มาชวนทำไข่มุกไว้ทานเองค่ะ😍 (ใส่ชานมไข่มุก)



วัตถุดิบ
น้ำตาลอ้อย  1/3 ถ้วยตวง (ส่วนที่ 1)
แป้งมัน           1    ถ้วยตวง
น้ำตาลอ้อย     1   ช้อนโต๊ะ (ส่วนที่2)
น้ำร้อน            50 ml.






วิธีทำ
ใส่น้ำตาลอ้อยส่วนที่ 1 ละลายด้วยน้ำร้อน


ใส่แป้งมันครึ่งถ้วยตวง ลงในน้ำตาลอ้อยที่ละลายแล้ว คนให้เข้ากัน


นำไปตุ๋นบนน้ำร้อนคนให้แป้งน้ำตาลมีลักษณะข้นและหนืด แล้วยกลง


นำแป้งมันส่วนที่เหลือลงผสมและนวดให้เข้ากัน ถ้าแห้งไปให้ค่อยๆใส่น้ำร้อนเพิ่ม ปั้นจนแป้งเนียน


นำแป้งที่นวดได้ที่มาปั้นเป็นก้อนกลมๆจะได้ไข่มุก


ตั้งน้ำให้เดือด นำไข่มุกลงต้ม เมื่อไข่มุกลอยขึ้นต้มต่อ 20 นาที  จากนั้นปิดไฟ ปิดฝาแช่น้ำร้อนไว้ 10 นาที ตักขึ้นใส่ภาชนะ


นำน้ำตาลอ้อยส่วนที่ 2 โรยคนให้ละลาย



สามารถชมวิธีทำที่คลิปเต็มตามลิ้งค์นี้นะค่ะ
https://youtu.be/CVvMUW96cYA

🙏อย่าลืมกดติดตามเป็นกำลังใจให้เราด้วยนะค่ะ 🙏
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่