตถุดิบที่คุณมีอยู่ในตู้เย็น ฉันขอแนะนำสูตร "ยำวุ้นเส้นทรงเครื่อง" ค่ะ ซึ่งเป็นอาหารที่สามารถทำได้ง่ายๆ และใช้วัตถุดิบที่คุณมี มาดูวิธีทำกันเลย! 🤤ยำวุ้นเส้
สมาชิกหมายเลข 4372305
แบ่งปันสูตรหมัก BBQ คุณจะใช้หมักเนื้อสัตว์ดๆหรือย่างเห็ดก็ดีมาแวะอ่านก่อนครับ
สวัสดีครับทุกคนที่เข้ามาสนใจ คงอยากรู้ล่ะสิ ว่าจะเป็นอย่างไร วันนี้นำเสนอ สูตรหมักบาบีคิว ที่ผมเพิ่งคิดได้ไม่นานมานี้เองครับ แหม พูดแล้ว น้ำรายไหรเรยยยยย... พอดีว่ามีเพื่อนบ้านมาถามหาสูตร ว่าอยากเอาไป
สมาชิกหมายเลข 5397999
จิ้นน่องลายวัวนึ่งด้วยเครื่อง Sous Vide
เนื้อน่องลายนำไปหมักด้วย กระเทียม พริกไทย รากผักชี เกลือ บรรจุถุงพลาสติกทนความร้อน ใส่ ตระใคร้ ใบมะกรูด ซีลถุงด้วยสูญญากาศ นำไปต้มที่อุณหภูมิ 81 C ด้วยเครื่อง Sous Vide เป็นเวลา 8 ช.ม. ได้จิ้นน่องลายท
swin
กระเพาะปลา เมนูร้อนๆ ในช่วงอากาศเย็นๆ เนื้อไก่-เลือดหมู-หน้าปู อร่อยเพลินๆ🥣🤤😋✌👍
กระเพาะปลา เมนูร้อนๆ ในช่วงอากาศเย็นๆ เนื้อไก่-เลือดหมู-หน้าปู อร่อยเพลินๆ🥣🤤😋✌👍 เมนูวันนี้ มีกระเพาะปลาแห้ง ในตู้เย็น เก็บไว้พ
กานต์(วีระพัฒน์)
🎀 ให้ความสุขในวันที่ 2 มกราคม 2568 ด้วยเมนู "หมูย่าง+น้ำจิ้มแจ่ว" 💋 ตบท้ายด้วย 🍠 มันย่างหอมๆ 🍠 เพิ่มความสุขกันค่ะ ⭐
🎀 สวัสดีเช้าวันที่ 2 มกราคม 2568 🎊 วันนี้มีเมนูหมูย่าง + น้ำจิ้มแจ่ว 💋 พร้อมของหวานตบท้ายมาฝากเพื่อนๆชาวพันทิปให้น้ำลายหกน้ำลายไหลกันค่ะ 👇🏻👇🏻 วัตถุดิบและเครื่องปรุง 1. หมูสด 1 โล 2. ซีอิ๊วขาว 3 ช้อน
บันทึกรักฟลามิงโก้
เมนูราดหน้า ในวันลาปีเก่า
ช่วงวันหยุดเทศกาล แถวบ้าน จขกท.ก็จะหาอะไรทานยากหน่อย เพราะร้านค้า ส่วนมากจะหยุดขายค่ะ ส่วนตัวเอง ก็ไม่ค่อยชอบ ออกไปไหนช่วงเทศกาล เช่นกัน ด้วยความที่ไม่ชอบ คนแออัด รถเยอะ รถติด ที่สำคัญรู้สึกว่า อันตร
เที่ยวสบายสบาย
🍰🍧เค้กโยเกิร์ต🍧🍰
🍰🍧เค้กโยเกิร์ต🍧🍰 เค้กเนื้อนุ่มเนียน รสชาติคล้ายบัตเตอร์เค้ก แต่จะเบา และ ละมุนกว่า หั่นเป็นชิ้นจิ๋ว ๆ หน้ากล่อง พิมพ์ว่าเค้กไม่อ้วน... แต่ กินเพลินมาก แป๊บเดียวหมดถาด คงจะผอมหรอกหนา ออเจ้า -.,
deauny
10 ลาบที่นิยมในภาคอีสาน
เมนูลาที่นิยมในอีสาน 1. ลาบหมู ลาบหมูเป็นเมนูยอดนิยมของอีสาน ใช้หมูสับคลุกเคล้ากับเครื่องลาบ เช่น ข้าวคั่ว พริกป่น น้ำปลา น้ำมะนาว และสมุนไพรสด 2.&
สมาชิกหมายเลข 8520144
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ถนอมอาหาร
เคล็ดลับก้นครัว
วัตถุดิบทำอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
หมักเนื้อหมู เนื้อวัวหั่นชิ้น แล้วขั้นสีเขียวช้ำด้านล่าง เกิดอะไรขึ้น