เนื้อน่องลายนำไปหมักด้วย กระเทียม พริกไทย รากผักชี เกลือ บรรจุถุงพลาสติกทนความร้อน ใส่ ตระใคร้ ใบมะกรูด ซีลถุงด้วยสูญญากาศ นำไปต้มที่อุณหภูมิ 81 C ด้วยเครื่อง Sous Vide เป็นเวลา 8 ช.ม. ได้จิ้นน่องลายที่นิ่ม หั่นเป็นชิ้นบาง ทานพร้อมน้ำพริกข่า
ช่วงนี้กำลังอยู่ระหว่างการเรียนรู้เครื่องต้ม Sous Vide ก็ต้องลองทำอาหารต่างๆ ครั้งที่แล้วทำจิ้นขาหมู ครั้งนี้ก็ลองทำจิ้นวัวน่องลายดู แต่เนื้อวัวเหนียวกว่าเนื้อหมู ดังนั้นต้องใช้เวลาต้มนานกว่า
เนื้อน่องลาย 1 กก. (250 บาท/กก.) และ เครื่องหมัก พริกไทย กระเทียม รากผักชี
จัดการบดเครื่องหมักพร้อมเกลือ นำไปหมัก
บรรจุเนื้อในถุงพลาสติกทนความร้อน เติม ตระใครและใบมะกรูด ทำการซีลถุงด้วยลูญญากาศ
นำไปต้มโดยเครื่อง Sous Vide เป็นเวลา 8 ช.ม.
จิ้นน่องลายวัว
ทานพร้อมน้ำพริกข่า
ต้มด้วยเครื่อง Sous Vide ที่ 81 C ได้เนื้อน่องลายวัวเปื่อยนิ่มแบบเคี้ยวยังรับรู้ Texture ไม่ได้นิ่มแบบละลาย ส่วนเอ็นนิ่มแบบกรุบๆ หอมเครื่องเทศ ชูรสด้วยน้ำพริกข่า
เหมาะกับข้าวเหนียว หรือ เป็นกับแกล้ม
สวัสดี
จิ้นน่องลายวัวนึ่งด้วยเครื่อง Sous Vide
เนื้อน่องลายนำไปหมักด้วย กระเทียม พริกไทย รากผักชี เกลือ บรรจุถุงพลาสติกทนความร้อน ใส่ ตระใคร้ ใบมะกรูด ซีลถุงด้วยสูญญากาศ นำไปต้มที่อุณหภูมิ 81 C ด้วยเครื่อง Sous Vide เป็นเวลา 8 ช.ม. ได้จิ้นน่องลายที่นิ่ม หั่นเป็นชิ้นบาง ทานพร้อมน้ำพริกข่า
ช่วงนี้กำลังอยู่ระหว่างการเรียนรู้เครื่องต้ม Sous Vide ก็ต้องลองทำอาหารต่างๆ ครั้งที่แล้วทำจิ้นขาหมู ครั้งนี้ก็ลองทำจิ้นวัวน่องลายดู แต่เนื้อวัวเหนียวกว่าเนื้อหมู ดังนั้นต้องใช้เวลาต้มนานกว่า
เนื้อน่องลาย 1 กก. (250 บาท/กก.) และ เครื่องหมัก พริกไทย กระเทียม รากผักชี
จัดการบดเครื่องหมักพร้อมเกลือ นำไปหมัก
บรรจุเนื้อในถุงพลาสติกทนความร้อน เติม ตระใครและใบมะกรูด ทำการซีลถุงด้วยลูญญากาศ
นำไปต้มโดยเครื่อง Sous Vide เป็นเวลา 8 ช.ม.
จิ้นน่องลายวัว
ทานพร้อมน้ำพริกข่า
ต้มด้วยเครื่อง Sous Vide ที่ 81 C ได้เนื้อน่องลายวัวเปื่อยนิ่มแบบเคี้ยวยังรับรู้ Texture ไม่ได้นิ่มแบบละลาย ส่วนเอ็นนิ่มแบบกรุบๆ หอมเครื่องเทศ ชูรสด้วยน้ำพริกข่า
เหมาะกับข้าวเหนียว หรือ เป็นกับแกล้ม
สวัสดี