วัตถุดิบ
น้ำตาลอ้อย 1/3 ถ้วยตวง (ส่วนที่ 1)
แป้งมัน 1 ถ้วยตวง
น้ำตาลอ้อย 1 ช้อนโต๊ะ (ส่วนที่2)
น้ำร้อน 50 ml.
วิธีทำ
ใส่น้ำตาลอ้อยส่วนที่ 1 ละลายด้วยน้ำร้อน
ใส่แป้งมันครึ่งถ้วยตวง ลงในน้ำตาลอ้อยที่ละลายแล้ว คนให้เข้ากัน
นำไปตุ๋นบนน้ำร้อนคนให้แป้งน้ำตาลมีลักษณะข้นและหนืด แล้วยกลง
นำแป้งมันส่วนที่เหลือลงผสมและนวดให้เข้ากัน ถ้าแห้งไปให้ค่อยๆใส่น้ำร้อนเพิ่ม ปั้นจนแป้งเนียน
นำแป้งที่นวดได้ที่มาปั้นเป็นก้อนกลมๆจะได้ไข่มุก
ตั้งน้ำให้เดือด นำไข่มุกลงต้ม เมื่อไข่มุกลอยขึ้นต้มต่อ 20 นาที จากนั้นปิดไฟ ปิดฝาแช่น้ำร้อนไว้ 10 นาที ตักขึ้นใส่ภาชนะ
นำน้ำตาลอ้อยส่วนที่ 2 โรยคนให้ละลาย
สามารถชมวิธีทำที่คลิปเต็มตามลิ้งค์นี้นะค่ะ
https://youtu.be/CVvMUW96cYA
🙏อย่าลืมกดติดตามเป็นกำลังใจให้เราด้วยนะค่ะ 🙏
มาชวนทำไข่มุกไว้ทานเองค่ะ😍 (ใส่ชานมไข่มุก)
วัตถุดิบ
น้ำตาลอ้อย 1/3 ถ้วยตวง (ส่วนที่ 1)
แป้งมัน 1 ถ้วยตวง
น้ำตาลอ้อย 1 ช้อนโต๊ะ (ส่วนที่2)
น้ำร้อน 50 ml.
วิธีทำ
ใส่น้ำตาลอ้อยส่วนที่ 1 ละลายด้วยน้ำร้อน
ใส่แป้งมันครึ่งถ้วยตวง ลงในน้ำตาลอ้อยที่ละลายแล้ว คนให้เข้ากัน
นำไปตุ๋นบนน้ำร้อนคนให้แป้งน้ำตาลมีลักษณะข้นและหนืด แล้วยกลง
นำแป้งมันส่วนที่เหลือลงผสมและนวดให้เข้ากัน ถ้าแห้งไปให้ค่อยๆใส่น้ำร้อนเพิ่ม ปั้นจนแป้งเนียน
นำแป้งที่นวดได้ที่มาปั้นเป็นก้อนกลมๆจะได้ไข่มุก
ตั้งน้ำให้เดือด นำไข่มุกลงต้ม เมื่อไข่มุกลอยขึ้นต้มต่อ 20 นาที จากนั้นปิดไฟ ปิดฝาแช่น้ำร้อนไว้ 10 นาที ตักขึ้นใส่ภาชนะ
นำน้ำตาลอ้อยส่วนที่ 2 โรยคนให้ละลาย
สามารถชมวิธีทำที่คลิปเต็มตามลิ้งค์นี้นะค่ะ
https://youtu.be/CVvMUW96cYA
🙏อย่าลืมกดติดตามเป็นกำลังใจให้เราด้วยนะค่ะ 🙏