หมูฮ้องด้วยเครื่อง Sous Vide

กระทู้สนทนา


เอาหมูสามชั้นชิ้นใหญ่มาหมักด้วย หอมใหญ่ เปราะ เหล่าจีน ซีอิ้วดำ และขิง นำไปใส่ถุงซีลสูญญากาศ นำไปต้ม (Sous Vide) ที่อุณหภูมิ 75 C เป็นเวลา 10 ช.ม. ได้หมูฮ้องที่เนื้อนิ่ม

หมูสามชั้น 2 ชิ้น หนัก 1.5 กก. ทำการหมัก


นำไปใส่ถุงซีลสูญญากาศ


Sous Vide ที่ 75 C เวลา 10 ช.ม.


หมูที่ซูวีแล้ว 10 ช.ม.


เอาหมูนำมาหั่นเป็นชิ้นหนา 1.5 ซ.ม.  ส่วนน้ำหมูฮ้องในถุงนำใส่หม้อตั้งให้เดือดอีกครั้ง


จัดการทอดให้กระทะย่างก่อน






ราดด้วยน้ำหมูฮ้อง


ข้าวญี่ปุ่นหน้าหมูฮ้อง






บะหมี่หน้าหมูฮ้องโรยหน้าด้วยพริกป่นญี่ปุ่น


หมูฮ้องเนื้อนิ่มมาก ทุกคนชอบ

สวัสดี
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่