หมูย่างเกาหลีนี้ถือเป็นอาหารเกาหลีรึปล่าวครับ

หมูย่างเกาหลี นี้ถือว่าเป็นอาหารเกาหลีมั้ยครับ ทั้งๆที่สูตรการหมักก็เป็นแบบไทย น้ำตาล น้ำปลา น้ำมันหอย ไข่ แป้ง ที่มีเหมือนกันคงจะเป็นแค่งาขาว และแค่ย่างบนกระทะที่เหมือนกัน สวนตัวผมคิดว่าไม่น่าใช่นะครับ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 8
มีมานาน แล้วครับ
สมัยสัก 25 ปีที่แล้ว เรียกเนื้อมองโกเลีย
เนื้อเกาหลี ปิ้งบนเตาทองเหลือง น้ำจิ้มแบบ
ความเห็นที่ห้าครับ ก็พอมีในเมนูตามร้านอาหาร ที่ผมกินตอนเด็กๆ
จนสมัยสัก10 กว่าปีที่แล้ว เห็นเริ่มนิยม
ตอนแรกเรียกหมูเกาหลี
จนปรับมาเป็นของบ้านเรา
เรียกว่าหมูกระทะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่